ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย   Confession ฆาตกรรมคำลวง  เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ถูกเจอเป็นศพอยู่ในโฮเต็ลแห่งหนึ่ง ทำให้ตำรวจรวมทั้งคนกรุงต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นถึงทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด เวลาเดียวกันความลับอันดำมิดหมีและก็อุบัติเหตุในอดีตกาลที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับเรื่องราวการฆ่าสังหารคราวนี้ กระทั่งตัวเขาเริ่มคาดการณ์ว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีก็อาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีมากกว่าคนไหน ด้วยเหตุนั้นไม่นโฮก็เลยจำต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้โจมตีเขาได้เสร็จอีกรอบ

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นหนึ่ง แต่ว่าปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางคุ้นชินแอ ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นเสมือนคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้แสดงตัวขึ้นอีกคนก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่

ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนต้องซอก” ที่รับหน้าที่อีกทั้งดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ที่จำต้องเห็นด้วยว่าความสะดุดตาของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องและก็บทหนังที่ราวกับจะสลับซับซ้อน กลับไม่พัวกันชุลมุนเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลายเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินดีส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มแล้วก็ซึบซาบคราวแรกจากฉบับประเทศเกาหลีประเด็นนี้เลย รวมทั้งนับว่าเป็นจุดเด่น เพราะเหตุว่าดูเหมือนกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้บันเทิงใจ”

เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายและก็ลีลาท่าทางสำหรับเพื่อการเล่าที่น่าติดตามดี ถึงแม้ตอนเกริ่นแรกๆบางครั้งอาจจะบางเบาไปหน่อย แม้กระนั้นเพียงพอจับทางแล้วก็เข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็จัดว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างแล้วก็ตามติดได้ทุกๆซีนด้วยเหตุว่าไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การสังหารคำลวง ก็คงจะเดินเรื่องตามส่วนประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดแล้วก็มีลักษณะเด่นที่ทำให้แปลงเป็นหนังที่ชื่นชอบผู้ชมได้ง่ายๆเลย เป็นการจับเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ แล้วก็จิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่หลอกผู้แสดงรวมทั้งหลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน เปลี่ยนเป็นกิมไม่กที่มองได้บันเทิงใจพอได้

เมื่อมาประสมประสานกับการแสดงของกลุ่มผู้แสดง ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย นำฝ่ายของประเด็นนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเหนือกว่ากับเอกลักษณ์และก็ค้างแรกเตอร์คมขรึมแบบอย่างของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะอย่างยิ่งๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมเดาไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร แล้วก็ข้อเท็จจริงหรืออะไร ขณะที่ “นานะ” ที่บางทีอาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แม้กระนั้นการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานออกจะดีมาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรเยอะแยะ

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ด้วยเหตุว่าอินเนอร์แล้วก็การวางแบบนักแสดงของคุณนั้น ออกจะยอดเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในประเด็นนี้นับว่าได้บทที่่ค่อนข้างจะดี แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเต็มไปด้วยท่วงที และก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างคมคาย จำเป็นต้องขอตบมือให้กับกลุ่มดาราหนังในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ทั้งๆที่ดูหนังจบแล้ว สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จะต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้” แม้ว่าจะทราบแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะสนุกสนานไปอีกในลัษณะหนึ่งได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นสำหรับ Confession การฆ่าคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็จัดว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ

เต็มไปด้วยลูกเล่นและก็ท่วงทีที่มองได้บันเทิงใจ ถึงแม้นักเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องและก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกบันเทิงใจแล้วก็เปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยร่องรอยแล้วก็ความเป็นคนในหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังประเด็นนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดีหนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มที่ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาทางออกเรื่องที่เขาถูกใส่ร้ายป้ายสี แม้กระนั้นยิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายเยอะแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำมิดหมีที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมาเพิ่มมากขึ้น

Confession การสังหารคำลวงหนังอาชญากรรมสืบสาวที่บอกเล่าเรื่องราวของความลับอันดำสนิทของ CEO ชายหนุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุและก็การเสียชีวิตปัญหาของหญิงสาว ที่เป็นของผู้กำกับ ยุยงนจองซอก จากหนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญ Marine Boy (2009)ตัวหนังได้ดารานำอย่าง โซ จี-ซบ จาก Rough Cut (2008) มารับบทนำเป็น ไม่นโฮ CEO ชายหนุ่มคนที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัย และก็ตามด้วย คิม ยุยงนจิน จากซีรี่ส์สุดได้รับความนิยมอย่าง Money Heist : Korea และก็ อิม จิน-อา (นานา) จากโทรทัศน์ซีรี่ส์ Oh My Ladylord มารับบทนำของหนังหัวข้อนี้

