ดูหนัง Regarding Henry (1991) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Regarding Henry (1991) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Regarding Henry (1991) เต็มเรื่อง พล็อต เฮนรี่ เทิร์นเนอร์ผู้มักใหญ่ใฝ่สูง ใจแข็ง หลงตัวเอง แล้วก็บางเวลาก็ไม่มีจริยธรรมเป็นทนายผู้มีเงินมีทองที่ไปถึงเป้าหมายในแมนฮัตตัน ซึ่งความหมกมุ่นกับงานของเขาทำให้เขามีเวลาเพียงแค่นิดหน่อยสำหรับซาราห์ เมียนักสังคมสงเคราะห์ของเขา รวมทั้งราเชล บุตรสาววัยทีนที่มีปัญหา เขาพึ่งชนะคดีคดโกงเฉพาะหน้าที่ โดยป้องกันโรงหมอจากโจทก์ที่ถือสิทธิ์ แม้กระนั้นไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่าเขาเตือนหมอเกี่ยวกับอาการที่มีอยู่ก่อนแล้ว

คืนวันหนึ่งวิ่งออกไปที่ร้านค้าสบายซื้อเพื่อซื้อยาสูบ เฮนรี่ถูกยิงเมื่อเขากัดกันการปล้น ลูกปืนนัดหมายหนึ่งโดนกลีบหน้าผากขวาของเขา ในเวลาที่อีกนัดหมายโดนเส้นโลหิตแดงใต้กระดูกไหปลาร้าซ้ายของเขา นำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไหลข้างในมากจนเกินความจำเป็นรวมทั้งหัวใจหยุดเต้น เขาเผชิญสภาวะขาดออกสิเจน นำมาซึ่งการทำให้สมองถูกทำลาย

เฮนรี่รอดตายมาได้แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนหรือกล่าวได้ และก็เขามีลักษณะอาการสูญเสียความจำตกต่ำกว่าเดิม ขณะที่อยู่ภายในสถานพยาบาล เขาเบาๆขยับเขยื้อนรวมทั้งกล่าวได้อีกทีโดยได้รับการช่วยเหลือจากนักกายภาพบำบัดชื่อกางรดลีย์ การฟื้นฟูสภาพของเฮนรี่สร้างภาระหน้าที่ด้านการเงินให้กับครอบครัว เมื่อกลับมาถึงที่บ้าน เฮนรี่ก็เกือบราวกับเด็กเลย ตอนที่เขาผูกมิตรครั้งใหม่กับครอบครัว เขาก็ใส่ใจว่าเขารังเกียจตัวตนที่เคยเป็น

ซาราห์ส่งราเชลเข้าห้องเรียนในสถานที่เรียนหัวกะทิชานเมือง ถึงแม้ช่วงนี้คุณไม่ต้องการที่จะไปก็ตาม สำหรับการการแนะนำเบื้องต้น เฮนรี่บอกราเชลเรื่องพูดปดเพื่อช่วยทำให้คุณปรับพฤติกรรมกับสถานศึกษาใหม่ เขารวมทั้งซาราห์สนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆราวกับเมื่อเจอกันหนแรก เฮนรี่ก็นึกถึงราเชลเช่นเดียวกัน

บริษัทของเฮนรี่ยินยอมให้เขากลับมาแสดงความยำเกรงต่อผลงานที่ผ่านมาของเขา ซาราห์ชี้แนะให้พวกเขาย้ายไปอยู่ที่ที่พักอาศัยขนาดเล็กและก็ราคาน้อยยิ่งกว่า เนื่องด้วยบริษัทของเขามอบหมายงานระดับที่ค่อนข้างต่ำให้เขาแค่นั้น เขาก็เลยใส่ใจว่าเขาไม่ต้องการที่จะอยากเป็นทนายอีกต่อไป ขณะที่อยู่ภายในงานสังสรรค์ข้าวเย็น พวกเขาได้ยิน “เพื่อนพ้อง” ผู้คนจำนวนมากวิภาควิจารณ์เขาในทางเสียหาย

