ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรีย์เอเชีย

ซีรีย์เอเชีย ซีรี่ย์มากมาย

ซีรีย์เอเชีย  Dear.M จดหมายรักปัญหา เกิดเรื่องราวหาตามหาว่าใครกันแน่กันนะที่เป็น “M” บุคคลปัญหาที่เขียนใจความลงในกระดานสาธารณะของมหาวิทยาลัยซอกซอยอน แล้วก็สร้างความสะเทือนหัวใจไปทั่ววิทยาเขตการเรียนรู้ที่นี้ โดยทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ต้องสงสัยที่มีความน่าจะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็น “มาจูอา” นิสิตที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ความรักจริงๆจัง “ชามินโฮ” เพื่อนสนิทของมาจูอา ที่สนิทกันมาตั้งแต่ชั้นประถม หรือจะเป็น “ซอจีไม่น” สาวฮอตกลุ่มเชียร์มหาวิทยาลัยที่เสน่ห์พราวแพรว รวมทั้ง “พัคฮานึล” ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟคพร้อมด้วยกายและก็จิตใจประจำสถาบันเล่าเรียนที่นี้

แรกเริ่มนั้นซีรีส์ Dear.M ก็แทบจะได้ออนแอร์ทางช่องทีวี KBS2 ของประเทศเกาหลี แต่ว่าควรต้องเลื่อนกระจายเสียงแบบไม่มีระบุไป เนื่องจากกรณีข่าวสารฉาวโฉ่ของผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ ดูหนังออนไลน์24ชั่วโมง ทำให้บัดนี้ก็ยังไม่มีชะตาชีวิตฉายที่ประเทศเกาหลี แต่ว่าแฟนคลับในต่างถิ่นได้ได้โอกาสได้ดูแล้ว และในไทยก็ได้ทรูไอชอบใจดีนำมาฉายแบบถูกลิขสิทธิ์เต็มเปี่ยม แล้วก็ยังมีให้เลือกมองทั้งยังแบบซับไทยหรือบรรยายไทยตามที่ใจต้องการอีกด้วย

แน่ๆเลยว่าคนไหนกันแน่ที่จะมาเปิดมองซีรีส์ Dear.M ส่วนใดส่วนหนึ่งจำเป็นต้องสัมผัสได้ถึงความส่องแสงของกลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายข้อแรกใด เนื่องจากนี่เป็นจุดยั่วยวนใจที่สุดของประเด็นนี้ ถึงแม้ว่าเค้าเรื่องและก็โทนประเด็นต่างๆนั้นจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเบ็ดเสร็จ เป็นพล็อตรักแล้วก็แอบชอบที่ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นั้น แต่ว่าประเด็นนี้ได้ใช้เสน่ห์ของดารามาเป็นตัวเคลื่อนเรื่องราวหัวข้อนี้เป็นหลัก

ซีรีย์เอเชีย

จากที่กล่าวเอาไว้ว่า Dear.M ก็เข้าแก็ปเดิมๆของซีรีส์แนวโรแมนติกวัยรุ่นวัยรัก ซีรีย์เอเชีย  ที่เส้นเรื่องมีความน่าดึงดูดใจสำหรับการค้นหาตามหาปัญหาว่าผู้ใดเป็น M บล็อกปัญหาที่เอ่ยบอกรักที่ใครๆคลั่งไคล้ โดยที่กลางทางได้เชื่อมโยงผูกเรื่องกับความเกี่ยวข้องในนักแสดงต่างๆบางทีอาจจะมิได้เป็นค้างแรกเตอร์ที่ไม่เข้มข้นสักเท่าไหร่นัก ผู้แสดงก็ออกจะเยอะแยะ แม้กระนั้นก็มีเสน่ห์ในตนเองดีอยู่การแสดงหนึ่งในสิ่งที่แฟนคลับมุ่งมาดกันไม่น้อยก็คือการแสดงในผลงานละครเรื่องแรกของ “แจฮยอน NCT” ที่ใช่แล้ว..นี่เป็นผลงานเดบิวต์แอคติ้งของเขา

รวมทั้งนับว่าเขาสอบได้ในระดับที่น่าพึงพอใจด้วยเหมือนกัน บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าด้วยเสน่ห์แล้วก็เป็นธรรมชาติสำหรับการแสดงที่ดีมากกว่าที่คาดเอาไว้ ก็เลยเป็นอิสระได้เปราะหนึ่งว่าเขาเป็นไอดอลซึ่งสามารถเล่นละครได้อีกคน และก็นี่จะช่วยเป็นหนังสือเบิกทางในทางของเขาได้ดิบได้ดีด้วยในเวลาที่ “พัคฮเยซู” ที่เป็นดาราหนังคนใหม่เช่นเดียวกัน แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีประสบการณ์ที่มากกว่า แน่ๆว่าหน้าที่นี้ราวเขียนมาเพื่อคุณ อีกทั้งเสน่ห์และก็อินเนอร์ต่างๆถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดรวมทั้งทำให้ซีรีส์ส่งประกายได้ดิบได้ดี