บอกเลยว่ามิได้ดูหนังที่เป็นแถวสืบสาวที่หักมุมไปๆมาๆอย่างนี้มานานมาก ตราบจนกระทั่งมาพบกับหัวข้อนี้ Confession ตัวหนังให้อารมณ์ผู้ชมราวกับได้ดูหนังแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยการปะทะคารมกันระหว่างตัวนำของเรื่อง ที่จะเล่าเรื่องราวเป็นฉากๆแล้วก็สมมุติเหตุต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่อง รวมถึงการจัดการปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับคดีในคราวนี้ ที่บอกเลยว่าเค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้นั้นมีท่วงทีสำหรับการเล่าที่โคตรดี ที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลยยิ่งไปกว่านั้นยังมีเรื่องต่างๆรอที่จะสับขาหลอกผู้ชมอยู่เสมออีกทั้งเรื่องอีกด้วย ตัวหนังจัดการปีนระดับความพีคเจริญมากมาย

บอกเลยว่าตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังหัวข้อนั้นรายละเอียดโคตรเข้มข้นจริงๆที่ผู้ชมนั้น ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ไม่สามารถทายใจการจบของหนังได้เลยนะครับ บอกเลยว่า เป็นหนังอาชญากรรมสอบปากคำที่แฟนคนชอบดูหนังสายนี้ไม่สมควรพลาดจริงๆในส่วนของผู้แสดงนั้นก็ไม่ผิดหวังเลยกับนักแสดงของ คิม ยุยงนจิน คุณไม่ทำให้ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับการแสดงขั้นเทวดาของคุณ ในส่วนของโซ จีซบ เองก็ด้วยเหมือนกันที่แสดงการเป็นคนมั่งมีที่ประพฤติตนอยู่เหนืออำนาจของกฏหมาย ก็แสดงออกมาก้าวหน้าด้วยเหมือนกันขอรับ แถมในส่วนท้ายนั้นบอกเลยว่าพีคมากมาย

แกนหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการพูดคุยระหว่าง ยูไม่นโฮ (โซ จีซบ) ที่กล่าวถึงว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ รวมทั้ง ยางคุ้นชินเอ (คิม ยุยงนจิน) ทนายที่สร้างคดีขึ้นใหม่ตามข้อเท็จจริงของเขา ยูไม่นโฮเผยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อสะสางตนเองจากข้อกล่าวหาเท็จ และก็ยางคุ้นชินแอสร้างคดีใหม่โดยกรอกข้อมูลลงในช่องที่เจอในคำพูดกล่าวให้การของเขา ส่งผลให้เกิดความเคร่งเครียดในหัวข้อนี้ หากว่าหลักฐานทั้งปวงจะชี้ว่าเขาเป็นผู้ทำความผิด แต่ว่ายูไม่นโฮอุตสาหะที่จะเป็นหัวหน้าในเหตุการณ์นี้

แล้วก็ยางเคยชินแอใช้จิตวิทยาของเขาเพื่อประดิษฐ์เหตุการณ์ที่เพอร์เฟ็คเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของยูไม่นโฮรวมทั้งเผยข้อเท็จจริงที่หลบอยู่ สงครามจิตวิทยาที่เคร่งเคลียดรวมทั้งบทสำหรับพูดที่ทำให้หายใจไม่ออกระหว่างทั้งคู่เป็นประเด็นสำคัญของภาพยนตร์ แล้วก็เมื่อใดก็ตามทนาย Yang Shin Ae สร้างคดีขึ้นมาใหม่ ผู้ชมจำเป็นต้องพบเจอกับจุดแปลงครั้งใหญ่ในรูปภาพยนตร์

 

Toxic สูดมรณะ

Toxic จะพาคุณเดินทางสู่รถไฟบินตีลังกาผ่านความรัก ความเจ็บปวดจิตใจ ความเจ็บ ความหวาดกลัว ความเศร้าโศก ความข้องใจ ความตั้งใจ และก็กระทั่งการทรยศหักหลัง แม้ว่าจะทราบดีว่ารากฐานของเรื่องมาจากเรื่องจริง แม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าฉันจะสามารถคาดการณ์ตอนสุดท้ายได้ ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีชำนาญศิลป์การเล่าเรื่องเมื่อเอ๋ยถึงเรื่องราวที่น่าเฝ้ามอง แล้วก็ Toxic ก็ไม่มีข้อละเว้น ฉันไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับผู้ที่มีความเชื่อมโยงรวมทั้งมีผล แต่ว่าในช่วงเวลาที่มองเรื่องราวของ Toxic ที่เกิดขึ้นบนจอขนาดใหญ่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกป่วยไข้รวมทั้งโกรธที่คนอันตรายสามารถเมื่อพวกเขามีเงินและก็อำนาจที่ การกำจัด ฉันนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดการรับดู

รวมทั้งฉันก็หยุดความนึกคิดในใจมิได้ว่าประเด็นนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ชีวิตจริงสูญเสียไปและก็ได้รับการกระทำเสมอเหมือนเป็นความเสียหายของบริษัทเพื่อทำความเสียหาย พลเมืองในประเทศประเทศเกาหลีจะต้องเจอกับโรคปอดชนิดหนึ่ง หมอผู้ชำนาญแทฮุน (คิมซังคยอง) พบว่าลูกชายวัย 6 ขวบของเขาเป็นโรคปอดที่ไม่เคยทราบต้นสายปลายเหตุ ในขณะเขากำลังทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากลักษณะการป่วยฉับพลันของลูกชายของเขา แม้กระทั้งเมียของเขา (ซอกซอยองฮี) ของเขาก็ยังเสียชีวิตในทันใด แทฮุนได้ทราบว่าเมียของเขาซึ่งสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี เสียชีวิตทันทีทันใดด้วยโรคปอด และก็เริ่มค้นหาต้นสายปลายเหตุในฐานะแพทย์ เขาเริ่มขุดลึกลงไปในความลับของคดีนี้

โดยสอบสวนคดีของผู้ที่เสียชีวิตด้วยอาการที่คล้ายกันกับอัยการยองจู (ลีซุนบิน) น้องสาวของเมียที่เสียชีวิตของเขา เมื่อพสกนิกรในประเทศประเทศเกาหลีจำเป็นต้องเจอกับโรคปอดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาการแต่เดิมของมันมาจากปอดที่เต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินแล้วก็เสียชีวิตลงภายในช่วงระยะเวลาอันเร็ว กระทั่งถัดมาโรคแปลกนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ แพทย์จองแทฮุน (คิมซัง-คยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยฉับพลัน รวมทั้งรุนแรงกว่านั้นก็เป็นเมียของเขา ฮันกิลจู (ตรอกอง-ฮี)

ได้เสียชีวิตทันทีทันใด ทำให้เขารวมทั้ง อัยการฮันยองจู (อีชอน-บิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู ก็เลยจำต้องช่วยเหลือกันค้นหาร่องรอยที่นำมาซึ่งตัวการเชื้อเชิญสยดสยองแล้วก็ผู้ร่วมชะตาชีวิตคนอื่นอีกเยอะแยะที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆในสังคมประเทศเกาหลีมานานนับเป็นเวลาหลายปี แต่ไม่มีผู้ใดกล้าที่จะออกมาเปิดเผยหัวข้อนี้ ก็เพราะเหตุว่ามันเป็นการบางทีอาจจำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต Toxic หรืออีกชื่อว่า Air Murder เป็นภาพยนตร์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงโครงเรื่องของสถานะการณ์จริงเรื่องหายนะสาร PHMG (Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride) ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่ด้านในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ (Air Humidifier)

ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011 อันกล่าวได้ว่าเป็นเลิศในคดีเภทภัยจากสารเคมีที่ส่งผลรุกรามชีวิตครั้งสำคัญของโลกได้เลย แม้ว่าจะมีตัวเลขกล่าวว่ามีคนเสียชีวิต 1,740 ราย คนไข้อีก 5,902 รายนั้น แต่ถ้าว่าตามการเรียนของคณะกรรมการไต่สวนพิเศษภัยสังคมแห่งชาติแล้ว ได้ประเมินไว้ว่ามีผู้ได้รับพิษรวม 8,940,000 คน ป่วยไข้ 950,000 คน และก็เสียชีวิตถึง 20,366 คน เพราะว่าผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาตัวนี้วางขายมาแล้ว 17 ปี สูงถึง 10 ล้านขวด