เฮนรี่ เจอจดหมายของอดีตกาลเพื่อนผู้ร่วมการทำงานถึงซาราห์โดยกล่าวมาว่าพวกเขามีความเกี่ยวเนื่องกัน เขาโกรธรวมทั้งออกมาจากบ้านไป เขากำลังประจันหน้ากับลินดา เพื่อนพ้องทนาย ซึ่งเปิดเผยให้มีความเห็นว่าพวกเขามีความเกี่ยวพันกันแล้วก็เขากำลังจะทิ้งซาราห์ เฮนรี่มีความคิดลำดับที่สองเกี่ยวกับตัวเขาเองและก็ความข้องเกี่ยวของเขา

เฮนรี่มอบเอกสารที่บริษัทของเขาล้มล้างแก่โจทก์ที่พิสูจน์คดีของพวกเขา รวมทั้งเขาก็ขออภัย หลังจากนั้นเขาก็ลาออกจากบริษัท เขาใส่ใจดีว่าอย่างที่ซาราห์เคยกล่าวไว้ ทุกๆอย่างเคยบกพร่องมาก่อน แต่ว่าในเวลานี้ดียิ่งขึ้นมากมายแล้ว พวกเขากลับมาคืนดีกัน แล้วก็ไปสถานที่เรียนของราเชลและก็ถอนตัวคุณ คุณสุขสบายมากมายที่ได้อยู่กับบิดามารดาของคุณ ระหว่างที่พวกเขาออกมาจากตึก คุณก็โยนหมวกเสื้อผ้าสำหรับนักเรียนออกไป

ดูหนัง Regarding Henry (1991) เต็มเรื่อง

Harrison Ford สวมบทบาท เฮนรี่ เทอร์เนอร์ ทนายความมือเลิศที่มีทุกๆอย่างพร้อม ตั้งแต่ครอบครัวที่บริบูรณ์ บ้านข้างหลังโต งานมั่นคง แต่ว่าแล้วคืนวันหนึ่งเขากลับโดนยิงในร้าน หากแม้เขาจะมีชีวิตรอดมาได้ แต่ว่าเขาก็ความจำเสื่อมไปกระทั่งหมด เขาก็เลยจะต้องเริ่มทำความรู้จักกับตัวเองใหม่อีกที

หนัง กล้วยๆอีกประเด็นที่จะว่าไปทำเป็นไม่ง่ายเลยจ๊านะครับ ดูหนัง Regarding Henry (1991) เต็มเรื่อง พล็อตจะว่าไปมันก็ไม่สลับซับซ้อนแต่ว่าการจะมีผลให้ได้อรรถรสนั้นคนทำก็จะต้องมือถึงพอเพียง เหมาะ แล้วก็จำเป็นต้องถือว่าโชคดีที่หนังได้ Mike Nichols มากมาย เพราะเหตุว่าขานี้นับว่ามีความรู้ความเข้าใจถึงในระดับหนึ่งสำหรับหนังดราม่า

หลักสำคัญ ของหนังนับว่าน่าดึงดูดครับ สถานะการณ์จำพวกสูญเสียความจำเนี่ย ลองคิดดูขอรับพวกเราเป็นตัวเองมาทั้งชีวิต แต่ว่าถ้าหากพวกเราจะต้องเสียความจำก่อนหน้านี้ไป มันก็พอๆกับพวกเรากำเนิดใหม่ แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือพวกเราไม่ไ่ด้กำเนิดใหม่จริงๆซะหน่อยอ้ะ แต่ว่าพวกเรากลับจึงควรย้อนระลึกความเป็นตัวพวกเราให้ได้ว่าพวกเราเคยคืออะไร ผมว่าชีวิตของผู้ที่จำเป็นต้องมาสูญเสียความจำนี่มันอาจจะทุกข์เอามากๆเลยจ๊ะครับผม เพราะว่าผมมั่นใจว่าพวกเขาโดยมากต้องการรู้อ้ะว่าสมัยก่อนก่อนที่จะเขาจะลืมนั้นมันกำเนิด อะไรขึ้นอยู่กับเขาบ้าง เขาเคยพบอะไรมาบ้าง

