ซีรีย์จีน ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังอัพเดทใหม่

ซีรีย์จีน

ดูหนังออนไลน์ ซีรีย์จีน

ซีรีย์จีน เปรียบเทียบท้าทายแผ่นดิน (Who Rules The World) เปรียบเทียบท้าทายพื้นดิน (Who Rules The World) เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของการฉกชิงอำนาจและก็ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ เรื่องราวเริ่มขึ้นในแผ่นดินต้าตง แผ่นดินนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากการรวมแว่นแคว้นอีกทั้ง 6 เข้าด้วยกันซึ่งก็คือแว่นแคว้นยงโจว, แว่นแคว้นชิงโจว, แว่นแคว้นจักจี้โจว, ประเทศโยวโจว, แว่นแคว้นเป่ยโจวแล้วก็ดินแดนซางโจว โดยคนที่เป็นกษัตริย์สูงสุดของทั้งยัง 6 ประเทศเป็นกษัตริย์ต้าตง “ฮ่องเต้ฉุนสี่ ผู้ดูแลของดินแดนอื่นๆจะมีฐานะเป็น “ชั้นหนึ่ง”

ชั้นหนึ่งของแต่ละแว่นแคว้นจะมีป้ายคำบัญชาเป็นของตนเองเรียกว่า “ป้ายแกนรอยแดง” ส่วนป้ายที่เป็นคำบัญชาใหญ่ของฮ่องเต้ฉุนสี่เรียกว่า “ป้ายขั้วรอยแดง” แน่ๆว่าผู้ที่ได้เป็นเจ้าของป้ายขั้วรอยดำเป็นผู้ที่เป็นองค์เหนือหัวและก็ยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดิน เดิมทีแผ่นดินต้าตงสงบไม่มีการสู้รบ แม้กระนั้นเพราะว่าความอยากได้มากมายของคนทำให้แผ่นดินใหญ่ที่นี้ได้เริ่มไปสู่ความวิบัติแบบสุดกำลัง จนถึงวันหนึ่ง “ป้ายขั้วรอยดำ” ก็ได้หายไป ประเทศอีกทั้ง 7 แตกเป็นกลุ่มเป็นเหล่า แต่ละดินแดนก็เลยออกตามหาป้ายขั้วรอยดำเพื่อทำให้ประเทศตนเองได้เปลี่ยนเป็นใหญ่แล้วก็เป็นผู้ควบคุมอำนาจในแผ่นดิน

แต่ว่าในตอนความย่อยยับตำนานบทใหม่ก็ได้เกิดขึ้น กล่าวขานกันมาว่ามีจอมยุทธ์ 2 คนหนึ่งหญิงรวมทั้งหนึ่งชายที่ดังไปทั้งยังพสุธาพวกเขามีชื่อแบบเดียวกันเป็น “เฟิงซี*” แม้กระนั้นเพื่อไม่ให้ผู้คนงงเต็กที่ทั้งสองมีชื่อเช่นเดียวกัน สมญานามรวมทั้งชื่อของพวกเขาก็ได้แปรไปตามบุคลิกลักษณะของพวกเขา มันก็คือไป๋เฟิงซี (แรงวทางซือ) รวมทั้งเฮยเฟิงซี (หยางหยาง)

ไป๋เฟิงซีเป็นจอมยุทธ์หญิงที่เค้าหน้าสวยสดงดงามรวมทั้งมากมายไปด้วยความรู้ความเข้าใจ ซีรีย์จีน  คุณจะถูกใจใส่เสื้อผ้าเครื่องประดับที่เป็นสีขาวทำให้คุณขึ้นชื่อว่า “ไป๋(ขาว) เฟิงซี)ส่วนเฮยเฟิงซีเป็นชายหนุ่มหล่อที่ไม่มีผู้ใดเทียบเคียงได้ ทั้งยังมีวรยุทธ์เป็นเยี่ยมด้วย เขาชอบใส่เสื้อผ้าสีดำทำให้เขามีชื่อว่า “เฮย(ดำ)เฟิงซีด้วยเหตุว่าพวกเขาทั้งสองเป็นผู้ที่มากเรื่องสามารถรวมทั้งร่วมต่อสู้ร่วมกันในยุทธโลกเสมอ ทำให้ผู้คนรู้จักทั้งสองในชื่อว่า “ไป๋เฟิงเฮยซี” ว่ากันว่าที่ไหนมีไป๋เฟิงซีตรงนั้นจะมีเฮยเฟิงซีเสมอ

เมื่อเวลาผ่านไปป้ายขั้วรอยดำก็ได้ปรากฏขึ้นมาอีกรอบ โดยอยู่ในมือของเยียนอิ๋งโจว (เฮ่อไคหด้านล่าง) แม่ทัพพายุกล้าที่จักจี้โจว แต่ว่าในระหว่างกลับแว่นแคว้นเขาโดนตามล่าจากคนทั่วทุกที่แล้วก็ใกล้จะตาย แต่ว่าไป๋เฟิงซีมาแย่งตัวเขาออกไป ในยุทธโลกกล่าวขวัญกันมาว่าไป๋เฟิงซีเป็นจอมยุทธ์ที่มีคุณงามความดีสูงมากมายถ้าพบเจอผู้ที่ถูกทำร้ายคุณจะเข้าช่วยเหลือเสมอ แต่ว่าการช่วยเหลือเกื้อกูลคราวนี้ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะเหตุว่าเยียนอิ๋งโจวได้เสียชีวิตในวันหลังทำให้ป้ายขั้วรอยดำตกอยู่ในมือของไป๋เฟิงซี

แน่ๆว่าไป๋เฟิงซีมิได้ปรารถนาป้ายขั้วรอยแดงเพราะเหตุว่าคุณเพียงแค่อยากได้ท่องไปทั่วหล้า ซีรีย์จีน  โดยเรื่องที่ป้ายขั้สรอยแดงอยู่ในมือของไป๋เฟิงซี เฮยเฟิงซีก็ทราบสิ่งเดียวกันและก็บากบั่นช่วยคุณอย่างลับๆในที่สุดทั้งคู่ก็รู้ว่าป้ายขั้วรอยดำที่ได้มาเป็นของเลียนแบบ ในระหว่างการสืบเสาะหาข้อเท็จจริง สำนักใหญ่แต่ละสำนักก็โดยกำจัดโดยสำนักต้วนหุน ดูหนังออนไลน์24ชั่วโมง ผู้ใดกันจะเป็นคนบงการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่ รวมทั้งความเกี่ยวข้องของไป๋เฟิงเฮยซีจะคืออะไรจะต้องไปติดตามกันจ้ะ