เหมือนกับดาราหนังสมทบคนอื่นอย่าง “โนจองฮี”, “กางฮยอนซอง”, “อูดาบี” หรือ “อีจินฮยอก” ที่พวกเขาต่างก็เป็นดาราแบบใหม่เช่นกัน แต่ว่าก็ถือเป็นการหยั่งเชิงหน้าที่ตามมาตรฐานรวมทั้งประสบการณ์ที่ยังไม่เยอะแยะของพวกเขา ถึงจะยังไม่ดีที่สุดแม้กระนั้นก็มิได้ห่วยแตกอะไรส่วนประกอบงานสร้างต่อให้เป็นไม่นิซีรีส์เพียงแค่ 12 ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นโปรดักชั่นของประเด็นนี้ก็มิได้ทำออกมาลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชมอะไร งานสร้างและก็การออกแบบฉากต่างๆนับว่าถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นวัยรุ่นคนรุ่นหลังได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการออกแบบนักแสดงต่างๆแต่ละคนนั้น

ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี ขับท่าทางของแต่ละคนออกมาได้ค่อนข้างจะชัด ซีรีย์เอเชีย  แล้วก็เปลี่ยนเป็นการขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติดีส่วนประกอบของบทแล้วก็เรื่องราวของ Dear.M บางทีอาจจะมิได้แปลกใหม่อะไร บทซีรีส์ก็มีอีกทั้งจุดเป็นเสน่ห์รวมทั้งจุดที่ออกจะยืดย้วยไปอยู่บ้าง แต่ว่าขั้นต่ำๆบทก็ค่อนข้างจะแจ่มชัดในด้านการจัดความเกี่ยวพันระหว่างนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งพากเพียรสร้างมิติให้กับทุกๆนักแสดงได้อย่างมีเชิงชั้น ถึงจะไม่ใช่มิติเชิงลึกอะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่าจำต้องยกย่องว่าทุกๆผู้แสดงมีเสน่ห์

สรุปว่าโดยสรุปแล้วนั้น Dear.M จดหมายรักปัญหา เป็นไม่นิซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ออกจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จ บนฐานรากของพล็อตเรื่องสไตล์รักๆหวานๆเพื่อนซี้คิดไม่ซื่อ ที่พวกเราคงจะเพียงพอทายใจพล็อตและก็แนวทางของเรื่องได้ตั้งแต่เริ่ม แต่ว่าถือว่าโชคดีที่นักแสดงแต่ว่าตัวนั้นถูกถ่ายทอดออกมาได้ด้วยเสน่ห์ของดาราคนนั้นๆก็เลยทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้บางทีก็อาจจะยังมิได้บันเทิงใจสุดๆแล้วก็น่าจำเป็นที่สุด แม้กระนั้นก็อิ่มเอมไปด้วยเรื่องราวความรักของพวกเขาได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่องเลย

 

Reborn Rich 2022

ยุยงนฮยอนอู บุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนรวมทั้งอุทิศตัวให้ซุนยังแล้วก็ครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทแล้วก็ได้รับหน้าที่สำหรับเพื่อการไขปัญหานั้นอย่างเร็วที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารรวมทั้งตายท้ายที่สุดแม้กระนั้นในที่สุดแล้วชะตากรรมกลับเปิดโอกาสเขาอีกรอบให้เขาย้อนเวลารวมทั้งมาอยู่ในร่างของ จินโดจุน ในวัยเด็ก

หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม  ซีรีย์เอเชีย รวมทั้งยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำและก็ข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเครือญาติ เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์รวมทั้งเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าราวของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตของ ‘ซุนยางกลุ่ม’ กรุ๊ปบริษัทชั้นแนวหน้าของเครือญาติแชบอล เขาดำเนินการรับใช้เชื้อสายนี้มานาน ซื่อตรง ภักดีเช่นสุนัขรับใช้

แม้กระนั้นเขากลับถูกฆาตกรรมอย่างไม่ใยดี จากคำบัญชาทารุณของคนภายในเครือญาติที่เขาก้มตัวให้ รวมทั้งกลับมามีชีวิตใหม่อีกรอบในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของเครือญาติแชบอลที่ทรยศหักหลังเขา แผนชำระแค้นรวมทั้งตามหาผู้ที่สั่งฆ่าเขาก็เลยเริ่มขึ้น นับตั้งแต่นั้นยุยงนฮยอนอู (สวมบทบาทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดแจงทรัพย์สินในอนาคตที่ ซุนยังกลุ่ม กรุ๊ปธุรกิจชั้นนำของประเทศ เขามอบกายมอบให้หัวให้กับงานภายใต้ข้อจำกัดสำคัญเป็นการไม่ตั้งข้อซักถามต่อคำบัญชาของหัวหน้า ยุยงนฮยอนอูทำหน้าที่ด้วยความซื่อ

แม้ว่าจะถูกข่มเหงเย้ยหยันแต่ไม่เคยหักหลังหากแม้เพียงแค่ครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวแรงสำคัญสำหรับในการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการพิจารณาของ ซอไม่นยอง (สวมบทโดย คุ้นชินฮยอนบิน) อัยการสาวสายโหดเหี้ยมที่จ้องมองเฉือนซุนยังกลุ่มอย่างไม่ลดละแต่ว่าแล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าพบยุยงนฮยอนอูโดยไม่ได้คาดคิด เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปข้องเกี่ยวกับการโกงเงินปัญหาจนกระทั่งส่งผลให้ถูกฆ่าอย่างไร้ความเมตตา แต่สรวงสวรรค์กลับมอบชีวิตลำดับที่สองให้กับยุยงนฮยอนอูเหมือนกับปาฏิหาริย์

เขากลับชาติมาเกิดยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของเชื้อสายซุนยัง ความพยาบาทที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุยงนฮยอนอูเริ่มกลยุทธ์ล้างแค้นด้วยการตามล่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในชาติก่อน อีกทั้งจำเป็นต้องหักเหลี่ยมเชือดคมกับ จินยางชอล (รับบทบาทโดย อีซองไม่น) เจ้าที่อาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมและก็มักใหญ่ใฝ่สูงไม่จบไม่สิ้นไปพร้อม

ซีรีส์เผยให้พวกเราได้มองเห็นการเป็นสุนัขรับใช้ของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเอ้อแฮะ สุนัขจริงๆเรียกว่าทำทุกสิ่งตั้งแต่สากกระทั่งถึงเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตที่เป็นอยู่ แทบมิได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับกลยุทธ์ตลาดอะไรก็ตามเลย แต่ว่าสิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้กระทั้งเวลาทานข้าวยังไม่ค่อยจะมี เป็นการเป็นแผนกกวาดที่ปัดกวาดตั้งแต่ปัญหาน่าเบื่อไปจนกระทั่งปัญหาที่แสนจะเปรอะเปื้อน โดยไม่บอกพร่ำบ่น

ไม่ใช่คราวแรกที่พูดถึงการกลับชาติมากำเนิดของผู้แสดง โครงเรื่องลักษณะเดียวกันนี้เคยถูกพรีเซนเทชั่นมาก่อนในซีรีส์ Again My Life (2022) ทั้งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายบนเว็บไซต์เหมือนกัน ถึงแม้ทั้งคู่เรื่องจะมีชนวนความแค้นในแบบใกล้เคียงกัน แต่นี่ไม่ใช่การฉายหนังซ้ำอะไร ด้วยบริบทที่เพิ่มเติมลูกล่อลูกชนเพื่อยกฐานะความสนุกสนานร่าเริงให้กับผู้ชมไปอีกขั้น เริ่มจากการกลับพลิกให้ผู้แสดงที่ตายไปได้กลับชาติมาเกิดในฐานะผู้อื่น มีเพียงแต่ความจำจากชาติปางก่อนที่เป็นเค้าเงื่อนสำคัญสู่การดำเนินกลยุทธ์ล้างแค้นในชาตินี้

เมื่อใดก็ตามที่ซีรีส์ประเทศเกาหลีจับจับ ความแค้น มาเป็นสารเริ่มของเรื่องราว  ซีรีย์เอเชีย  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าวัตถุดิบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วล้วนลำพองใจผู้ชมมาหลายสมัยหลายยุค โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่คร่ำครวญหาความดุเดือดเลือดพล่าน มั่นใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นกลยุทธ์ตัดทอนกำลังศัตรูอันยากเกินคาดทายใจ รวมถึงสงครามจิตวิทยาที่ต่างข้างต่างเสียท่าจนถึงไม่รู้จักว่าจะออกหัวหรือออกก้อย นอกเหนือจากนั้นยังเสียดสีรูปแบบทางสังคมอันหยั่งรากลึกไปสู่ความแตกต่าง

ความละโมบอันส่งผลให้เกิดการสืบหาอำนาจโดยผิดกฎหมาย อาชญากรรม จนกระทั่งการเหยียบย่ำเกียรติยศของคนตัวเล็กตัวน้อยกระทั่งหมดสิ้นความเป็นคนการเกิดใหม่ของ ยุยงนฮยอนอู ได้ย้อนไปในปี 1986 แล้วไปอยู่ในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของ ‘จินยังชอล’ (อีซองไม่น) ประธานผู้จัดตั้งซุนยางกลุ่ม ในส่วนนี้งานภาพและก็การนำเสนอของซีรีส์เลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ

เพื่อพาพวกเราออกมาจากฉากของการโดนทรยศไปสู่การเกิดใหม่แบบย้อนอดีต ตายปุบปับกำเนิดใหม่ในร่างคนอื่นๆปั๊บ มาแบบเทาๆมึนๆจำพวกที่ไม่ต้องร้องแว้เลยด้วย ได้แต่งงว่าเฮ้ย นี่มันกำเนิดอะไรขึ้น ฉันยังไม่ตายหรอ แล้วฉันมาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไร แถมยังมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กของท่านประธานในรูปปั้น ที่ในชีวิตก่อนท่านประธานมิได้อยู่บนโลกนี้แล้ว มากมายไปกว่านั้นยังเกิดขึ้นมาในครอบครัวของลูกนอกคอก ที่ท่านประธานไม่เอาใจใส่อีกต่างหาก

 

Somebody แอปรัก แอบฆ่า

เรื่องราวของ คิมซัม (เล่นบทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ คุณปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงวันหนึ่งความสามารถพิเศษนั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมที่สร้างคู่สมรสในโลกเรื่องจริงมาแล้วล้นหลาม ยิ่งกว่านั้นยังสามารถสนองตอบชีวิตประจำวันของผู้คนอีกหลายกรุ๊ปที่อยากได้เพื่อนพ้องคลายหงอยเหงา มิตรภาพระยะยาว คู่ชีวิตคืนเดียว ในช่วงเวลาที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นตัวกลางของคดีการฆ่าสังหารอันน่ากลัว

แอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุยงนโอ (เล่นบทโดย คิมยองกวัง) ซีรีย์เอเชีย  ชายหนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้เผยตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปพรรณสัณฐานเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวไปสู่วังวนที่ความมุ่งมาดปรารถนาแล้วฆ่าทิ้งเป็นงานที่ทำเวลาว่าง ถ้าแม้กระนั้นคนร้ายอย่างเขาคนนี้กลับกลายผู้ชายในอุดมคติที่คิมซัมคร่ำครวญหามานาน คุณก็เลยเริ่มสานสโมสรอย่างถ่องแท้แม้ว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งผองก็ตาม ช่วงเวลาเดียวกันการฆาตกรรมจากแอปหาคู่ได้ยกฐานะความร้ายแรงจนกระทั่งสาวมาถึงตัวซองยุยงนโอได้ท้ายที่สุด แต่ทว่าไม่มีผู้ใดล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าคุณจะจัดแจงกับรักโรคทางจิตคราวนี้เช่นไร

เลียนแบบโลกแล้วก็เรื่องราวเรื่องที่เกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมีแอปๆหนึ่งถูกทำขึ้นแล้วก็เป็นที่ใช้งานอย่างมากมายของคนประเทศเกาหลีใต้ที่ชอบ match ผู้ใช้งานและก็จับคู่ให้ถูกกันโดยอัลกอริทึมที่เก็บข้อมูลที่ได้รับมาจากการชอบพอ ความพอใจ งานที่ทำในเวลาว่าง รูปลักษณ์ภายนอกที่จูงใจ และก็รสนิยมทางเพศ แต่ว่าจะทำอย่างไรถ้าหากคนผลิตแล้วก็สร้างสรรค์แอปนี้มากยิ่งขึ้นลับถูกแอปจับคู่กับฆาตกรโรคจิตเข้า

การดำเนินเรื่องราวค่อนข้างจะอืดอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกริ่นนำ ประสิทธิภาพงานรวมทั้งส่วนประกอบภาพ รวมทั้งการจัดแสงสว่าง สี แล้วก็เงา สมกับที่เป็นคุณภาพหนัง/ซีรีส์ประเทศเกาหลี ความเหมือนจริงของเรื่องราวออกจะเหมือนจริงและก็มีเหตุผลมากมายๆหากแม้ทุกสิ่งจะยืดยาด เฉื่อยก็ตาม แต่ว่านื้อเรื่องรวมทั้งเค้าเรื่องก็ยังน่าดึงดูดอยู่ดี มีการใส่เพลงคลาสสิกเข้ามาประกอบความรู้สึกของคนภายในเรื่องบ้าง เรื่องความลุ้น ความระแวดระวัง ความระทึกใจ รวมทั้งความน่าสะพรึงกลัวคิดว่าไม่ค่อยเยอะแค่ไหน

ซีรีย์เอเชีย

ซีรีส์ย้ำแนวทางที่คนภายในแอปเลือกที่จะ manipulate คนอีกคนหนึ่งให้มีความเชื่อให้กับตนเองแล้วก็ปรับพฤติกรรมให้กับตนเองแล้วก็เปลี่ยนแนวความคิด ขั้นตอนการมองโลก รวมทั้งขั้นตอนการดำรงชีพให้กับตนเองมากยิ่งกว่าคาแรคเตอร์ของนักแสดงในเรื่องค่อนข้างจะน่าดึงดูดมากมายๆและก็คนประเทศเกาหลีใต้ตอนออกเดตหรือใช้แอปคุยกันเนี้ย ถึงแม้ว่าจะจะเป็นเพียงแค่การพิมพ์แชทกันแม้กระนั้นพวกเราก็สัมผัสได้ว่าคนประเทศเกาหลีใต้นั้นปากหวานรวมทั้งเน้นย้ำความสุจริตใจต่อกันมากมายๆหนังมีเพียงแค่ 8 ตอน

คิดว่าน้อยมากเลยจ๊ะ ที่จะใส่เนื้อหาของเรื่องราวต่างๆในเรื่องลงไปจนกระทั่งครบ แถมเห็นว่าแอบ relate กับชีวิตจริงของคนอีกจำนวนไม่น้อยด้วย ที่ข้างหลังเลิกงานแล้วพวกเราก็น่าจะต้องการมีบุคคลที่รับประทานเนื้อย่างร่วมกัน ผู้ที่คุยถูกคอ ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่ต้องเหงาหงอย รวมทั้งพวกเราก็กระทำการเปิดแอป อย่าง tinder หรือแอป facebook match ซึ่งสามารถจับคู่คนจากการเพียงแค่ปัดซ้าย ปัดขวาคล้ายกับ tinder ได้แล้วเมื่อเร็วๆนี้

พวกเรามุ่งหวังอย่างยิ่งว่าพวกเราจะพบผู้ที่ทำ doodle ร่วมกัน ซีรีย์เอเชีย  แต่ว่าตามความเป็นจริงแล้ว พวกเราไม่รู้เรื่องว่าเลยว่าพวกเราจะพบคนอย่างไร และก็ผู้ที่อัลกอริทึมของแอปจับคู่ให้พวกเราจะเป็นแบบไหน แล้วก็หากวันหนึ่งตัวระบบของแอปกำเนิดจับคู่พวกเราไป match กับฆาตกรโรคจิตขึ้นมา พวกเราเคยสงสัยมั้ยค่ะว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับชีวิตของพวกเรากันบ้าง เนื่องจากจริงๆแม้กระทั่งพวกเราคุยกันมานานมากแค่ไหน ที่จริงแล้วพวกเราก็เป็นคนที่ไม่รู้จักที่จำเป็นต้องใช้เวลาศึกษานิสัยใจคอและก็ปรับพฤติกรรมให้เข้าพบกันอยู่ดี โดยที่พวกเราไม่รู้เรื่องเบื้องดกบางตื้นของจิตใจคนๆหนึ่งที่คุยกับพวกเราอยู่ข้างหลังจอได้เลย

ซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ปริมาณ 8 ตอน หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix ที่ได้ พีดีจองจีอู ผู้ชำนาญจากสายภาพยนตร์ที่ส่งผลงานสร้างชื่อล้นหลาม เช่น Eungyo (2012) รวมทั้ง Tune in for Love (2019) โดยคราวนี้รับหน้าที่ทั้งยังกำกับการแสดงรวมทั้งเขียนบททีวีด้วยตัวเอง ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจของผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง นักประพันธ์หญิงฮันจีวาน ผู้ครอบครองบทซีรีส์ The Ghost Detective (2018) และก็ The Killer’s Shopping List (2022)นับว่าเป็นอีกรอบที่มีการจับหัวข้ออาชญากรรมบนโลกอินเตอร์เน็ตมานำเสนอ

ถึงแม้ขณะนี้ แอปพลิเคชันหาคู่ บางทีอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ของสังคมอีกต่อไป แต่ทว่าความสนิทสนม ภาพจำ ต้นแบบกลไก และก็จุดแข็งของโปรแกรมดังที่กล่าวถึงมาแล้วยังคงมีน้ำหนักมากพอสำหรับการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงมากไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อเอามาเคล้ากับเส้นเรื่อง คนร้ายไซวัวพาธ อันเป็นงานที่ประเทศเกาหลีทำเป็นดีมาเสมอด้วยแล้ว แม้จะบอกว่าเป็นสุราเก่าในขวดใหม่อาจไม่ผิดนัก ความท้าก็เลยอยู่ที่จะจับของเคยชินมาสร้างความซาบซึ้งได้มากแค่ไหนต่างหาก

ยังน้อยเกินไปแต่เพียงเพียงแค่นั้น หัวข้อนี้ยังได้แรงผลักดันมาจากนิยายตื่นเต้นอย่าง American Psycho ที่เคยถูกปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์มาแล้วคราวหนึ่ง แทรกสอดเรื่องราวความรักของฝูงชนที่อยู่ในฐานะขอบของสังคมมาให้พวกเราลิ้มรสอีกชั้น คนหนึ่งต้านทานการอยู่ร่วมกับคนอื่นอย่างหนัก ในช่วงเวลาที่อีกคนมุ่งหมายจะไล่ฆ่าคนให้หมดไปจากโลก เมื่อมนุษย์สองผู้ที่มั่นใจว่าตนแตกต่างได้มาสานสโมสรด้วยกัน แนวทางของเรื่องราวที่เสนอผ่านโลกของพวกเขาก็เลยมองน่าติดตามขึ้นมาโดยปริยาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นงานที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่อ่านเรื่องย่ออย่างยิ่งจริงๆ

 

Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์

ถึงคิวของอีกหนึ่งหนังประเทศเกาหลีที่มีได้ยินชื่อโชยมาตามเทศกาลหนังต่างๆที่นำไปออกฉายมา ซีรีย์เอเชีย  ที่ประกันความดิบแล้วก็ความทารุณไร้มนุษยธรรมแบบเชิญสยองขวัญ เพียงแค่มองเห็นฉากต่างๆในคราวเซอร์หนังก็แอบมองเห็นถึงความโหดเหี้ยม จำพวกที่หนังได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับในการเข้าฉายในบ้านพวกเราอย่างยิ่งจริงๆ นี่เป็น “Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์” ที่นับได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นเขย่าขวัญ รวมกองทัพศิลปินมากมายทั่วแวดวงหรรษาประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้

เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ เริ่มจากภารกิจพื้นที่การปรารถนานำตัวผู้กระทำผิดกฎหมายสุดป่าเถื่อนกลับมาต้องโทษที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการส่งลงเรือบรรทุกล่องผ่านห้วงสมุทรแปซิฟิค โดยมีทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน ภายใต้เวลาอันมีปริมาณเพียงแต่ 3 วัน รวมทั้งหนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนั้น ประกอบไปด้วย พัคจงดู มือสังหารตาบอดผู้คลั่ง กับ อีโดอิล หนุ่มที่เป็นที่เรียกร้องตัวของเหล่าตำรวจสากล

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมฮงดื้อ” ที่พวกเราทราบเสียงสรรเสริญลีลาท่าทางการผลิตหนังของเขาอย่างดีเยี่ยม จากผลงานก่อนๆอย่าง Metamorphosis หรือ The Chase เขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์ทริลเลอร์ดิบโหดเหี้ยมแถวหน้าๆของแวดวงหนังประเทศเกาหลีปัจจุบัน โดยหนังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนปกติ ที่มาพร้อมทั้งคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า…สุดจริง! และก็ย้ำที่ตรงนี้ก่อนเลยว่า สิ่งที่คุณได้มองเห็นจากในคลิปหนเซอร์แบบอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวของอีกทั้งเรื่องเพียงแค่นั้นจริงๆ