ผู้กำกับของไมค์ นิโคลส์: ไมค์ นิโคลส์ ผู้กำกับมีชื่อคนดังจากความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการตรวจความข้องเกี่ยวของคนเราที่สลับซับซ้อน ได้นำความชำนาญด้านการควบคุมของเขามาสู่เรื่อง “Regarding Henry” เขาถ่ายภาพความต่างทางอารมณ์ของผู้แสดงรวมทั้งการเดินทางของพวกเขาได้อย่างมีคุณภาพ สร้างภาพความเคลื่อนไหวแล้วก็การไถ่บาปจากใจจริงรวมทั้งสุจริตใจ

เสียงสะท้อนกลับทางอารมณ์: “Regarding Henry” เป็นภาพยนตร์ที่เร้าอารมณ์ความรู้สึกอันลึกซึ้ง ตั้งแต่ความตื่นตระหนกคราวแรกของเรื่องโศกเศร้าไปจนกระทั่งแนวทางการแก้ไขที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไปและก็การเจริญเติบโตเฉพาะบุคคล ผู้ชมมีลัษณะทิศทางที่จะชอบใจกับการสำรวจความรู้ความเข้าใจของคนเราสำหรับการเปลี่ยน แล้วก็จุดสำคัญของความเห็นใจและก็ความรักในชีวิต

ใจความที่ความมุ่งหวัง: สุดท้ายภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็มีใจความที่ความคาดหมายและก็ความน่าจะเป็นที่จะกำเนิดจังหวะครั้งลำดับที่สอง โดยย้ำว่าถึงแม้ในตอนที่มืดมนที่สุดในชีวิตของพวกเรา พวกเราก็มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการศึกษาค้นพบตัวตนที่ดียิ่งขึ้นของพวกเราอีกรอบ รวมทั้งเชื่อมต่อกับสิ่งที่จำเป็นอย่างแท้จริงอีกที

ละครที่สมดุล: หากว่า “Regarding Henry” จะเป็นละคร แต่ว่าก็มิได้กล่าวถึงเรื่องโศกเศร้าหรือความเศร้าโศกเพียงอย่างเดียว มันสร้างความสมดุลระหว่างช่วงที่ความฉุนเฉียวและก็ความชื่นบาน โดยให้ภาพการเดินทางของนักแสดงที่รอบด้านแล้วก็เข้าถึงได้

เรื่องราวที่เน้นย้ำครอบครัวเป็นหลัก: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นไปที่ครอบครัวและก็ความเกี่ยวพันทำให้ผู้ชมเข้าถึงได้ง่าย โดยย้ำถึงจุดสำคัญของการใช้เวลาร่วมกับผู้ที่คุณรัก รวมทั้งความสามารถสำหรับในการเติบโตแล้วก็การบำบัดในบริบทของความเกี่ยวข้องในครอบครัว

โดยสรุป “Regarding Henry” เป็นภาพยนตร์ที่ปลื้มปิติแล้วก็อบอุ่นหัวใจ

ดูหนัง Regarding Henry (1991)

โดยพูดถึงข้อความสำคัญของการศึกษาค้นพบตนเอง การไถ่บาป และก็พลังที่ความรัก การแสดงอันเยี่ยมของแฮร์ริสัน ฟอร์ด เจ.เจ. บทภาพยนตร์ที่ถ้วนถี่ของอับรามส์ รวมทั้งการควบคุมที่ชำนิชำนาญของไมค์ นิโคลส์ ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้ต้องใจผู้ชมในระดับอารมณ์ มันปฏิบัติภารกิจเป็นเครื่องเตือนสติถึงประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการเปลี่ยนด้านในพวกเราแต่ละคนรวมทั้งความแข็งแกร่งที่ยืนนานของการเชื่อมต่อของคนเรา