 

ซีรีย์จีน

Royal Feast (2022)

ต้าเจียห่าว ระยะนี้ซื้อตั๋วอยู่จีนยาวๆกับซีรีส์ Royal Feast (2022) แนวย้อนยุคชิงไหวชิงพริบ เรื่องราวชีวิตในวังของนางกำนัลคนงาม เยาซือจิน กุ๊กคนใหม่ที่วังหลวงสวมบทบาทโดย อู๋จิ่นเหยียน ที่ตกหลุมข้างหลังองค์ชายสุดหล่อ จานจี เล่นบทโดย สวีข่าย ซึ่งเป็นการกลับมาเจอกันอีกทีของทั้งสอง ภายหลังที่ทำแฟนคลับทั่วทั้งโลก ฟินไปกับความรัก ความแสนดีขององค์ชายฟู่เหิง (สวีข่าย) ที่มีต่ออิงลั่ว (อู๋จิ่นเหยียน) นางในที่ถูกฮ่องเต้หมายปองในกลรักวังต้องห้าม The Story of Yunxi Palace (2018) ทั้งคู่เรื่องสำเร็จงานของคนเขียนและก็ผู้จัดละครมีชื่อ อวี๋เจิ้ง (Yu Zheng)

ที่เคยฝากผลงานซีรีส์แนวย้อนยุคเด็ดๆมาแล้วหลายเรื่องอย่าง มังกรหชู (2014), องค์หญิงสวมร่ำรวย (2018), และก็ ฮ่าวหลาน ตำนานแม่จอมกษัตริย์ (2019) เกริ่นมาเพียงนี้ ต้องการมองกันหรือยัง? หากต้องการแล้ว…ไปจ้ะ…ไปติดตามกับรีวิวซีรีส์หัวข้อนี้Royal Feast (2022) บอกเล่าเรื่องราวในรัชสมัยพระราชาธิราชหย่งเล่อสมัยวงศ์สกุลหมิงของ เยาซือจิน (อู๋จินเหยียน) เด็กหญิงผู้มีฝีมือสำหรับในการประกอบอาหาร ระหว่างการเลือกเฟ้นให้เข้ามาดำเนินการในวังหลวง

คุณได้แสดงความสามารถในงานเลี้ยงสำหรับต้อนรับฮ่องเต้ ที่เพิ่งจะกลับจากทำศึก ในงานฉลองมีแต่ว่า รายการอาหารของคุณเพียงแค่นั้นที่ท่านทรงโปรด ทำให้นางข้าหลวงห้องเครื่องทั้งหมดทั้งปวงรอดพ้นจากการลงอาญา คุณก็เลยสามารถผ่านการคัดสรรเข้ามาปฏิบัติงานในวังหลวงได้เสร็จ แต่ของกินของคุณที่มิได้ใช้ตำรับของชาววัง ถือได้ว่าเป็นการไม่ถูกกฎสำหรับการทำครัว ทำให้คุณจำเป็นต้องถูกลงโทษจากหัวหน้าคนทำอาหาร ให้ย้ายไปปฏิบัติภารกิจเฉือนเป็ดเฉือนไก่ รวมทั้งให้ไปถือตะเกียงเหล็กอันแสนหนักและก็เดินรอบวังตรงเวลาหนึ่งคืน

ซึ่งระหว่างการต้องโทษ จากอาการอ่อนล้าทำให้คุณเป็นลมเป็นแล้งสลบลงข้างหน้า ซีรีย์จีน  พระคานหามขององค์ชายจูจานจี (สวีข่าย) หลานที่รักของฮ่องเต้ ลูกชายขององค์รัชทายาทเมื่อองค์ชายมองเห็นซือจินก็เห็นใจ ก็เลยสั่งยกเลิกโทษให้คุณกลับไปพักได้ สร้างความยินดีให้กับเยาซือจิน เพื่อเป็นการทดแทนน้ำใจขององค์ชาย คุณก็เลยทำรายการอาหารพุทราเชื่อมมาเป็นอาหารหวานให้องค์ชายในคืนต่อมา

เนื่องจากว่ารสและก็กลิ่นอันหอมหวาน ซึ่งสามารถสัมผัสได้พร้อมๆกับกลิ่นหมึกจากงานประพันธ์ของท่าน ทำให้องค์ชายชอบใจกับรายการอาหารนี้รวมทั้งสั่งให้ขันที บอกให้คุณเป็นคนนำอาหารหวานมาให้อีกในวันพรุ่งระหว่างนั้นเององค์รัชทายาทเกาฉี (หงเจียนเถา) บิดาขององค์ชายจานจี ถูกฮ่องเต้สั่งให้งดเว้นรับประทานเนื้อ เพื่อลดหุ่นแล้วก็ฝึกฝนขี่ม้าให้ได้ภายในช่วงระยะเวลาสามเดือน ซึ่งแผนกสำรับของกินควรจะเป็นคนดูแลเรื่องอาหารขององค์รัชทายาทอย่างเข้มงวด

แต่ว่าไม่ว่าห้องเครื่องจะเสิร์ฟรายการอาหารไหน องค์รัชทายาทก็ไม่รับทานเลยแม้กระทั้งรายการอาหารเดียวส่งผลให้สามนางในมือใหม่จะต้องผุดไอเดียปรุงอาหารมังสวิรัติรสอร่อย นอกเหนือจากเยาซือจินแล้ว ยังมีซูเยว่หวา (หวังฉู่หรัน) แล้วก็ ยินจื่อผิง (เหอรุ่ยเสียน) ซึ่งสามารถทำรายการอาหารได้ชอบใจองค์รัชทายาท ทำให้เยาซือจินได้กลับเข้ามาดำเนินการในห้องเครื่องอีกที

ทุกวี่ทุกวันที่ไปส่งของว่างให้องค์ชายจานจี ทำให้ซือจินได้ตรวจสอบหนังสือที่องค์ชายอ่าน รูปที่องค์ชายวาด ทำให้คุณหลงใหลในตัวตนขององค์ชายมากขึ้นทุกวี่วันๆแม้กระนั้นเพราะเหตุว่าองค์ชายนั้นมีมเหสี หูระเบียงเซียง (จางดกน) อยู่แล้ว เขาก็เลยไม่มุ่งหวังจะมองเห็นหน้าคุณ แม้จะรู้สึกประทับจานจีในหลายๆเรื่องก็ตาม (สมัยเก่าคนรับใช้ห้ามมองหน้านายจ้าง จำต้องก้มหัวตลอด เวลาซือจินไปส่งของกินก็จะไปในช่วงเวลาที่องค์ชายไม่อยู่

