KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010) เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันปี 2010 กำกับโดย Roger Michell และอำนวยการสร้างโดย J.J. เอบรามส์. บทภาพยนตร์เขียนโดย Aline Brosh McKenna ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง “The Devil Wears Prada” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Rachel McAdams, Harrison Ford และ Diane Keaton ในบทบาทนำ

เรื่องราวติดตามเบ็คกี้ ฟูลเลอร์ (ราเชล แม็คอดัมส์) โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์อายุน้อยและทะเยอทะยานที่ตกงานในรายการช่วงเช้า เธอเผชิญกับความท้าทายในการรื้อฟื้นรายการข่าวเช้าที่ชื่อว่า “DayBreak” โดยไม่มีใครขัดขวาง อย่างไรก็ตาม เธอต้องเผชิญกับภารกิจที่ยากลำบากในการเพิ่มเรตติ้งของรายการให้ต่ำลง และจัดการบุคลิกที่แปลกประหลาดของผู้จัดร่วม ซึ่งรับบทโดยทหารผ่านศึกผู้มากประสบการณ์ ไมค์ โพเมอรอย (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) และคอลลีน เพ็ค (ไดแอน คีตัน)

ธีมหลักประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการปะทะกันระหว่างการสื่อสารมวลชนแบบดั้งเดิมกับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปของโทรทัศน์ยามเช้าที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไมค์ โพเมอรอย ตัวละครของแฮร์ริสัน ฟอร์ด เป็นตัวแทนของผู้พิทักษ์การสื่อสารมวลชนที่จริงจัง ในขณะที่คอลลีน เพคของไดแอน คีตันนำเสนอแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยความบันเทิงมากกว่า เบ็คกี้พบว่าตัวเองติดอยู่ตรงกลางขณะที่เธอพยายามเชื่อมช่องว่างระหว่างคนทั้งสอง

ขณะที่เรื่องราวดำเนินไป เบ็คกี้เผชิญกับความท้าทายของอุตสาหกรรมสื่อ wowgame009 โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างสมดุลระหว่างความสำเร็จทางอาชีพกับการเติมเต็มในชีวิตส่วนตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสำรวจพลวัตของความสัมพันธ์ในที่ทำงาน โดยเน้นถึงความสำคัญของการทำงานเป็นทีมและความจำเป็นเป็นครั้งคราวในการตัดสินใจที่ยากลำบากเพื่อบรรลุความสำเร็จ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010)

“Morning Glory” เป็นละครตลกเบาสมองที่ผสมผสานอารมณ์ขันอันมีไหวพริบเข้ากับช่วงเวลาแห่งอารมณ์ที่แท้จริง เรเชล แม็คอดัมส์แสดงการแสดงที่มีเสน่ห์ในฐานะเบ็คกี้ผู้มุ่งมั่นและมองโลกในแง่ดี ในขณะที่แฮร์ริสัน ฟอร์ดและไดแอน คีตันเพิ่มความเชี่ยวชาญที่ช่ำชองของพวกเขาในการมิกซ์ ทำให้เกิดเคมีที่น่ายินดีบนหน้าจอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ โดยได้รับการยกย่องว่ามีองค์ประกอบที่สนุกสนานและให้ความรู้สึกดี แต่ก็มีการวิจารณ์บ้างในเรื่องโครงเรื่องที่คาดเดาได้ แม้จะมีบทวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ “Morning Glory” ก็พบว่าผู้ชมชื่นชอบอารมณ์ขันและการแสดงที่มีเสน่ห์ของนักแสดง

โดยสรุป KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010) เป็นละครตลกที่มีเสน่ห์ที่นำเสนออารมณ์ขันในโลกของโทรทัศน์ตอนเช้า ผสมผสานละครในที่ทำงานเข้ากับองค์ประกอบของความโรแมนติกและการเติบโตส่วนบุคคล ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนหนังแนวนี้หรือเพียงแค่มองหาภาพยนตร์ที่สนุกสนานและยกระดับจิตใจ “Morning Glory” ก็คุ้มค่าที่จะดู