ตัวหนังได้ถูกสร้างออกมาในพล็อตเชิงงานสนุกสนาน ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ส่วนแรกจะเริ่มจากปัญหาของโรคปอดชนิดหนึ่ง อาการเริ่มจากปอดเต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินและก็เสียชีวิต โรคนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (รับบทบาทโดย คิมซังคยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยกะทันหัน และก็เมียของเขา ฮันกิลจู (เล่นบทโดย ซอกซอยองฮี) จู่ๆก็เสียชีวิตอย่างฉับพลันแพทย์จองแทฮุนและก็ อัยการฮันยองจู (เล่นบทโดย อีชอนบิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู ก็เลยช่วยเหลือกันค้นหาเค้าเงื่อนที่ก่อให้เกิดมูลเหตุตัวการ ทำให้เจอผู้ร่วมโชคชะตาคนอื่นอีกมากมาย เพราะเหตุว่าโรคปัญหานี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆมายาวนานหลายปีแล้ว

จากนั้นก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายละเอียดในส่วนของการต่อสู้ตามกฎหมาย ไปสู่การพินิจพิเคราะห์คดีในชั้นศาล ซึ่งก็จะเข้าสูตรการต่อสู้ของราษฎรตาดำๆตัวเล็กๆไม่มีอาวุธ กับบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ทุนดกเครดิตดีเพราะเหตุว่าทำธุรกิจมายาวนาน คู่ชกมวยต่างชั้นของ ฮันยองจู ทนายความสาวมือใหม่ที่ผันตัวมาจากอาชีพอัยการ กับกลุ่มทนายเก๋าเกมจากที่ทำการข้อบังคับโด่งดัง ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดสารพัดสารพันปัญหาที่จะยัดเยียดเข้าไปประเดโถมใส่ให้กลุ่มโจทก์ผู้ฟ้องค่อนข้างจะเสียเปรียบเสียเปรียบอยู่เสมอ สำคัญๆก็เพราะเหตุว่าลูกเล่นอุบายกลฉ้อฉลของบริษัท O2 ผู้มีอิทธิพลเงินสำหรับการกรุย ภายใต้การจัดการของ ซีอีโอโจ (รับบทบาทโดย จางฮยอกจิน)

รวมทั้ง ผู้ช่วยมือขวา ซออูชิก (รับบทบาทโดย ยุยงนคยองโฮ) เชิญชวนให้ไปติดตามเชียร์ว่าคดีจะจบได้อย่างแม่นยำเป็นกลางเช่นไรแน่ๆว่าเมื่อเป็นเค้าเรื่องราวของความเป็นจริงที่รู้ดีแล้ว ก็คงจะไม่มุ่งมาดการลุ้นออกหัวหรือก้อยในจุดหมาย แต่ว่าก็ยังได้ตามมองการกลับเกมไปๆมาๆบ้าง หยอดการสับขาหลอกหักมุมเพิ่มมิติความสนุกสนานบ้าง ลดความทายใจได้แล้วก็สูตรสำเร็จของหนัง Genre นี้ไป อย่างไรก็ดี สำหรับการลัดความตัดตอนจัดซีนให้เข้าถึงบท บีบอารมณ์กระทบกระเทือนจิตใจที่มีปลดปล่อยมาเรื่อยจนกระทั่งบางทีอาจมองค่อนไปทางตั้งอกตั้งใจประดิษฐ์บทเหลือเกินหน่อย

แม้ว่าก็อิงบนความสมจริงสมจังที่เจอได้แน่ๆในสถานะการณ์ทำนองนี้ ก็อาจเพราะว่าการจำกัดเวลาให้รวบเล่าทั้งสิ้นในเพียงชั่วโมงกว่าๆนั่นแหละหากมองดูกันที่เนื้อแท้ของเรื่องราว มันเป็นเรื่องราวที่สุดสะเทือนขวัญ และก็น่าสงสารผู้กลายเป็นเหยื่อแบบไม่เคยทราบอิโหน่อิเหน่เป็นอันมาก ยิ่งคิดยิ่งซึมเซาว่า จากความคาดหมายเรื่องสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการพึ่งพาอาศัยเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศโดยใส่น้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วย กลายเป็นอาวุธพิฆาตเอาชีวิต ยิ่งเป็นวิถีชีวิตที่คนที่ซื้อไปชอบใช้มันกับผู้ที่รักและก็ถนอมอย่างคนภายในครอบครัว อาทิเช่นลูกๆเมียที่ดูแลสนิทสนมลูก หรือเมียที่ตั้งท้อง หรือคนสูงอายุด้วยแล้ว ยิ่งปวดใจไปอีก

 