การต้อนรับที่สำคัญ
การต้อนรับอย่างมีวิจารณญาณในระยะแรกโดยมากค่อนข้างจะอุ่นถึงเป็นลบ วินเซนต์ แคนบี จากเดอะนิวยอร์กไทมส์ นำเสนอภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่าเป็น “เทพนิยายในเมืองที่เต็มไปด้วยอารมณ์” ซึ่ง “ประสบความล้มเหลวทั้งยังในฐานะละครที่สร้างแรงผลักดันล้วนๆหรือเป็นการส่งมรรยาทแบบอเมริกัน”

Roger Ebert จาก Chicago Sun-Times ให้แต้มภาพยนตร์หัวข้อนี้สองในสี่ดาวแล้วก็ให้ความเห็นว่า “อาจมีภาพยนตร์ดีๆที่จะเจอที่แหน่งใดสักที่ในประเด็นนี้ แต่ว่า Mike Nichols ไม่เจอภาพยนตร์หัวข้อนี้ในเรื่อง Regarding Henry นี่เป็นภาพยนตร์ของ การวางเป้าหมายที่เด่นชัดและก็เขิน ซึ่งมีจุดหมายโดยไม่มีการขออภัยสำหรับเพื่อการทดแทนทางอารมณ์อย่างราบรื่น รวมทั้งพากเพียรโน้มน้าวผู้ชมด้วยพล็อตเรื่องที่เหยเกซึ่งอยู่ในซิทคอม” เอเบิร์ตยังอธิบายถึงแนวทางที่ทำให้มีการเกิดความสัมพันธ์ระหว่างริตซ์ แครกเกอร์สกับบังกะโลริทซ์-คาร์ลตัน (ซึ่งเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความเกี่ยวข้องของเฮนรีในความจริงฝังลึกอยู่ในความจำที่ดูเหมือนจะหายไปของเขา) ว่า “น่าเบื่อหน่ายเป็นพิเศษ” โดยคิดว่ามันเป็นการ์ตูน

Rita Kempley จาก The Washington Post เรียกภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่า “เป็นคำอุปมาที่เป็นระเบียบเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของสมัย 90” ในตอนที่ Peter Travers จาก Rolling Stone ชี้แจงว่าเป็น “ผู้ฉีกน้ำตาที่เนียน” ที่ “มีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษสำหรับในการลดปัญหาใหญ่ๆที่มันกล่าวถึงขึ้นมาอย่างลำบาก” อย่างไรก็ดี เขาชื่นชอบผลงานของฟอร์ด

อย่างไรก็แล้วแต่ วาไรตี้ เรียกภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่า “การเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์อันวิจิตรบรรจงซึ่งทำโดยผู้กำกับ ไมค์ นิโคลส์ แล้วก็แสดงก้าวหน้ามากมาย”

เว็บสะสมคำวิพากษ์วิจารณ์ Rotten Tomatoes รายงานคะแนน “เน่า” 44%

"</p

จากคำวิพากษ์วิจารณ์ 32 รายการ โดยมีคะแนนเฉลี่ย 5.3/10 ฉันทาความเห็นของนักวิพากษ์วิจารณ์ของเว็บอ่านว่า “ถึงแม้แฮร์ริสัน ฟอร์ดจะใช้โอกาสนี้อย่างมากเพื่อเจาะลึกหน้าที่แท้จริงจัง แต่ว่าเฮนรี่กลับถูกบั่นทอนด้วยความรู้สึกถูกแล้วก็ความนึกคิดโบราณ” สำหรับ Metacritic ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีคะแนนเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักที่ 47 คะแนน จาก 100 คะแนน อ้างอิงจากนักวิพากษ์วิจารณ์ 23 คน ซึ่งบอกว่า “คำวิพากษ์วิจารณ์แบบผสมหรือปานกลาง”9 ผู้ชมที่ตรวจสอบโดย CinemaScore ให้แต้มภาพยนตร์ประเด็นนี้โดยเฉลี่ยที่ “A-” ในระดับ A+ ถึง F