องค์ชายเมื่อทราบว่าซือจินอยู่ด้านในห้องก็จะยังไม่เข้าไป เรียกว่าหลบกันไปหลบกันมา แม้กระนั้นมีความรู้สึกดีๆให้กัน) ในที่สุดแล้วความรักของทั้งสองจะจบยังไง จำต้องไปรับดูกันต่อทาง Mango TV รับประกันสนุกสนานเข้มข้น ยืนยันด้วยความสามารถผู้จัด รวมทั้งดารานำเมนหลักของเรื่องเป็นความรักขององค์ชายจานจี (สวีข่าย) กับคนทำอาหารคนใหม่ซือจิน(อู๋จิ่นเหยียน) ที่ในแต่ละตอน

พระนางไม่ค่อยได้เจอะกัน แม้กระนั้นถ้าเกิดพบกันเมื่อไร่มีมันฟินนะเอ้อ บอกเลย บทดีเลิศ อย่างขันทีเผลอทำไฟรนกระดาษที่องค์ชายแต่งหนังสือเป็นคราบจากการไหม้ ซือจินก็หาวิธีลบรอยไหม้ให้เสร็จ องค์ชายจับใจความตั้งใจของคุณ ก็เลยวาดภาพหนูเป็นจดหมายตอบ ซือจินก็ฉลาดหลักแหลมรู้เรื่องในทันทีทันใดว่าองค์ชาย กล่าวว่าคุณเสมือนหนูในรูปวาด ที่โชว์แต่ว่าหางให้มองเห็นไม่ยินยอมโผล่หน้ามาให้มอง อู้ย

คนใจตรงกันก็รู้เรื่องกันง่ายอะเนอะ แล้วนางเอกดันเผลอทำจั่กจั่นขององค์ชำเลืองตาย ซีรีย์จีน  นางเลยจะต้องไปตามหาจับมาคืนให้ แต่ว่าจักจั่นตัวที่ซือจินจับได้มีขนาดเล็กกว่าที่องค์ชายเคยมีหลายเท่า แต่ว่าเก่งกว่าเดิมหลายเท่าด้วยเหมือนกัน องค์ชายก็ต้องใจเข้าไปอีก หวานแบบนี้ตลอดเลย สับสน ไม่ค่อยได้เจอะกันแม้กระนั้นทำผู้ชมอย่างฉันฟินมาก บทดี

ยังมีเรื่องมีราวมิตรภาพของซือจิน ที่เพราะเหตุว่าความดีงาม ความสุขุม รวมทั้งความฉลาดของคุณ ทำให้ใครๆก็รักคุณ จนถึงสามารถชนะใจคนทำอาหารคนใหม่อย่าง ซูเยว่หวา (หวังฉู่หรัน) รวมทั้ง ยินจื่อผิง (เหอรุ่ยเสียน) ได้ ทำให้มีพวก เวลาจะทำอะไรก็มีคนช่วยเหลือ อย่างเวลาป่วยไข้ก็มีคนดูแลเพิ่มเงื่อนเข้าไปให้สมองมิได้พักกับการชิงไหวชิงพริบของคนภายในวัง

ทั้งยังองค์รัชทายาทกับน้องชายทั้งคู่ ที่องค์รัชทายาทนั้นแสนโชคดีมีมเหสีจาง (หลิวไม่น) และก็จานจี ลูกชายรอสนับสนุนตลอด หรือเงื่อนเรื่องในอดีตของหัวหน้าห้องเครื่องเมิง รวมทั้งมเหสีขององค์รัชทายาท หูซานเซียง กับพี่สาวบูญธรรม หูระเบียงหยวน เรียกว่ามีหลายเงื่อนหลายหัวข้อ เป็นแถวผู้ร้ายมิได้มีผู้เดียว และก็ยังมีเงื่อนประเด็นการกินสินบนเข้ามาในวังของนางข้าหลวง ทำให้จะต้องถูกสอบสวนจากราชองครักษ์จอมชั่วร้าย โยวอี้ฝาน (หวังอี้เจ๋อ) ผู้ใดกันแน่ถูกใจแนวชิงไหวชิงพริบในรัวในวังจะต้องไปตำ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะ

 

Agarwood Like Crumbs “อวลกลิ่นละอองรัก

เรื่องราวของความรักของ เหยี่ยนตั้น เป็นนางฟ้าในสระสรวงสวรรค์และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษากับ ถังโถว หรือ อิ้งยวนตี้จิน เทวดาที่การสู้รบ บอกพวกเราเรื่องราวความรักที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ทำให้ เหยี่ยนตั้น ถูกลงฟันจากสรวงสวรรค์ไปสู่วังวนเวียนว่ายตายกำเนิดในโลกมนุษย์ ทำให้ อิ้งยวนตี้จวิน ได้มอบหัวใจให้ผิดคนมานานมาก กว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงมีแนวทางเดียวที่จะตามหานางผู้เป็นหวานใจเป็นการเข้าสู่เวียนว่ายตายกำเนิดเพื่อค้นหานางจนถึงเวลาผ่านไปหลายร้อยพันปี

ในที่สุดก็ได้มาเจอกันแล้วก็ทั้งสองก็ได้มีความจำคืนมาอีกทั้งความรักรวมทั้งความเจ็บ  ซีรีย์จีน แล้วพวกเขาจะจบกันยังไงกับเงื่อนความรักนี้เป็นซีรีส์แนวรักสามเส้าผสมโกรธแค้นฝังลึก ที่สลับซับซ้อนยากจะชี้แจงได้ เสมือนมีเจอก็ควรจะมีจากแล้วก็พร้อมเอื้อเฟื้อ เรียกว่าสายดราม่าลงตับรักกระอักเลือดจำเป็นต้องรอดูติดตามดูไม่พลาดแน่ๆ เสมือนจากรักมาสู่โกรธแค้น จากความแค้นเปลี่ยนมาสู่รัก ไม่เคยทราบว่าประเด็นนี้จะกระอักเลือดทั้งยังเรื่องไหมจะโศกสลดเคล้าน้ำตาเอาจริงเอาจังขนาดไหน แม้กระนั้นความยอดเยี่ยมของฉากที่สร้างใหม่