One Dollar Lawyer วันดอลลาร์ลอวเยอร์

‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) สมัยก่อนอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนโอ๊ย ผ่าเหล่าผ่ากอ รวมทั้งถ้อยคำเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่เหมือนใครกับแฟชั่นส่วนตัวอีกทั้งรูปร่างและการแต่งตัวกับแว่นดำสุดโก้ ที่เขากระหยิ่มใจพรีเซ็นท์ลุคนี้ของตนซะอย่างมาก ดูหนังฟรี แต่ว่าแม้กระทั่งด้านนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ข้างในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้เกียรติศักดิ์ของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฏ โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ลำบากโดยรับค่าแรงเพียงแต่ 1,000 วอนเพียงแค่นั้น

เป็นทนายความขวัญใจพสกนิกรโดยแท้จริง มองเห็นอย่างนี้อย่ามีความรู้สึกว่าเขามั่งคั่งมาจากไหนเลยจ๊าจ๊ะ ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนกระทั่งไม่แพ้คนไหนกันแน่แบบเดียวกันนั่นแหละ เพราะเหตุว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบแล้วก็เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะแกล้วกล้าสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองห้องพักที่มาทวงค่าใช้จ่ายในการเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็ต้องส่งเทวนารีในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิดสักหน่อยเรื่องราวของ ชอนจีฮุน (เล่นบทโดย นัมกุงมิน)

สมัยก่อนอัยการผู้ผันตัวมาเป็นทนายจนได้ชื่อว่าเป็นกบฏที่แวดวงกฎหมาย ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  เขามักเผยตัวในสูทลายสก็อตตัดเย็บอย่างยอดเยี่ยมพร้อมทรงผมดัดลอนมีสไตล์ ภาพลักษณ์มองไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่แต่มีใจอันเป็นบุญกุศล ชอนจีฮุนใช้ข้อบังคับเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้คนที่กำลังลำบากโดยคิดค่าแรงเพียงแค่หนึ่งพันวอน ความสามารถและก็ความเฉลียวฉลาดอันเด็ดขาดทำให้เกียรติศักดิ์ของเขาเป็นที่ลือลั่นในวงการตุลาการ ถึงแม้โลกจะกระหน่ำฟ้าจะทลายแต่ว่าชอนจีฮุนยังยืนหยัดอยู่ได้ในฐานะ ทนายความพันวอน ผู้เป็นขวัญใจคนยากจน

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

เมื่อครั้งที่ชอนจีฮุนรับว่าความในคดีคนล้วงกระเป๋า เขาได้เจอกับคู่ปรับในชั้นศาลอย่าง กางคมารี (รับบทบาทโดย คิมจีอึน) อัยการฝึกฝนผู้เป็นหลานสาวของประธานบริหาร ที่ทำการข้อบังคับกางค ภายหลังเสียท่าแพ้ในคดีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วให้กับชอนจีฮุน กางคมารียังจะต้องหามความเขินอายขายหน้าไปทำความเข้าใจงานกับเขาตามคำสั่งของปู่ แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานะคู่ปรับที่ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกันแน่ แต่ทว่าพวกเขาจะต้องร่วมมือกันบรรเทาปัญหาให้กับผู้คนล้นหลาม สารพัดร้อนใจที่ผ่านมือทำให้ทั้งคู่ได้ศึกษาและทำการค้นพบคุณประโยชน์ที่การเป็นอัยการเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง

ด้วยความบังเอิญที่จำต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้พบกับ ‘กางคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกฝนหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารที่ทำการข้อบังคับกางค สองคนเจอะกันในฐานะคู่แข่งขันในชั้นศาลแล้วก็แน่ๆว่ากางคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังจำเป็นต้องตากหน้ายับๆไปขอฝึกฝนการทำงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของปู่ ไม่ต้องการที่จะไปก็จำต้องไป ไม่ต้องการที่จะอยากร่วมมือก็จะต้องร่วมทำยังไงได้ และก็การร่วมงานของพวกเขาคราวนี้ก็ทำให้จำต้องพบเห็นกับสารพัดปัญหา ที่จะวุ่นวายมากแค่ไหน บอกความหมายอะไรกับชีวิตกันบ้าง

One Dollar Lawyer : เปิดตัวมาอย่างปั๊วะปังด้วยเรตท้วงติง 8.1% เรียกว่าสูงสุดของปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าการเปิดตัวคราวนี้เพราะเหตุว่านักแสดงนำเป็นเหตุ ก็ทั้งยังนัมกุงมิน รวมทั้งคิมจีอึน เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ‘The Veil’ (2021) ในฐานะคู่ซี้เคมีเลิศยิ่ง การกลับมาโอกาสนี้ก็เลยเรียกความพึงพอใจของแฟนคลับได้ไม่น้อย และก็พวกเขาก็สามารถรับรองผลงานได้ด้วยเรตท้วงติง 8.5% ในขณะที่สอง ซ้ำเติมการคอยของแฟนๆได้แบบเต็มคำ กับซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่หลบซ่อนดราม่าไว้ไม่มิด