Morning Glory เกิดเรื่องราวของ โปรดิวเซอร์สาวสวยมากเรื่องสามารถคนหนึ่ง ที่กําลังไม่มีงานทำ ถูกว่าจ้างเข้ามารับหน้าที่โปรดิวเซอร์รายการ DayBreak รายการข่าวสารภาคตอนเช้าที่กําลังตกอยู่ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน เรตติ้งตกตําลงวันแล้ววันเล่า คุณก็เลยจะต้องพากเพียรกู้เหตุการณ์ที่เข้าขั้นวิกฤตของรายการนี้ให้ได้
โดยการไปดึงคนอ่านข่าวรุ่นเก๋าอย่าง Mike Pomeroy มาจัดรายการร่วมกับผู้จัดคนเดิมอย่าง Colleen Peck แม้กระนั้นทั้งคู่กลับไม่ถูกกันกัน บวกกับทัศนคติที่แออัดคับแคบรวมทั้งความเรื่องมากของไมค์ ทําให้รายการเรตติ้งยิ่งห่วยแตกลงไปอีก และก็รายการกําลังจะถูกยุบด้านใน 6 อาทิตย์ คุณจะต้องทําทุกวิธีการเพื่อยื้อชีวิตรายการนี้ไว้ให้ได้

Morning Glory เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 2010 ดูแลโดย Roger Michell รวมทั้งเขียนบทโดย Aline Brosh McKenna แสดงนำโดยราเชล แม็คอดัมส์, แฮร์ริสัน ฟอร์ด, ไดแอน คีตัน, แพทริค วิลสัน และก็เจฟฟ์ โกลด์บลัม ภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของโปรดิวเซอร์รายการทีวีคนใหม่เป็นที่ยอมรับความท้าสำหรับการรื้อฟื้นรายการช่วงเช้าร่วมกับโฆษกร่วมที่ทำสงครามกัน

Morning Glory เข้าฉายในโรงหนังตอนวันที่ 10 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2553 โดย Paramount Pictures ได้รับการวิพากษ์ที่นานาประการจากนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ทำรายได้ 60 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 40 ล้านดอลลาร์

เรื่องย่อเป็น ‘เบ็คกี้’ (Rachel McAdams) โปรดิวเซอร์รายการทีวีที่จะต้องพบเจอปัญหาหินเป็นการกู้ยืมเรทติ้งรายการข่าวสารตอนเช้าให้ได้ตามเป้า โดยความยากอยู่ลำดับที่สองโฆษกนั้นไม่ถูกกัน โน่นเป็น ‘ไมค์’ (Harrison Ford) ผู้สื่อข่าวสุดเก่งมากมายรางวัลเป็นไอดอลของเบ็คกี้ และก็ ‘คอลลีน’ (Diane Keaton)

ค่อนข้างจะถูกใจกรรมวิธีเล่าของหนังตรงที่จุดโฟกัสหลักของมันเป็น ‘การกู้ยืมเรทติ้ง’

แม้กระนั้นตัวหนังกลับเลือกจะคอเมดี้สำหรับเพื่อการเล่าแนวทางเรียกเรทติ้งในลักษณะเสียดสีรายการทีวีแล้วก็รสนิยมผู้ชม และก็ไปให้ความเอาใจใส่กับการพยายามเอาชนะคาแรคเตอร์คนแก่หัวแข็งอีโก้เก๋สูงของแฮริสัน ฟอร์ด

Morning Glory (2010) ที่พวกเราว่ามันสะท้อนรสนิยมผู้ชมก็คือ ผู้แสดงของแฮริสัน ฟอร์ดมีอุดมการณ์สูง มีมาตรฐานหลักการทำงานของตนเอง ตั้งมั่นจะทำแต่ว่าข่าวที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ข่าวสารมีประโยชน์ ข่าวสารเปลี่ยนโลก ให้สมราคาผู้สื่อข่าวมากมายรางวัล แม้กระนั้นผู้ชมมิได้พึงพอใจอะไรแบบงี้ยังไง ผู้ชมเขาต้องการมองเห็นผู้รายงานข่าวไปสัมผัสประสบการณ์จริง จากเดิมไปสัมภาษณ์คนเล่นรถไฟบิน เพราะเหตุใดไม่ตั้งกล้องถ่ายภาพถ่ายทอดสดให้ผู้รายงานข่าวทดลองเล่นเองเลยล่ะ แล้วก็อีกสิ่งที่เรียกเรทติ้งเจริญก็คือการขัดกันระหว่างสองผู้ดำเนินรายการ ใครๆก็ถูกใจคาแรคเตอร์ปากจิกกัดไม่ยินยอมกัน

ชื่อภาษาไทย ยำข่าวสารยามเช้ากู้เรตติ้ง ขายโดย UIP ระบุฉายหนัง 24 เดือนมีนาคม 2554 เรื่องย่อหนัง Morning Glory เรื่องราวโลกที่แสนดุเดือดของแวดวงโทรทัศน์รายการถ่ายทอดสด เมื่อโปรดิวเซอร์รายการข่าวสารสาวคนเก่งที่ตอบรับความท้าที่จะจำต้องพลิกฟื้นรายการข่าวสารภาครุ่งเช้าที่กำลังทรุดโทรม Becky Fuller (เรเชล แม็คอดัมส์) บากบั่นกู้รายการภาคเช้าตรู่ที่กำลังตรงลงเหวด้วยการเข้าไปจัดแจงกับสองคนประกาศข่าว Mike Pomeroy (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) กับโฆษกร่วม Colleen Peck (ไดแอน คีตัน) ที่ไม่ถูกชะตากัน เพื่อรักษารายการภาครุ่งเช้าที่กำลังตรงลงเหว รายนามผู้แสดงนำฝ่าย เรเชล แม็คอดัมส์ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ไดแอน คีตัน ผู้กำกับ โรเจอร์ มิเชล