ความสามารถการผลิตของผู้กำกับ คิมฮงแก่นแก้ว ในหนังประเด็นนี้  ซีรีย์เอเชีย ถือว่าเขาได้อิสระสำหรับการวางแบบแล้วก็ใส่แนวความคิดประดิษฐ์ที่ตนเองอยากได้อย่างมาก รวมทั้งสเกลของหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการเลียนแบบเหตุการณ์แนวๆคนคุกคิดหนีออกจากคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิมๆสูตรสำเร็จที่พวกเราชอบเคยได้เห็นจากในหนังฮอลลิวูดอยู่บ้าง แต่ว่าการใส่ไข่ขยายความเรื่องราวในหนังประเด็นนั้น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดเลย เพราะว่าหนังสามารถพอกพูนมิติของเรื่องไปครั้งละเรื่อยปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อยเล่าไปก็ลุ้นไป และก็ไปไกลกว่าที่คิด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแอคชั่นของ Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ ประเด็นนี้ กล้ากล่าวได้เลยว่าจำเป็นที่จะต้องติดโผเป็นที่สุดของหนังโหดเหี้ยมสุดๆในรอบปี 2022 อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าการออกแบบฉากแอคชั่นจัดได้สุด เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเหตุการสังหาร เลือดกระฉูด ตีแหลก พูดได้ว่ากองถ่ายประเด็นนี้คงจะจำเป็นต้องผลิตสเปเชียลเอ็กเฟคชนิด เลือดเลียนแบบ สะสมเอาไว้เป็นตันๆเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในหัวข้อนี้พวกเขาใช้เลือดแบบไม่กลัวสิ้นเปลือง แทบกระเด็นออกมาสู่หน้าผู้ชม

แล้วก็โน่นก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับเพื่อการรับดูประเด็นนี้ เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยฉากความร้ายแรงสุดน่ากลัวไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบชัดๆไม่มีมุมกล้องถ่ายภาพ ไม่มีซ่อนเร้น ด้วยเหตุนี้คนใดกันแน่ที่มีลักษณะกลัวเลือดแล้วละก็ หนังหัวข้อนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่แท้ (เตือนแล้วนะ) แต่ว่าหากแม้จะเต็มไปด้วยฉากร้ายแรงมาก แต่ว่าก็นับว่าเป็นข้อดีรวมทั้งเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

กองทัพผู้แสดงของ Project Wolf Hunting ก็นับได้ว่าเป็นอีกไฮไลต์ทีเดียว ซีรีย์เอเชีย  เพราะว่าได้ดาราหนังแถวหน้ามามาก ไม่ว่าจะเป็น “ซออินกุก”, “จางป่ายุยงน” หรือ “ซองป่าอิล” ที่แน่ๆว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิด ที่จำนวนมากทุกผู้แสดงไม่มีจังหวะได้โชว์สกิลแล้วก็มิติทางการแสดงได้แค่นั้น เพราะว่าส่วนประกอบของหนังไม่ค่อยอำนวย ถึงกระนั้นก็จำต้องยกย่องหนังหัวข้อนี้เหตุว่า สามารถแบ่งซีนรวมทั้งเครื่องปรับอากาศไทม์ให้กับเกือบจะทุกๆผู้แสดง หมดทั้งตัวหลักแล้วก็สมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริงๆ

ต้องการจะเล่าให้ฟังเล็กๆว่า ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังหัวข้อนั้น คณะทำงานได้ยื่นแผ่นกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่องๆเอาไว้ 3 ขีด และก็แจ้งว่า “เอาไว้ปิดตาเวลาดูหนัง” ก็รู้สึกเอ๊ะดวงใจอยู่เช่นกันว่า นี่มันเป็นหนังผีอะไรทำนองนั้นไหม แม้กระนั้นเมื่อได้ดูหนังหัวข้อนี้ผ่านไป 2 ชั่วโมงจบ ก็รู้เรื่องได้อย่างแท้จริงแล้วว่า หน้ากากที่ได้รับแจกมานั้น…ก็คือได้ใช้งานจริงในตอนที่กำลังติดหน้าจอเฝ้าหนังหัวข้อนี้อย่างสนใจ

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้ว Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ จำเป็นต้องชูให้เป็นที่สุดแห่งหนังชั่วร้ายของปีนี้ หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีกลุ่มดาราประสิทธิภาพแน่นๆอีกทั้งได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย จริงๆเมื่อมองจบแล้วนั้น กลับรู้สึกว่านี่เป็นแค่เพียงหนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงด้วย และก็มองเห็นว่าหนังหัวข้อนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังประเทศเกาหลีสุดปังแบบดีๆได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสืบต่อ แต่ว่าหนังหัวข้อนี้มาปฏิบัติหน้าที่เพียงแต่จุดประกายไปความทารุณไร้มนุษยธรรมได้ดิบดีก็เพียงแค่นั้น

 

Classic Again

เรื่องราวความรักต่างสมัยต่างเวลาของคู่ครอง 2 คู่ระหว่าง ดาหลา-แผ่กว้าง และก็ โบต้า-นน ที่เชื่อมโยงกันผ่านทางบทละครที่ โบต้า เขียนขึ้นจากจดหมายรักเก่าเก็บของ ดาหลา แม่ของคุณ รวมทั้งเพราะเหตุว่าเหตุของทั้งสองจะห่างกันกว่า 36ปี ก็เลยทำให้ ดาหลา แล้วก็ โบต้า จะต้องพบเจออุปสรรค์ความรักที่ไม่เหมือนกัน ส่วนความรักของแม่ลูกคู่นี้จะสมหวัง หรือผิดหวัง