ความฮาแบบโบ๊ะบ๊ะที่ไม่ไม่มีสาระเลยสักหน่อย  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เพราะเหตุว่าทุกๆความประพฤติปฏิบัติล้วนมีเหตุมีผลรวมทั้งแอบแฝงไว้ด้วยสาระในเส้นเรื่องกระทั่งพูดได้ว่าเกือบจะทุกอนู ด้วยการใช้เรื่องในชีวิตของมนุษย์ ที่ดูจากข้างนอกนั้นแสนจะปกติมาผูกปมเกิดเรื่องราวที่มีเพียงแค่คนที่เอาใจใส่มันแค่นั้นจะร้องเอ๊ะกับความธรรมดาพวกนั้น ซึ่งทนายความพันอ้อนวอนงพวกเราคนนี้เขาแลเห็นรวมทั้งตั้งใจทุกชีวิต ทุกความลำบากที่ผ่านเข้ามาให้เขาได้เจอและไม่เคยได้เห็นเกิดเรื่องบางส่วน กระทั่งพวกเราจับพินิจได้ว่า

โน่นเนื่องจากว่าเขาเคยพลาดในมุมนั้นๆมาก่อน ก็เป็นการแอบแฝงดราม่าที่พวกเรารู้ดีว่าจะต้องมี และก็จัดแจงคอยรับความซาบซึ้งกันได้เลยเรียกว่าคนไม่ใช่น้อยเริ่มเหม็นเบื่อกับรายละเอียดที่ล้วนเอาจริงเอาจังต่อเนื่องกันมาเป็นสิบเรื่อง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการกระจายเสียงสู่สายตาผู้ชมในขณะนี้ย่อมสุ่มเสี่ยงเป็นปกติ แต่ว่าเรื่องราวที่ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่งัดฝากระป๋องก็สามารถเอาผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ฉุดกระชากลากถูก็พร้อมกลับมาตายรังอยู่ดีไม่ใช่ทุกคนที่ยอมควักเงินในกระเป๋าเยอะมากๆเป็นค่าใช้สอยสำหรับในการต่อสู้คดี หลายชีวิตจำเป็นต้องยอมรับความพ่ายแพ้เนื่องจากไม่มีสติปัญญาว่าจ้างทนายความมาช่วยเรียกร้องความเที่ยงธรรมให้กับตนเอง

การถือใจความสำคัญเบื้องต้นในแวดวงกฎหมายมาเล่าสู่กันฟังผ่านนักแสดง ทนายความพันวอน ก็เลยเป็นแถวคิดที่สร้างความว้าวได้อย่างชาญฉลาด การวางแบบให้เขาอยู่ในสถานะวีรบุรุษของผู้ยากจนยิ่งสามารถซื้อใจผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย ชวนให้พวกเราต้องการรู้สงสัยถัดไปว่าชอนจีฮุนจำเป็นจะต้องเจอกับคดีที่ยากขึ้นแค่ไหน จะใช้ไม้ตายอะไรมาประมือในชั้นศาล และก็จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาเกษียณอายุอาชีพอัยการแล้วผันตัวมาเป็นทนายสายบุญ นับว่าเป็นเงื่อนใหญ่ที่น่าดึงดูดเพียงพอจะตรึงพวกเราไว้จนกระทั่งใกล้จะถึงเวลาแถลงไขอย่างเห็นได้ชัด

การเลือกใช้โทนคอมเมดี้เป็นตัวชูโรง แปลงเรื่องเครียดให้เกิดเรื่องฮาจำพวกที่เรียกว่าล้างตำราเรียนทุกกระบิ ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าซีรีส์แนวข้อบังคับไม่มีความจำเป็นที่จะต้องต่อสู้บาดใจเอาจริงเอาจัง ทดลองบิดมาเล่าในมุมที่ไม่ซ้ำใครกล่าวโทษบ้าๆเล่นใหญ่ของผู้แสดงลงไปก็นำไปสู่บรรยากาศรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำๆซากๆ สองช่วงแรกที่ผ่านไปพอเพียงจะมีความคิดเห็นว่าคดีในเรื่องมักมาจากสถานะการณ์ในชีวิตประจำวัน อดีตกาลผู้ต้องขังที่ถูกใส่ความว่าเป็นคนล้วงกระเป๋า แล้วก็ข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่ถูกลูกบ้านกดขี่ข่มเหง ซีรีส์เล่าข้อความสำคัญพวกนี้ไปอย่างค่อยสบายแต่กระตุ้นความพึงพอใจของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม

ซีรีส์เกี่ยวกับข้อบังคับที่ไม่เครียดด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ยัดเยียดข้อหาไร้สาระแล้วก็เวอร์วังพลังมากมายของทนายความชอนจีฮุน แม้กระนั้นยังคงความมุ่งมั่นในตัวบทกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้มีความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะก่อให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยสักหน่อยเดียว บวกกับการเล่าหลักสำคัญของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแต่ว่ายังคงความระทึกใจของการเสาะหา เผยโฉมได้อย่างสนุก รวมทั้งที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจำต้องเพ้อแล้วก็อดขำน้ำลายไหลยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเถิด

แม้ว่าจะตั้งมั่นมาขายฮากันแบบชัดแจ้งแม้กระนั้นแม้กระนั้น ทนายความพันวอน ยังมีมุมจริงจังตั้งใจจริงเมื่อถึงเวลาอันควรจะ ไม่ต้องกลัวว่าความขำขันขี้เรื้อนจะมากมายลบความเข้มข้นในชั้นศาล ยังคงรักษามาตรฐานของซีรีส์แนวนี้ได้อย่างสม่ำเสมอการตามหาร่องรอยอย่างชาญฉลาดของชอนจีฮุน ข้อแม้ของทั้งสองฝ่ายเฉพาะหน้าตุลาการที่อีกทั้งตื่นเต้นรวมทั้งลุ้นจนถึงนั่งไม่ติด ไหนจะบรรดาหลักฐานที่แงะออกมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ รวมทั้งความซาบซึ้งข้างหลังหมดการไต่ตรองที่คดีที่ทำเอาน้ำตารื้นไหลไปตามกัน ส่วนประกอบพวกนี้ยังมีอยู่อย่างสมบูรณ์โดยไม่ก่อกวนความเพลิดเพลินในพาร์ทเฮฮาเลยแม้แต่น้อย

 

Revenge of Others

เป็นแถววัยรุ่นวัยศึกษา ที่ผสมความเร้นลับ สลับซับซ้อน ตามหาตัวผู้ร้ายออกมาได้พอดี ผลงานของผู้กำกับ คิมยูจิน (The Undateables, 2018) แล้วก็นักประพันธ์อีฮีมยอง ที่เคยเขียนบทในซีรีส์เรื่อง Rooftop Prince (2012), The Girl Who Sees Scents (2015), และก็ Beautiful Gong Shim (2016) เล่าผ่านอ๊กระเบียงมี (เคยชินเยอึน) นักกีฬายิงปืนที่ย้ายเข้ามาในเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายยงทัน สถานศึกษาในโซลที่อ๊กเฉลียงกยู พี่ชายแฝดเคยเรียน จุดหมายของระเบียงมีเป็นตามหาต้นเหตุการตายของอ๊กระเบียงกยู สลับกับเล่าชีวิตของ จีซูฮอน (พัคโซโลมอน)

เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่แสนจะขยันและก็กตัญญูรู้คุณ  winbet618 แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแอบซ่อนความลับของการเป็นผู้ลงโทษมนุษย์อันธพาลทั้งหลายแหล่ในสถานที่เรียนไว้จีซูฮอนช่วยอ๊กเฉลียงมีสืบคดีของพี่ชายคุณอย่างลับๆกลางทางก็มีตัวละครวัยรุ่นชายหนุ่มหล่อสาวสวยสหายเด็กนักเรียน ที่มีเงื่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังน่าปวดศีรษะ ว่าสรุปแล้วนักแสดงแต่ละตัวเกี่ยวเนื่องกันยังไง คนใดกันเป็นคนร้ายตัวจริง มูลเหตุการฆาตกรรมเป็นอย่างไร เว้นแต่เรื่องราวที่เชิญตื่นเต้น เงื่อนมากสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนชวนขันปั่นแล้ว การเดินเรื่องก็กระชับ ทำให้ซีรีส์สนุกสนานน่าติดตาม