บอกเล่าเรื่องราวของ ‘Becky Fuller’ (แสดงโดย Rachel McAdams) หญิงเข้มแข็งผู้ใฝ่ฝันจะปฏิบัติงานในรายการข่าวสารเช้าตรู่มีชื่อของอเมริกา ‘Today Show’ ตั้งแต่ยังเด็ก และก็ตั้งใจดำเนินงานอย่างมากเพื่อไปถึงฝัน แม้กระนั้นอยู่ๆโลกของคุณก็ดูเหมือนจะพังทลายลงเมื่อโดนไล่ออกจากงานที่ทำอยู่ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้เรื่องเท่าไร แม่ของ Becky ก็ต้องการให้ลูกทำใจ แล้วก็ไปสู่โลกที่ความเป็นจริงได้แล้ว เลยกล่าวว่า

“You had a dream. When you were 8, it was adorable. When you were 18, it was inspiring. At 28 it’s officially embarrassing and I just want you to stop before we get to heartbreaking.” (ลูกมีฝัน ตอนอายุ 8 ขวบ ก็มองสวยดีหรอกนะ พอเพียงอายุ 18 ก็มองจุดประกายดี แม้กระนั้นนี่อายุ 28 แล้ว มันเป็นอะไรที่ขายขี้หน้า แม่เพียงแค่ต้องการที่จะให้ลูกหยุดทุกสิ่ง ก่อนที่จะพวกเราจะใจแตกสลาย)

หนังประเด็นนี้มีความแจ่มใสและก็ความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัว

(ไม่เคยรู้ว่าเป็นเนื่องจากว่าMcAdamsหรือไม่ ฮา) KUBHD ดูหนังออนไลน์ Morning Glory (2010) ซึ่งเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ สามารถทําให้ผู้ชมเพลินแล้วก็อินไปกับหนังได้ ดําเนินเรื่องราวได้ดิบได้ดี ไม่มีตอนไหนที่จะทําให้ผู้ชมเบื่อได้(ต่อให้ทายใจตอนสุดท้ายออกได้และตาม) ด้วยเหตุว่าหนังจะแทรกมุกเข้ามาตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้มากพอสมควร บวกกับSoundtrackของหนัง ที่ออกแนวผ่องใส สวย ฟังสบายๆยิ่งทําให้หนังมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก จนถึงทําให้ผู้ที่เกลียดชังหนังแนวนี้หรือโดนบังคับมาดู มีอารมณ์ร่วมกับหนัง และก็หิวที่จะมองต่อ

ทางด้านการแสดงนั้นนับว่าออกมาในระดับค่อนข้างจะดี ถึงMcAdamsดูเหมือนเข้าถึงผู้แสดงได้น้อยไปหน่อย แม้กระนั้นคุณสามารถเข้าคู่กับFordได้ดิบได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ฉากที่ทั้งสองแสดงด้วยกัน สามารถเรียกรอยยิ้มแล้วก็เสียงหัวเราะจากผู้ชมได้ดีมากเลยเชียว พ่อFordหัวข้อนี้นั้นได้เปลี่ยนร่างจากIndiana Jonesมาเป็นคุณคุณลุงคนอ่านข่าวสารเจ้าอารมณ์

ซึ่งขอบอกว่าหัวข้อนี้Fordแสดงเจริญและก็ฮามาก เฮียมึงยังมิได้ทําอะไร ผู้ชมก็ฮาแล้วนะครับ ส่วนป้าKeatonในหัวข้อนี้นั้น การแสดงจัดว่าดี แต่ว่าบทคุณจะค่อนข้างจะน้อย จะจุดโฟกัสที่Ford กับ McAdamsซะเป็นส่วนมาก นอกเหนือจากนี้หนังประเด็นนี้ยังแทรกสอดแง่คิดต่างๆไว้มากมายก่ายกอง ไม่ใช่หนังซึ่งมีก็เพียงแต่ความเพลิดเพลินสิ่งเดียว หนังสามารถแทรกข้อคิดเตือนใจต่างๆในเรื่อง ไว้ได้อย่างแนบเนียนจริงๆ