การลงทุนที่ทุ่มทุนมากมายๆ ทั้งยังสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่างๆ มองยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตาจริงๆความวิจิตรตระการตาและก็ส่วนประกอบต่างๆแล้วก็ผู้แสดงสมทบคนจำนวนไม่น้อยที่ร่วมแสดงมีเยอะแยะที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากแต่ละฉากที่ถ่ายทอดออกมางามมากมาย แสดงความใหญ่โตทำให้มองเพลินตาเสมือนเข้าไปสู่โลกที่จินตนาการซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแนวเทวดาเซียนเป็นความส่วนตัวที่ถูกใจแนวนี้ด้วยเหตุว่าภาพงามอลังการ

ผู้แสดงเป็นตัวที่ล่อใจได้ดิบได้ดีเพราะเหตุว่าเป็นระดับตัวท็อปแนวหน้าของช่องที่ได้รับบทนำในประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น เฉิงอี้ เป็นผู้มีประสบการณ์สำหรับในการแสดงบทพีเรียดจีนมีชื่อเสียงมาหลายเรื่องแล้ว ดังเช่นว่าเป็นดารานำชายซีรีส์เรื่อง “ปลดผนึกหัวใจหวนรัก” (Love and Redemption) แล้วก็นางเอกสาวสวย “หยางจื่อ” นางเอกแรงวหน้าที่ในเรื่องซีรีส์ดัง ( Ashes of Love) “อ้อยหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าถ่านราวเกล็ดน้ำแข็ง”

ถูกใจที่อยู่บนสรวงสวรรค์ของนางเอก มองงามรวมทั้งงาม ซีรีย์จีน  ภาพงามเอฟเฟกต์ทำเป็นดีเลิศๆแสง เสียงดนตรีประกอบซีรีส์ก็เพราะ มุมกล้องถ่ายรูปจัดวางได้เหมาะสมที่สุดอีกทั้งฉากการต่อสู้ของเหล่าบรรดาเทวดาเซียนท่าทางงาม ในเงื่อนชีวิตของนางเอก หยางจื่อ ค่อนข้างจะดราม่าเนื่องจากว่าจำเป็นต้องเอื้อเฟื้อเรื่องของความรัก รวมทั้งจำเป็นต้องโดยลงทัณฑ์อีก เป็นเรื่องโปรดักชันได้สร้างฉากขึ้นมาใหม่หมดแล้วก็เหมือนจริงมากมายๆ

 

ซีรีย์จีน

พฤกษ์เพียงแค่รัก / A Romance of The Little Forest (2022)

เล่าราวความรักของคู่วัยรุ่นอวี่เหม่ยเหริน และก็ จวงอวี่ ทั้งคู่เคยเรียนรุ่นเดียวกันในมหาวิทยาลัย อวี่เหม่ยเหริน แอบรัก จวงอวี่ แต่ถูกไม่ยอมรับทำให้คุณจำเป็นต้องขายหน้าขายตา ถัดมาวัยทำงานทั้งสองได้พบกันอีกรอบ อวี่เหม่ยเหริน คุณเปลี่ยนเป็นบล็อกสาวสวย ส่วน จวงอวี่ เป็นศ.จ.ทางวิทยาศาสตร์ เป็นคุณครูสอนมหาวิทยาลัยสาขาต้นไม้แล้วก็พืชพันธุ์ อวี่เหม่ยเหริน เลยคิดที่จะเอาคืน จวงอวี่ ด้วยการตามทื่อตามตื้อเขา และก็ความรักอันแสนจะวุ่นวายนี้จะเริ่มอย่างไรไปดูกันแรง

จางปินปิน สวมบท จวงอวี่ ศ.จ.วิทยาศาสตร์ด้านต้นไม้ เขาเป็นชายหนุ่มหล่อดีกรีไม่ธรรมดาอีกทั้งการศึกษาเรียนรู้ที่มีความฉลาดทางสติปัญญาถึง 200 แล้วก็ท่าทาง ด้วยใบหน้าอันรูปหล่อทำให้มีผู้หญิงรุมล้อมแม้กระนั้นด้วยการที่เขาเกลียดเข้าสังคมเขาชอบทำงานรวมทั้งให้เวลากลับการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยพันธุ์พืชต้นไม้ คาแรคเตอร์ มากยิ่ง อ่อนโยน บ้างาน

อวี๋ซูสิน เล่นบท อวี่เหม่ยเหริน บล็อกเกอร์สาวสวยด้านแฟชั่นรวมทั้งความสวยงาม การเล่าเรียนไม่ธรรมดาจบปริญญาเอกเกียรตินิยมชั้น 1 ทางวิทยาศาสตร์ แม้กระนั้นขี้เกียจคร้านและไม่ถูกใจสำหรับเพื่อการดำเนินงานกับแรงกดดันเลยเดินทางสู่การเป็นบล็อกเกอร์ ด้านแฟชั่น คาแรคเตอร์ ข้างนอกงามรวมทั้งสง่า แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วคุณเป็นคนขี้เกียดมากแม้กระทั้งบ้านยังไม่ชำระล้าง

การเดินเรื่อง การเล่าเรื่องราวเรื่อยเริ่มเข้าใจเรื่องราวที่ปูถึงความรักอันแสนชาละมุนรวมทั้งอบอุ่น ซีรีย์จีน  กับนางเอก หญิงสาวที่ผ่องใสรวมทั้งมองโลกในแง่ดีในวัยศึกษามหาวิทยาลัยคุณถูกใจดารานำชายที่มาดนิ่งอ่อนโยน กลับไม่ยอมรับถัดมาโตขึ้นวัยทำงานผู้แสดงนำชายก็เป็นคุณครูสอนมหาวิทยาลัยส่วนนางเอกต่อให้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์แม้กระนั้นคุณเกลียดแรงกดดันเลยจำเป็นต้องมาเป็นบล็อกเกอร์ด้านแฟชั่น

ทั้งสองพบกันในมหาวิทยาลัยดารานำชายกำลังดูแลพืชกับงานค้นคว้าในห้องเพาะเลี้ยงส่วนนางเอกก็กำลังถ่ายโปรโมทในมหาวิทยาลัย คุณก็หลงผิดรู้สึกว่าผู้แสดงนำชายเป็นนายแบบเลยเข้าพบรวมทั้งเล่นตามสคริปประชาสัมพันธ์แต่ว่าดันไปทำกล้าเพาะเลี้ยงของผู้แสดงนำชายเสียหายเลยทำให้ผู้แสดงนำชายโกรธเป็นฟืนเป็นไฟและก็โน่นเป็นการเจอกันคราวแรกของพวกเขา แต่ว่าพอนางเอกนึกออกเลยคิดที่จะเอาคืนโดยการตามจีบดารานำชาย แต่ว่าดังว่าเรื่องราวของพวกเขาจะเริ่มที่ชนบทถิ่นกำเนิดของนางเอก