ย้อนกลับไปเมื่อ 17ปีกลาย ถึงแม้หนังประเทศเกาหลีจะยังมิได้ได้รับความนิยมติดลมบนไปทั้งโลกอย่างเวลานี้  ซีรีย์เอเชีย ในไทยเอกนี่ยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึง แม้กระนั้นคนชอบดูหนังกรุ๊ปใหญ่ในตอนนั้นคงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าจำต้องเคยรู้จักหนังชื่อ The Classic แรกๆบางทีก็อาจจะเพราะว่ามีผู้กำกับผู้เดียวกับเรื่อง My Sassy Girl หรือชื่อไทยว่า “ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม” อันเลื่องลือ แม้กระนั้นด้วยมุขหักมุมทีเดียว 2 จังหวะรวมทั้งเพลงที่ด้วยเหตุว่าซาบซึ้งใจแม้ว่าจะฟังไม่ออก ก็ทำให้ The Classic เป็นที่จำและก็ได้รับการยินยอมรับว่าเยี่ยมจริงๆ

วันนี้เมื่อหนังหัวข้อนี้ถูกเอามาปัดฝุ่นใหม่โดยค่าย CJ Major (ที่ทำรีเมคมาแล้วมากมายก่ายกองหลายเรื่อง) แน่ๆว่าผมก็คงจะไม่พลาดจะว่ายังยังไงดี…เป็นอย่างงี้นะครับ สำหรับผมที่เคยมองเวอร์ชั่นต้นฉบับมาแล้ว บอกได้เลยว่า Classic Again นี่ตั้งอกตั้งใจทำเพื่อผู้ที่เคยมองต้นฉบับมาแล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะชื่อที่มี Again พ่วงหรือการโฆษณาที่คงจะทำให้หลายคนพึงพอใจกลับไปรื้อถอนมองเวอร์ชั่นต้นฉบับมองแน่นอนแล้วก็อย่างที่ผมบอกไว้ข้างต้น The Classic นั้น “ว้าว” สำหรับผมมากมายๆในตอนใกล้จบที่มีการหักมุมทับกันถึง 2 ครั้งในขณะไม่นาน

ที่นี้เมื่อผมเข้าใจนั่นแล้วถามคำถามว่าในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ผมยังจะว้าวอีกไหม winbet618  ตอบตามความเป็นจริง ก็คงจะไม่… แต่ว่าเฮ้ย! ผมโคตรซึ่งเลยอะ แบบอยู่ๆน้ำตาก็ไหล ไหลแรงด้วยโดยที่มิได้สะอื่นอะไรนะ เป็นแน่ใจว่าถ้าหากดูกระจกอยู่ในตอนนั้นหน้าผมอาจนิ่งมากมายแบบไม่ได้ตั้งใจจะร้องให้อะไรเลย แต่ว่าหน้าก็แฉะเฉยเมย ทำให้ผมเห็นด้วยโดยทันทีว่า Classic Again นั้นรีเมคได้อย่างมีท่วงทีและก็เตรียมพร้อมมาดีจริงๆ(ในเรื่องบท) ซึ่งที่ผมกล่าวมายาวนิดนึงก็ไม่ใช่อะไรหรอก ในย่อหน้าถัดไปผมกำลังจะกล่าวถึงจุดที่ผมเรียกว่า หักมุมทับกันให้ฟัง

ซึ่งผมมีความคิดว่าถึงอ่านไปก็ไม่น่าจะมีปัญหากับการดูหนังภาครีเมคนี้ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดหนักใจก็ผ่านไปแล้วกันนะ (ผมจะกระทำตัวสีฟ้าไว้)เป็นในภาคต้นฉบับ กับรีเมคนั้น มีการปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดอยู่พอเหมาะพอควรทำให้ลำดับของเหตุบางทีอาจจะมีความขัดแย้งนัก ซึ่งในภาคต้นฉบับนั้นหนังจะแสดงเรื่องราวความรัก 2 สมัย 2 คนรักสลับกันไปๆมาๆผ่านจดหมายรักของเธอเอก แล้วก็หนังก็พากเพียรบอกกับพวกเราว่าที่พรีเซนเทชั่นแบบนี้เพราะเหตุว่าเหตุของ 2 สมัยนั้นคล้ายคลึงกันเป็น ในยุคอดีต ดารานำชาย(จุนฮา)ถูกเพื่อนเกลอ(เทโซ)

อ้อนวอนให้เขียนจดหมายรักไปจีบนางเอก(จีแฮ)ให้เขาหน่อย ซึ่งเวลานี้จุนฮากับจีแฮแอบรักกันอยู่แล้ว ในปัจจุบัน นางเอกรุ่นลูก(จูฮี – ลูกของจีแฮ)ก็ถูกเพื่อนซี้ขอให้เขียนจดหมายส่งให้พระเอกรุ่นลูก(ซางไม่น)เพื่อจีบเช่นเดียวกัน ซึ่งการที่เหตุคล้ายคลึงกันมากมายๆนี้เสมือนตั้งมั่นจะกล่าวว่า หนังอยากได้เทียบให้มีความเห็นว่า จีแฮ กับ จูฮี แม่ลูกคู่นี้ราวกับมีโชคชะตาที่คล้ายกัน แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะแตกต่างกันที่ปัญหาแต่ละสมัยอย่างสมัยเก่าก็มีปัญหาเรื่องคลุมถุงชน ส่วนยุคสมัยใหม่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับที่ต่างออกไป