ต้องการรู้ว่าผู้ใดกันร้าย ผู้ใดกันดี พระนางจะได้จบกันไหมเป็นซีรีส์แนวดราม่าล้างแค้นสุดลึกลับ  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย กล่าวถึงเรื่องราวการเสียชีวิตอย่างมีประเด็นของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ อ๊กเฉลียงมี (สวมบทบาทโดย เคยชินเยอึน) น้องสาวของคนเสียชีวิต ตกลงใจย้ายไปที่สถานศึกษาของพี่ชายเพื่อตามหาเรื่องจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้ รวมถึงขุดค้นถึงต้นเหตุที่ทำให้ทั้งยังสถานที่เรียนแล้วก็ตำรวจต่างพากันซุกซ่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังความตายในคราวนี้ โดยคุณได้ร่วมมือกับ จีซูฮอน (เล่นบทโดย โลมน) ผู้เรียนอีกหนึ่งคน และก็นี่เป็นจุดกำเนิดของการลงมือตามทวงแค้นคนที่รอแกล้งคนอื่นๆรวมทั้งเอาคืนคนที่มีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตให้สม

ไม่เฉพาะแต่เรื่องราวสุดเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยปัญหา การวางเป้าหมาย แล้วก็สถานะการณ์พิลึกเกินคาดทายใจเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ทำให้ผู้ชมยั้งใจรอคอยตอนหน้าเกือบจะไม่ไหว ถ้าแม้กระนั้นซีรีส์เรื่อง Revenge of Others ยังได้ขนกองทัพดารามากเรื่องมากความสามารถมาถ่ายทอดการแก้เผ็ดนี้อย่างแออัด ไม่ว่าจะเป็น คุ้นชินเยอึน ที่มาเล่นบทเป็น อ๊กระเบียงมี นักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง คนที่พี่ชายได้จากไปอย่างปัญหา เกาะติดคู่กับ โลมน ในหน้าที่ จีซูฮอน ผู้เรียนที่คำสัญญาว่าจะตามล้างแค้นกรุ๊ปที่รอแกล้งเด็กนักเรียนผู้อื่น ซอจีฮุน กับบท ซอกแจบอม

คนที่สามารถย้อนเรื่องในความจำได้ รวมทั้ง แชซังอู ในบท กีโอซอง, อีซูมิน กับบท กุกจีฮยอน ผู้เต็มไปด้วยความลับ รวมทั้ง จองซูบิน กับหน้าที่ แทโซยอนเล่าถึงการตายอย่างมีปมของพี่ชายแฝดที่เรียนไฮสคูลที่โซล เมื่อ อ๊กเฉลียงมี (สวมบทโดย คุ้นชินเยอึน) อุตสาหะสืบเสาะหาต้นสายปลายเหตุการเสียชีวิตแต่ว่ามิได้รับคำอธิบายที่แจ่มแจ้งพอเพียง ทางตำรวจยังปิดคดีอย่างเร็วโดยสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย อ๊กเฉลียงมีก็เลยย้ายจากปูซานมาศึกษาต่อที่สถานศึกษาที่นี้ด้วยโควตานักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง แล้วก็เริ่มสืบเสาะหาสิ่งที่ทำให้เกิดการตาย

เวลาเดียวกันในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายที่นี้ ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ก็ดูเหมือนเรื่องการใช้ความร้ายแรงแล้วก็แกล้งในกลุ่มเด็กนักเรียนยังคงเกิดขึ้นโดยตลอด อ๊กเฉลียงมีได้เจอกับ จีซูฮอน (รับบทบาทโดย โลมอน) เด็กนักเรียนสุดฮอตของสถานที่เรียนที่รอช่วยเหลือคุณ รวมทั้งเด็กนักเรียนที่ถูกแกล้งผู้อื่นรวมทั้งเขายังเป็นผู้ที่มองเห็นเหตุการตายของ วอนซอก พี่ชายอ๊กเฉลียงมี รวมทั้งโทรแจ้งตำรวจด้วยตัวเอง

พร้อมเพียงกันนั้น ยังมีนักเรียนในสถานศึกษาที่อยู่ในข่ายผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้าย ไม่ว่าจะเป็น ซาจุขี้ตระหนี่ยอง ผู้เรียนต่ำช้าที่บ้านฐานะมั่งมี, ซอกแจบอม รุ่นพี่ที่ความจำหาย รวมทั้งกลับมาเรียนปีท้ายที่สุดใหม่, กีอูซอง ผู้เรียนที่ไม่พูดไม่จาแต่ว่าก็มองมีความลับที่เก็บแอบซ่อนไว้ ต่อให้ตัวของจีซูฮอนเองก็มองมีความน่าจะเป็นที่จะเกี่ยวกับการตายของพี่ชายอ๊กเฉลียงมีด้วยเหมือนกัน