ผู้แสดงนำชายไปพบข้อมูลศึกษาค้นคว้าตรงนั้นพอดิบพอดี ส่วนนางเอกก็กลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดมีปัญหาด้านงานบางส่วน รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มแรกของพวกเขาไปดูกันว่าพวกเขาจะหลงเสน่ห์กันอย่างไรดูแล้วจะเป็นซีรีส์แนวละมุนอบอุ่นแน่นอนการแสดงของผู้แสดง เคมีพระนางดี จางปินปิน แล้วก็ อวี๋ซูสิน แสดงได้สวยแรกๆมองครั้งเซอร์แบบอย่างและจากนั้นก็มองน่าดึงดูดพอใช้ได้มองที่จริงแล้ว

ก็สนุกสนานดีดูไปยิ้มไปมีความละมุนและก็ความตลกขบขันฮาของผู้แสดงอย่างนางเอกที่เล่นได้ขบขันโก๊ะโป๊ะจ้ายแตกมากมายๆน้อง อวี๋ซูสิน กับหน้าที่คาแรคเตอร์นี้เหมาะสมกับน้องจริงๆส่วนไอ้หนุ่ม จางปินปิน สุดหล่อก็เล่นได้ดิบได้ดีกับคาแรคเตอร์อ่อนโยนที่กับท่าทางเขาจริงๆรวมทั้งยังมีคู่รองของเพื่อนฝูงนางเอกที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูกระจู๋กระจี๋ ดารานำแล้วก็ประกอบอีกหลายคนที่สร้างสีสันให้หัวข้อนี้มองสนุกสนานเพิ่มขึ้น

แสงสีละองค์ประกอบ บอกเลยโทนสีประเด็นนี้งามโลเคชั่นก็งามมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นโลเคชั่นธรรมชาติของหัวข้อนี้ที่ถ่ายทอดผ่านมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆในแต่ละฉากของของเรื่องบอกด้วยละมุน ซีรีย์จีน  ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาสีเขียวต้นไม้นกน้อยเอ่ยอะไรเอ่ย โลเคชั่นบ้านเรือนวิถีชีวิตแนวโลคอล ซึ่งต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นอยู่เช่นกัน คอสตูมลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวหัวข้อนี้ก็มีให้มองเห็นมากมายแนวทั้งยังแฟชั่นเลยชุดปกติเอ่ย มากมายเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกปกติแต่ว่าถ่ายทอดออกมาได้น่าดูไม่เครียดกับเรื่องราว มุมกล้องถ่ายภาพโทนสีก็มองง่าย

ฉากนางเอกย้ายบ้านไปเป็นเพื่อนบ้านดารานำชายเอาองุ่นไปให้เพื่อนบ้านทุกคนเพื่อจะได้รับรู้ว่าดารานำชายอยู่ข้างหลังไหน เพียงพอไปถึงดารานำชายก็ไม่รับองุ่นนางสักครั้งนางก็เลยเอาไปขอคืนดีรอคอยผู้แสดงนำชายทุกวี่วันจนกระทั่งดารานำชายรับองุ่น สวยมากมาย รักก็มาเป็นตอนนางเอกสวมชุดสมรสเพื่อจะไลฟ์สดในห้องแต่ว่าดันเปิดน้ำทิ้งเอาไว้ในสุขาจนถึงน้ำหลากรวมทั้งซึมไปถึงยังหน้าบ้านด้านล่างที่เป็นบ้านของผู้แสดงนำชาย จนกระทั่งดารานำชายจำต้องมาถึงห้องนางเอกด้วยความโก๊ะของนาง

ก็ทำให้ตนเองเปียกชุ่มไปด้วยน้ำแล้วก็ดันถอดชุดใส่สำหรับแต่งงานมิได้เลยขอให้ดารานำชายรูดซิปให้ อย่างฮาเลย ฉากถัดมาเป็นฉากนางไปถ่ายรูปทิวทัศน์ทัศนียภาพถ่ายนกน้อยเช้าตรู่ตรู่พร้อมด้วยกล้องถ่ายรูปตัวใหญ่กับเครื่องบันทึกเสียง พอเพียงมองเห็นผู้แสดงนำชายวิ่งบริหารร่างกายอยู่เนื่องจากว่านางมิได้แต่งหน้าทาปาก ก็เลยรีบเก็บข้าวของเครื่องใช้หนีผู้แสดงนำชาย พอเพียงวิ่งไปดันทำ ฝากล้องตก ก็เลยทำเป็นคนต่างชาติและก็บอกว่า สวัสดีจ้ะ ไม่มีตังค์จ้ะ โมโนลิซ่า เป็นตัวอย่างฮาเป็นฉากเฮฮาขายคำที่สวยสุดๆเอาละสปอยไปมากจำเป็นต้องไปดูสนุกสนานไม่เครียดชี้แนะเลย

 

สายตากล่าวว่ารัก Nothing But You (2022)

โปรดิวเซอร์มือทองคำ ปี้เกลอหราน (สวมบทโดย หวังเฮ่อรุ่น) กำเนิดได้รับอุบัติเหตุในวันนัดหมายเซ็นสัญญาสำคัญ ทำให้น้องสาวแฝดอย่าง เจียงหลีหลี(สวมบทบาทโดย หวังเฮ่อรุ่น) จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นคุณแทน แม้กระนั้นก็โดนจับได้โดย ไล่เจิ้งอี (สวมบทโดย หลัวเจิ้ง) CEO ของเล่อเหไม่งรวมทั้งแฟนเลียนแบบๆของปี้เพื่อนหราน เขาเห็นด้วยกับความนึกคิดของคุณสำหรับเพื่อการปลอมตัวดำเนินชีวิตเป็นพี่สาวเพื่อการทำงานในโปรเจกต์ละครเรื่อง ‘การเดินทางของวัยเด็ก’ ที่ปี้เพื่อนหรานเป็นผู้จะรับผิดชอบอยู่

ภายหลังจากได้สัมผัสชีวิตที่ไม่เหมือนกันเต็มที่ของพี่สาวด้วยการเป็นโปรดิวเซอร์แถวหน้า เจียงหลีหลีก็เบาๆปรับปรุงตนเองให้เติบโตและก็อดทนขึ้น พร้อมกับเรื่องราวความรักที่เข้ามาในชีวิตอย่างไม่คาดคิดมาก่อนหวังเฮ่อรุ่น เล่นบท เจียงหลีหลี สาวแจ่มใสไม่รู้เดียงสาที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังข่าวในแวดวงเบิกบาน ผู้ครอบครองแอ็กเคานต์ ‘สำรวจระเบียบแวดวงสนุกสนาน’ คุณเป็นคนหวั่นไหว มีนิสัยโก๊ะๆแตกต่างจากฝาแฝดพี่แบบเต็มที่ แม้กระนั้นเมื่อได้มาดำเนินชีวิตเป็นพี่สาวก็ทำให้คุณได้ทำความเข้าใจสิ่งต่างๆจนถึงเปลี่ยนเป็นผู้ที่แข็งแกร่งแล้วก็หนักแน่นกว่าเดิม

เปิดเรื่องมาที่ ปี้เพื่อนหราน เผชิญอุบัติเหตุในวันเซ็นสัญญาร่วมลงทุนระหว่างเล่อเหไม่งพิคพบร์ส กับ Universal Picture เพื่อสืบต่องานสำคัญของพี่สาวทำให้ เจียงหลีหลี จำต้องปลอมตัวเป็นพี่ร่วมนัดหมายคราวนี้แต่ว่าท้ายที่สุดก็ถูก ไล่เจิ้งอี จับได้ แต่ทว่าเขากลับช่วยเหลือให้คุณปลอมตัวเป็นปี้เสียวหรานถัดไป เนื่องจากละครเรื่อง ‘การเดินทางของวัยเด็ก’ กำลังจะถ่ายทำถ่ายทำ

อีกเหตุผลเป็นในใจของเขานั้นพอใจอย่างยิ่งที่ได้เจอรักแรกพบในวัยเด็กอย่างเจียงหลีหลีอีกรอบ ซีรีย์จีน  ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่าทั้งสองเป็นแฝดด้วยเหตุว่านางเอกใช้สกุลแม่ ส่วนพี่สาวใช้ชื่อสกุลบิดา รวมทั้งปี้เพื่อนหรานเองก็อยากได้ปกป้องรักษาน้องสาวด้วย ก็เลยมีเพียงแค่คนสนิท รวมทั้งดารานำชายแค่นั้นที่เข้าใจนี้ต่อหน้าต่อตาทุกคนไล่เจิ้งอีแล้วก็ปี้เพื่อนหรานเป็นเสมือนแฟนที่เหมาะสมกัน แต่ว่าตามที่เป็นจริงเป็นการสร้างกระแสข่าวของบริษัท ทั้งสองต่างก็มิได้รักกัน แม้กระนั้นเมื่อนางเอกอยู่ในฐานะของพี่สาวคุณก็เลยจำเป็นต้องแสดงให้สมหน้าที่

ถัดมามีกระแสข่าวว่าทั้งสองต่างข้างต่างนอกใจกัน ก็เลยทำให้ผู้แสดงนำชายเสนอให้นางเอกย้ายมาอยู่ร่วมกันเพื่อกลบข่าวโคมลอย พอเพียงทั้งสองได้มาอยู่สนิทสนมกันก็ทำให้ความรู้สึกของนางเอกเริ่มหวั่นไหวไปครั้งละนิดจนกระทั่งถูกใจผู้แสดงนำชายเข้าให้แล้ว (เป็นไปตามแผนของดารานำชายเขาล่ะ) ระหว่างนี้ทั้งสองจำเป็นต้องพบกับปัญหาเรื่องงานที่ทยอยถั่งโถมเข้ามา แต่ว่าด้วยความเก่งกาจรวมทั้งความฉลาดของผู้แสดงนำชายก็ช่วยทำให้ปัญหาต่างๆคลี่คลายไปได้

โดยรวมแล้วนับว่าการดำเนินเรื่องเป็นไปแบบเรื่อยส่วนตัวแล้วมีความคิดว่าขั้นแรกๆยังไม่ค่อยสนุกสนาน แม้กระนั้นเพียงพอผ่านไปครู่หนึ่งจนกระทั่งตอนที่พระนางรักกันก็ทำให้เรื่องสนุกมากยิ่งกว่าเดิมเลยล่ะเคมีคู่พระนาง หวังเฮ่อรุ่น – หลัวเจิ้ง มองตอนต้นค่อนข้างจะบอกได้ยากว่าเคมีคู่นี้ดีหรือเปล่า เนื่องจากว่าพวกเราแอบขัดใจระยะแรกที่ติดอยู่แรกเตอร์นางเอกมองใสซื่อเหลือเกิน บางทีอาจเพราะว่าคุณไม่เคยสัมผัสกับความระส่ำระสายหลายหน้าของคนภายในแวดวง เลยทำให้ไม่ทันเกมของผู้อื่น

แต่ว่าเพียงพอพบกับปัญหาต่างๆก็ทำให้คุณเติบโตขึ้นเรื่อยตอนนางเอกพอเข้าใจวิถีในแวดวงเบิกบานบวกกับเริ่มถูกใจผู้แสดงนำชายทำให้เรื่องน่าติดตามขึ้น รวมทั้งเคมีของทั้งสองที่บอกได้เลยว่าดีอยู่นะแม่ นางเอกสายใจ+ดารานำชายสายคิดแผน ถูกใจติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงนำชายที่เฉลี่ยวฉลาดหัวหมอสมกับเป็นนักธุรกิจ ซึ่งการวางเป้าหมายต่างๆก็เอามาใช้กับนางเอกเป็นหลัก เพราะว่าช่วงแรกนางเอกยังไม่ทราบเขาแล้วก็คิดว่าเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่ง ท่านประธานของพวกเราก็เบาๆรุกไปเป็นลำดับขั้นตอนกระทั่งปราบหัวใจนางเอกได้สุดท้ายนั่นแหละ

เรียกว่าเรียนเอกบริหาร โทการแสดงโดยแท้จริง ซีรีย์จีน  เพียงพอรักกันแล้วความคลั่งไคล้รักของทั้งสองนั้นไม่แพ้กันเลยจ๊าคนใดที่ติดอกติดใจซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ บวกกับเรื่องราวการทำงานในแวดวงหรรษา ห้ามพลาดประเด็นนี้กันเลย เว้นเสียแต่ความน่ารักน่าเอ็นดูฟินๆของหวังเฮ่อรุ่นกับหลัวเจิ้งแล้ว ยังมีเรื่องมีราวความเชื่อมโยงของญาติพี่น้องแฝดหวานใจกัน (ไม่มีตบตีแย่งดารานำชายกันแน่ๆ) รวมทั้งสะท้อนให้มองเห็นความเป็นจริงของวงการเพลิดเพลินจีนในด้านต่างๆซึ่งน่าติดตามมากมายอยู่เช่นกัน ซีรีส์มีทั้งหมดทั้งปวง

 

ซีรีย์จีน

กระจกสองนครา (Mirror: A Tale of Twin Cities)

ซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์โปเจกต์ระดับ S+ ที่ได้รับการดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเรื่อง 镜·双城(จิ้งชวงเฉิง) ผลงานของคุณผู้เขียน ชางเยว่ (Cang Yue) โดยได้ผู้แสดงระดับแนวหน้าของจีนอย่าง หลี่อี้เฟิง, เฉินอวี้ฉี รวมทั้ง เจิ้งเย่เฉิง มารับหน้าที่หลักสำหรับการถ่ายทอดเรื่องราวสุดวิจิตรตระการตาในคราวนี้ ประเด็นนี้นับว่าเป็นซีรีส์จีนอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนคลับคนไทยสนใจตั้งแต่ประกาศสร้างพูดได้ว่าตั้งตารอกันอย่างยิ่งจริงๆด้วยเหตุว่าเพียงแค่ออนแอร์ไป 8 ตอนในจีนเพียง 4 ชั่วโมงยอดทิวทัศน์ก็ทยานขึ้นไปถึง 100 ล้านทิวทัศน์

แบบงามๆนอกเหนือจากนั้นยังพุ่งขึ้นเป็น Top1 ใน VLinkage รวมทั้งTop 3 ของซีรีส์ยอดฮิตในลิสต์ “เมาเยี่ยน เฉียน หว่าง เร่อตู้ ป่าง” ด้วยช่วงเวลาออนแอร์เพียง 24 ชั่วโมงอีกด้วย ปังไม่หยุด!! ส่วนประสิทธิภาพจะคุ้มสมการคอยหรือเปล่า? พวกเราไปอ่านแนะนำตัวละคร เรื่องย่อ แล้วก็รีวิวความคิดเห็นข้างหลังดูที่เจ้าเจย์เอามาฝากกันเลยนะหลี่อี้เฟิง สวมบทบาท ซูแพทย์ ผู้นำน้อยที่เผ่าวนเวียนเซียนเขาเป็นชาวเจียวเหริน (มนุษย์นางเงือก) เชื้อสายของแรงวมหาสมุทรฉุนหวง (แรงวมหาสมุทรปี้ลั่ว)

ภายหลังแรงวมหาสมุทรฉุนหวงตายไปเขาได้ทอดทิ้งเชื้อสายของเขาไว้ภายในมุกวิญญาณ 7 พันปีที่ผ่านมา ซีรีย์จีน  อวี๋จี ผู้ให้กำเนิดของ ซูแพทย์ กลืนมุกวิญญาณนี้เข้าไปก็เลยได้ให้กำเนิด ซูแพทย์ แล้วก็ ซูนั่ว ออกมาโดยมีเครื่องหมายของเทวดามังกรที่ข้างหลังเป็นเครื่องการันตี ซูแพทย์ ก็เลยแปลงเป็นความปรารถนาของชาววนเวียนเซียนสำหรับเพื่อการกอบบ้านกู้เมืองกลับมา ติดอยู่แรกเตอร์ หลักแหลมจริงๆ จิตใจดี สดใสร่าเริง แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าเหตุชั่วร้ายก็เลยแปลงให้เขาเปลี่ยนเป็นคนอ่อนโยนเย็นชา เจ้าคิดเจ้าโกรธแค้น ขมักเขม้นไม่ยอมแพ้ต่ออะไรกล้วยๆ

เฉินอวี้ฉี สวมบท ไป๋อิง บุตรหญิงคนโตของเชื้อสายไป๋ที่รับการเล่าเรียนจากสำนักเจี้ยนเซิ่ง  winbet618  กว่าหลายพันปีที่ล่วงเลยไปลูกหญิงคนโตของเครือญาติไป๋จะถูกแต่งตั้งให้เป็นพระมเหสีขององค์รัชทายาทที่อาจจะซาง ไป๋อิง เองก็ยากจะหลบซ่อนโชคชะตา นางถูกแต่งตั้งให้เป็นพระมเหสีขององค์รัชทายาทที่อาจซางนาม เจินหลาน ตกทอดอำนาจแหวนราชินีที่ดินโดยไม่เต็มใจแต่ว่าเพื่อศักดิ์ศรีเพื่อวงค์เชื้อสายนางก็เลยจำต้องฝืนใจทน ติดอยู่แรกเตอร์ อ่อนโยน คำกริยาสวย วรยุทธ์กล้า มีความเป็นหัวหน้า

เจิ้งเย่เฉิง รับบทบาท เจินหลาน องค์รัชทายาทที่อาจซางที่ถูกอุปถัมภ์ให้เติบโตมาอย่างคนธรรมดาในผ่าซูซู่ตามวิถีคนเลี้ยงม้าก่อนที่จะถูกรับตัวเข้ามายังเมืองกระจกที่อาจจะซางเพื่อรับการตั้งให้เป็นองค์รัชทายาท ถัดมาเกิดเหตุการณ์อาจซางล่มสลายโดยความสามารถเผ่าชางหลิวตัวเขาสู้กับผู้บุกรุกจนกระทั่งตนเองจะต้องถูกผนึกวิญญาณในแหวนราชาที่ฟ้าที่เขาสวมไว้ส่งผลให้กายหยาบคายหลับนานนับ 100 ปี ค้างแรกเตอร์ รักอิสระ มีความรับผิดชอบ จิตใจดี ไม่คดโกง ทะเล้น อบอุ่นสุภาพ

ในดินแดนอวิ๋นฮวงมี 3 เผ่าใหญ่อาศัยอยู่ (เผ่าอาจซาง เผ่าชางหลิว เผ่าวนเวียนเซียน) ซีรีย์จีน  เผ่าอาจซางนั้นเป็นเผ่าที่มี 6 ยอดรอดูแลปกปักษ์มีเมืองหลวงอยู่ที่เมืองกระจกยิ่งใหญ่ตั้งสูงเด่นสูงระฟ้า เผ่าฉวัดเฉวียนเซียนที่ผู้คนต่างตั้งชื่อว่าชาวเจียวเหริน (มนุษย์นางเงือก) มีพื้นฐานอยู่ที่สมุทรปี้ลั่วช่ำชองด้านดนตรีรวมทั้งมีหยดน้ำตาเป็นมุกเลอค่าเส้นผมของพวกเขาเป็นสีน้ำเงินงามต่างกันเป็นเอกลักษณ์ เผ่าชางหลิวมีพื้นฐานอยู่ในแถบเทือกเขาไกลห่างจากเผ่าอื่นๆแม้กระนั้นผู้คนในเผ่านี้มีลักษณะนิสัยดุร้ายติดอกติดใจการเคลื่อนพลจับศึก

เจ็ดพันปีกลายนักสู้ของคงจะซางยิ่งใหญ่ยิ่งใหญ่รบชนะทั้งยัง 4 ด้านกระทั่งเผ่าเวียนเซียนนั้นปราชัยให้กับอาจซาง เทวดามังกรผนึกสมุทรปี้ลั่วชาวเจียวเหรินก็เลยไม่บางทีอาจหวนกลับถิ่นที่อยู่ได้แต่ว่าตะลอนไม่มีฐานรากอยู่ในดินแดนของเผ่าอาจจะซางถูกพวกอาจซางข่มเหงทารุณมาเป็นเวลายาวนานก่อนแรงวมหาสมุทรปี้ลั่วนามฉุนหวงกษัตริย์ของชาวเจียวเหรินจะตายไปในศึกครั้งนี้เขาได้ทอดทิ้งสายโลหิตของเขาไว้ภายในมุกวิญญาณ 7 พันปีที่ผ่านมา อวี๋จี ผู้ให้กำเนิดของ ซูแพทย์

ได้กลืนมุกวิญญาณนี้เข้าไปก็เลยให้กำเนิด ซูแพทย์ และก็ ซูนั่ว ออกมา ซูแพทย์ ก็เลยเปลี่ยนเป็นความมุ่งหวังของชาวเวียนเซียนแบกภาระอันยิ่งใหญ่สำหรับการกู้ประเทศชาติแล้วก็ช่วยเหลือชาวเจียวเหรินให้ได้กลับไปยังรกรากของตนเองโดยสวัสดิภาพ แต่ว่าคนเลวจากเผ่าอาจซาง ชั้นหนึ่งชิง กลับทำให้เขาจำต้องสูญเสียการมองมองเห็นและก็ดำเนินชีวิตของชาวเจียวเหรินคนไม่ใช่น้อยรวมทั้ง น้าหรู คนที่รอดูแล ซูแพทย์ มานานคาดคั้นให้เขาทำเรื่องชั่วช้าโดยการแอบเข้าไปยังหอกระจกเป็นคนใช้ของพระมเหสีในองค์รัชทายาทที่อาจจะซางแล้วลงมือกระทำให้ผนึกที่ความบริสุทธิ์ที่หน้าผากของนางสลายไป

เมื่อ ซูแพทย์ เข้าไปดำรงชีวิตอยู่ในหอกระจกก็ได้รับการโปรดจากพระมเหสีอย่างมากทั้งยังนางยังช่วยรักษาการบาดเจ็บที่ดวงตาของเขากระทั่งหายดีแล้วก็เมื่อ ซูแพทย์ กลับมาเห็นอีกทีเขาถึงได้ทราบว่าพระมเหสีผู้นี้เป็น ไป๋อิง จอมยุทธ์สาวที่เคยช่วยเหลือเขาจากเงื้อมมือ ยอดชิง มาครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งคู่ใช้เวลาใกล้ชิดกันอยู่นานแทบสามเดือนจนถึงต่างข้างต่างมีใจผูกพันต่อกันแล้วก็เมื่อพระมเหสีขององค์รัชทายาทมีใจรักผู้ใดผู้หนึ่งอย่างแท้จริงผนึกที่หน้าผากของนางก็เลยได้สลายไปเอง นางก็เลยถูกคนไม่ดีอย่าง ชั้นหนึ่งชิง ตำหนิว่าสูญเสียความบริสุทธิ์ให้แก่ชาวเจียวเหรินอย่าง ซูแพทย์ เสียแล้ว

ในเวลาเดียวกัน ยอดชิง ผู้นี้ก็ได้ร่วมมือกับเผ่าชางหลิวเตรียมการกำลังพลรอคอยจู่โจมอาจซาง ซีรีย์จีน เมื่อพระมเหสีสูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับการตกทอดพลังราชินีที่ดินไป ไป๋อิง ก็เลยฆ่าของตัวเองเซ่นสังเวยให้กับความน่าอดสูที่ผนึกของนางถูกทำลายด้วยเหตุว่าความไว้วางใจอีกนัยนึงก็เพื่อรักษาชีวิตวงค์เชื้อสาย ในระหว่างที่ราชสำนักของคงจะซางกำลังวุ่นวายเกี่ยวกับหัวข้อนี้เผ่าชางหลิวที่สมคบคิดกับ ชั้นหนึ่งชิง ก็บุกจู่โจมอาจซางในทันทีทันใด สุดท้ายอาจซางก็เลยล่มสลาย

องค์ไท่จื่อเจินหลานถูกเผ่าชางหลิวผนึกวิญญาณไว้ในแหวนราชาที่ฟ้าจนกระทั่งกายหยาบคายของเขาจะต้องหลับ ส่วน ซูแพทย์ เขาถูกขับไล่ออกมาจากดินแดนอวิ๋นฮวงด้วยแค้นใจที่จำเป็นต้องสูญเสียนางอันเป็นสุดที่รักและไม่บางทีอาจช่วยเหลือชาวเจียวเหรินได้ 100 ปีที่ล่วงเลยไปจากการเช็ดกขับไล่ ซูแพทย์ กลับมายังดินแดนอวิ๋นฮวงอีกรอบด้วยความขมักเขม้นที่จะกู้เผ่าเวียนเซียนและก็ได้เจอกับใครซักคนที่ทำให้ชีวิตเขานั้นจำเป็นต้องแปรไป เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป? ไปติดตามลุ้นกันต่อได้ในซีรีส์ตัวเต็มได้เลยจ๊า