การเล่าเรื่องที่ขับเคลื่อนด้วยผู้แสดง: Regarding Henry (1991)เน้นย้ำไปที่ผู้แสดงของ Henry Turner รวมทั้งการเดินทางสำหรับการศึกษาค้นพบตนเองเป็นหลัก ภาพยนตร์เจาะลึกความเคลื่อนไหวของเฮนรี่ เปิดเผยให้มองเห็นความอ่อนแอ ความสับสน แล้วก็การเจริญเติบโตขั้นที่สูงที่สุดของเขาในฐานะบุคคล หนทางที่ขับเคลื่อนด้วยผู้แสดงนี้ทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อมต่อกับเฮนรี่ในระดับส่วนตัวได้

การสำรวจการความจำเสื่อม: ภาพยนตร์หัวข้อนี้พรีเซนเทชั่นมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับการความจำเสื่อมและก็สูญเสียความทรงจำ ตรวจความท้ารวมทั้งช่องทางที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนสูญเสียอดีตกาลและก็จะต้องสร้างฐานะตนขึ้นมาใหม่ การต่อสู้ของเฮนรี่เพื่อรู้สึกตัวความรู้สึกของตนเองเป็นส่วนประกอบสำคัญของการเล่าเรื่อง

ผลพวงต่อความเชื่อมโยง: “เกี่ยวกับเฮนรี่” ย้ำถึงผลพวงของเรื่องสำคัญในชีวิตที่มีต่อความเกี่ยวเนื่อง มันทำให้เห็นว่าสภาวะสูญเสียความทรงจำมีผลต่อความข้องเกี่ยวของเฮนรี่กับเมียรวมทั้งบุตรสาวของเขายังไง รวมทั้งความสัมพันธ์ของเขากับคนที่อยู่รอบข้างด้วย ภาพยนตร์หัวข้อนี้บ่งบอกถึงถึงพลังของความรู้ความเข้าใจและก็การยกโทษสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมการเชื่อมต่อที่เสียหาย

ธีมเหนือเวลา: ธีมที่ตรวจสอบในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความอยู่เหนือระยะเวลาแล้วก็เข้าถึงได้ในระดับสากล “เกี่ยวกับเฮนรี่” มิได้ถูกผูกไว้กับช่วงใดตอนหนึ่ง ซึ่งทำให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ชมจากรุ่นต่างๆเรื่องสำคัญของการศึกษาค้นพบตัวเอง การเจริญเติบโตเฉพาะบุคคล และก็จุดสำคัญของความรักรวมทั้งครอบครัวนั้นยืนยงและก็ต้องใจผู้ชมทุกวัย

แนวทางการทำให้ตัวเอกมีมนุษยธรรม: wowgame009 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้เฮนรี่มีมนุษยธรรมโดยการใช้ผู้แสดงที่ในตอนแรกมองไม่ค่อยเห็นใจเพราะอาชีพงานการที่ไร้ความปรานีแล้วก็ข้อเสียส่วนตัวของเขา รวมทั้งเบาๆเปิดเผยให้มองเห็นข้อด้อยแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนของเขา ความเคลื่อนไหวคราวนี้ท้าให้ผู้ชมพินิจพิเคราะห์วิจารณญาณรวมทั้งการรับทราบต่อผู้คนอีกที

โดยสรุปRegarding Henry (1991) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่ทรงอำนาจรวมทั้งสะท้อนอารมณ์ได้ ซึ่งเสนอการสำรวจความเคลื่อนไหวส่วนตัวอย่างถ่องแท้และก็ผลพวงของเรื่องที่เปลี่ยนชีวิตที่มีต่อบุคคลรวมทั้งความเกี่ยวเนื่องของพวกเขา เกิดเรื่องราวเหนือระยะเวลาที่ชักชวนให้ผู้ชมพิจารณาชีวิตของตัวเองแล้วก็สมรรถนะสำหรับในการเติบโต ความรัก และก็การไถ่บาป แม้ว่าจะพบเจอกับความลำบากตรากตรำก็ตาม การแสดงอันน่าจำของแฮร์ริสัน ฟอร์ด ร่วมกับเจ.เจ. บทภาพยนตร์ที่ถ้วนถี่ของอับรามส์แล้วก็การควบคุมที่วิจิตรของไมค์ นิโคลส์ ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงชนะใจคนที่รับดูถัดไป