แต่ว่าพอเพียงเรื่องราวมใกล้จะจบ หักมุมแรกก็กำเนิด สรุปเป็นนาง ซีรีย์เอเชีย  จีแฮ มิได้สมหวังในรักกับ จุนฮา เป็นจุนฮาไม่ใช่บิดาของจูฮีซะงั้น แม้กระนั้นเป็น เทโซ แทน (แต่ว่าเอาจริงเอาจังๆก็อาจจะมีบางบุคคลเพียงพอทายใจได้ระหว่างมองล่ะ) ส่วนหักมุมที่ 2 ขณะที่ไล่เลี่ยกันก็คือ เมื่อ จูฮี ตกลงใจคบกับ ซางไม่น แล้ว ก็เลยเล่าแม่ของคุณให้ซางไม่นฟัง เพียงพอซางไม่นได้ฟังความรักที่ไม่สมหวังของแม่จูฮีจบก็ร้องไห้ออกมาใหญ่ รวมทั้งถือสร้อยของแทนดวงใจของจีแฮที่เคยให้จุนฮาไว้ ..ขอรับซางไม่นเป็นลูกของจุนฮา เป็นรุ่นบิดา-แม่ไม่สมหวัง

แม้กระนั้นมาสมหวังเอาที่รุ่นลูกที่เป็นผู้แทนของอีกทั้ง 2 ฝั่งรวมทั้งเมื่อความเป็นจริงปรากฏก็ดูเหมือนกับว่า จีแฮ กับ ซางไม่น จะยิ่งรักกันมากขึ้นไปอีก นี่เป็นจุดที่ทำให้ผมถูกใจ The Classic ตัวต้นฉบับมากมายต่อไปนี้เริ่มเข้าเนื้อหาละ เป็นฉบับรีเมคนั้นนางเอกรุ่นลูก(โบต้า) ไม่ต้องเขียนจดหมายให้พระเอก(นน)อีกต่อไป แม้กระนั้นโบต้าจะต้องเขียนบทละครเวทีที่คุณแต่งมากมายจากจดหมายรักของแม่ของคุณเอง(ดาหลา) ให้ นน ได้เล่นเป็นผู้แสดงนำชาย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมา นน

ไม่เคยรับเล่นละครเรื่องไหนมาก่อนแต่ว่ายอบเล่นบทประเด็นนี้เพราะว่าถูกใจบท แจ่มแจ้งว่า นน อาจเริ่มระแคะระคายเรื่องบทที่ดูเหมือนจะตรงกับชีวิตบิดาตนเองอย่างน่าแปลก ซึ่งทำให้ในช่วงท้ายโบต้าไม่ต้องเล่าอะไรมากมาย นน ก็ทำหน้าเสมือนรู้อยู่แล้ว แม้กระนั้นด้วยฉาก ด้วยเพลง ด้วยการแสดง มันก็ยังน่าประทับใจอยู่ดีการรีเมคในคราวนี้เรียกว่าไม่เสียชื่อเสียงในขณะที่ผ่านมากมายว่า 17ปีเลย ด้วยเหตุว่าบทปรับปรุงมากยิ่งขึ้น มิได้ย่ำคงที่เสมือนหนังรีเมคบางเรื่อง อะไรที่เก่าแล้ว เชยแล้ว ไม่มีความสำคัญแล้ว(เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าผู้ชมเก่ารู้อยู่แล้ว)

ก็คัดแยกออกทำให้เรื่องราวกระชับใช้ได้ อะไรที่มันค้างคาละดูแย่ก็ปรับใหม่ ซีรีย์เอเชีย  ยกตัวอย่างเช่นหนังประเทศเกาหลีสมัยนั้นถูกใจวาร์ปฉาก สักครู่ก็ตัดไปโน่นไปนี่แบบผ่านเหลือเกิน ฉบับไทยก็ทำเป็นสมูทขึ้น บทเพื่อนเกลอนางเอกช่วงปัจจุบันของประเทศเกาหลีตอนสุดท้ายเป็นแปลงเป็นตัวนางร้ายไม่คุยไม่กล่าวถึงอีกเลย แม้กระนั้นของไทยยังให้มีฉากคืนดีแบบเพื่อนซี้อะนะมันก็ไม่สมควรจำเป็นต้องมาโกรธกันด้วยเรื่องเพศชายหรอกพล็อตเรื่องมีการคิดแผนอย่างมีระบบระเบียบ เช่นว่าเวอร์ชั่นก่อนช่วงปัจจุบันจะเป็นปีเดียวกับปีที่ออกฉาก(ปี2003) เพื่อผู้ชมรึสึกอินได้ง่าย

แม้กระนั้นฉบับรีเมคนั้นเลือกจะให้ปัจจุบันในหนังย้อนกลับไป 17ปี เป็นปีคริสต์ศักราช 2003 หรือ พุทธศักราช 2546 (อันนี้ไม่เคยรู้ตั้งมั่นรึเปล่านะแหม่…) เพื่อเวลาย้อนอดีตไปถึงสมัยแม่จะได้เสนอเรื่องราว 10 เดือนตุลาคม พุทธศักราช2516 มาใช้ได้อย่างพอดีพอดิบพอดี แค่นี้ไม่พอการเล่าเรียนระยะเวลา ดูหนังออนลน์ และก็หาเครื่องมือมาแสดงก็มีการคิดแล้วก็จัดแจงได้อย่างระมัดระวัง อาทิเช่น โบต้า นางเอกในช่วงปัจจุบันของหนัง(ปี พุทธศักราช 2546) ก็ใช้โทรศัพท์โนเกียรุ่น 8310 ด้วยนะ อันนี้จะต้องขอดูคณะทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจเลย