ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

ดูหนังฟรี

ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ HD พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนังฟรี กองทัพดาราของ Project Wolf Hunting ก็ถือได้ว่าอีกไฮไลต์ทีเดียว เพราะว่าได้ดาราแถวหน้ามามาก ไม่ว่าจะเป็น “ซออินกุก”, “จางป่าดงยุยงน” หรือ “ซองป่าอิล” ที่แน่ๆว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิด ที่จำนวนมากทุกนักแสดงไม่มีช่องทางได้โชว์สกิลรวมทั้งมิติทางการแสดงได้เพียงแค่นั้น เนื่องมาจากส่วนประกอบของหนังไม่ค่อยอำนวย แต่ก็จำเป็นต้องสรรเสริญหนังหัวข้อนี้เพราะ สามารถแบ่งซีนแล้วก็เครื่องปรับอากาศไทม์ให้กับเกือบจะทุกๆผู้แสดง ตลอดตัวหลักและก็สมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริงๆ

ต้องการจะเล่าให้ฟังเล็กๆว่า ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังหัวข้อนั้น คณะทำงานได้ยื่นแผ่นกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่องๆเอาไว้ 3 ขีด แล้วก็แจ้งว่า “เอาไว้ปิดตาเวลาดูหนัง” ก็รู้สึกเอ๊ะดวงใจอยู่เช่นเดียวกันว่า นี่มันเป็นหนังผีอะไรทำนองนั้นหรือเปล่า แม้กระนั้นเมื่อได้ดูหนังประเด็นนี้ผ่านไป 2 ชั่วโมงจบ ก็รู้เรื่องได้อย่างแท้จริงแล้วว่า หน้ากากที่ได้รับแจกมานั้น ก็คือได้ใช้งานจริงเวลาที่กำลังติดหน้าจอสอดส่องหนังประเด็นนี้อย่างฝักใฝ่

จริงๆตัวบทน่าดึงดูดนะ ที่กล่าวถึงเอาการราวของไสยเวทเข้ามาปนเปด้วย เพียงมันมองสะเปะสะปะไม่รู้เรื่องจะเน้นย้ำอะไรไปสักนิด มันจับแตะต้องหัวข้อเรื่องไสยเวทเบามาก แม้ว่าอ้ามาตั้งแต่เปิดเรื่องเลย มีเรื่องมีราวราวที่ไม่สำคัญเยอะแยะอีกทั้ง ดูหนัง บทเกี่ยวกับการผิดใจเรื่องเงินของกล่มผู้แสดงหลัก,ผู้แสดงรักสามสลด,หรือเรื่องราวเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของตัวเอกก็มิได้มีน้ำหนักมากมายขนาดนั้น

เรื่องของผีก็เช่นเดียวกันที่เต็มไปด้วยปัญหา รวมทั้งบทของพระไทย ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ต้องมีก็ได้นะ ดูไม่ได้ช่วยขับเรื่องราวแล้วก็มีสาระกับบทเท่าไร แม้กระนั้นแต่กระนั้นการเดินเรื่องมันก็นับว่าเซอร์ไพรส์ ด้วยเหตุว่ามันมิได้น่ารำคาญเหมือนอย่างที่คิด มันกลับมองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆที่สำคัญถูกใจตอนสุดท้ายประเด็นนี้เลย ซื้อเลย ไม่คิดแบบเดียวกันว่าหนังจะออกมาทางนั้น น่าจะเป็นจุดที่ถูกใจที่สุดในเรื่องละ

แม้กระนั้นหัวใจเจ้ากรรม ลิลีดันหลงรักหน้ามืดตามัวกับ เกอเด (Maxime Bouttier) ชายหนุ่มชาวเกาะสุดหล่อเพอร์เฟกต์เหมือนกับเทพยดาแบบจำพวกมาเร็ว เคลมเร็ว จนกระทั่งขั้นจะสมรสกันขนาดนั้นเลย หน้าจอร์เจียและก็เดวิดก็เลยจำต้องจำยอมประสานมือบินตามไปเกาะบาหลีเพื่อด้วยกันกัดกันบุตรสาวไม่ให้สมรสกันได้เสร็จ เพราะว่ากลัวว่าชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของคุณบางทีก็อาจจะบัดซบจบไม่สวยเสมือนอย่างที่บิดามารดาเคยเป็น แม้กระนั้นปัญหาไม่ใช่แค่นั้น เพราะเหตุว่ายังมี พอล (Lucas Bravo) กัปตันชายหนุ่มมีเสน่ห์ คู่รักใหม่ของภรรยาเก่าเข้ามาเป็นก้างขวางคอเข้าให้ซะอีกแน่ะ

ดูหนังฟรี

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ The Princess Switch 3 Romancing the Star

ในช่วงที่หนังโรแมนติก คอมมาดี้ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมนักสำหรับเพื่อการสร้างเป็นหนังสเกลเข้าฉายในโรงหนัง ไม่ถูกกับสมัย 90 ที่โล่งแจ้งกำเนิดให้กับบรรดานางเอกหนังรอมคอมเป็นหลายชิ้น โชคยังดีสำหรับสาววาเนสซ่า ฮัดเจนส์กลางแจ้งกำเนิดกับหนังไฮสคูลอย่าง High School Musical ทำให้คุณยังคงได้รับการเขียนจำในฐานะนางเอก (รวมทั้งนักร้อง) มาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ และก็คุณยังส่งผลการงานแสดงอย่างสม่ำเสมอด้วยเหมือนกัน

สำหรับหนังประเด็นนี้ เกือบจะไม่ต้องชี้แจงนิยามให้ยืดยาวเลยครับผม เป็นเรียกแบบรวบรัดได้เลยว่าเป็นหนังรอมคอมแบบแท้ๆร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ย่อยง่าย รับประทานง่าย เป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่พึ่งพิงพาสูตรสำเร็จเจ้าเดิมตำรับฮอลลีวูดคลาสสิกกันแบบตรงๆแข็งทื่อๆไปเลย ไม่มีบิดพลิ้วหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้แปลกรสแปลกกลิ่น หรือเน้นย้ำรื่นเริงหวือหวาเกินกว่าพล็อตที่จะต้องเป็น เป็นหนังรอมคอมครอบครัวที่เดินเรื่องแบบเรียบง่ายตามขนบของหนังรอมคอมคลาสสิกอย่างที่พวกเรารู้จักดีกันมาตั้งแต่เด็กนั่นแหละ ซึ่งจะว่าไป มันก็เป็นหนังคลาสสิกในแบบที่พวกเรามิได้มอง (รวมทั้งหายไปจากโรงภาพยนต์) มานานมากแล้วแบบเดียวกันครับผม

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้ว Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ จำต้องชูให้เป็นที่สุดแห่งหนังโหดเหี้ยมของปีนี้ หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีกลุ่มดาราหนังประสิทธิภาพแน่นๆอีกทั้งได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย จริงๆเมื่อมองจบแล้วนั้น กลับรู้สึกว่านี่เป็นเพียงหนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงด้วย และก็มองเห็นว่าหนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังประเทศเกาหลีสุดปังแบบดีๆได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสืบต่อ แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้มาปฏิบัติภารกิจเพียงจุดประกายไปความโหดร้ายทารุณได้ดิบดีก็เพียงเท่านั้น

ทางด้านการแสดงจะต้องบอกตรงๆว่าไม่น่าจูงใจเลยสักผู้แสดง ดูหนังฟรี ที่คุ้นตาก็มีเพียง Harris Dickinson ที่เคยได้เห็นการแสดงของเขาจาก The King’s Man เพียงแค่นั้น มาในหัวข้อนี้ก็ตามมาตรฐาน มิได้มีอะไรเด่น บางทีก็อาจจะเพราะว่าตัวบทด้วยเลยไม่มีอะไรให้น่าจำ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆก็ปกติ มองพากเพียรแสดงและก็รับผิดชอบในหน้าที่ที่ตนเองได้รับนั่นแหละ

งานภาพและก็การถ่ายทำก็มิได้มีอะไรสะดุดตาด้วยเหมือนกัน ค่อนไปทางเกรดบี บรรยากาศก็มิได้ชักชวนให้น่าสยดสยองหรือขนลุกเลย การเสริมสวยผีก็รู้สึกแปลกอยู่แบบเดียวกัน เป็นผีแบบเชยๆโบราณ สรุปแล้ว Don’t Look at the Demon – ฝรั่งไหว้ผี ก็เป็นหนังผีเกรดบี ที่อยู่ในมาตรฐานหนังผีทั่วๆไป มิได้ห่วยแตกถึงกับขนาดดุยับ แม้กระนั้นก็มิได้ดีจนถึงน่าชื่นชอบ ลักษณะเด่นดำรงอยู่ที่การลวงแบบมองเห็นกันจะๆใส่มาไม่ยั้ง

มันก็เลยช่วยทำให้หนังมองเพลิดเพลินมองสนุกสนานอยู่บ้าง ส่วนทางด้านบทความคิดดี แม้กระนั้นช่องโหว่แล้วก็ความไม่มีความสำคัญก็มาก ส่วนด้านการแสดงกับงานภาพก็ปกติมิได้มีอะไรน่าจำเท่าใดแน่ๆว่า ข้อคิดเห็นของหนังหัวข้อนี้มันก็แน่ชัดในตัวมันเองแล้วว่า ตัวหนังนั้นดำเนินตามขนบหนังครอบครัว และก็หนังรอมคอมแบบเป๊ะๆเลย ถ้าเกิดอาศัยดูหนังรอมคอมมาเยอะแยะ เรื่องราวแล้วก็ผลสรุปก็จะเป็นอย่างที่คุณนักอ่านคิดออกนั่นแหละนะครับ

ถ้าเกิดกล่าวแบบใจดำก็คือ ตัวพล็อตนี่จัดว่าเชยเชยเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดบอกในเชิงเข้าข้าง ก็จำต้องพูดว่าตัวหนังนั้นมองง่าย ย่อยง่าย ไม่ต้องคิดเยอะแยะ ไม่ต้องคิดมากมายหรือมุ่งมาดว่ามันจะหักมุมหักศอกหรือใส่กิมไม่กจัดๆเสมือนหนังยุคนี้เสียให้ยาก หากว่าตัวบทเองจะแทรกสอดประเด็นเกี่ยวกับความรักรวมทั้งครอบครัวเอาไว้ได้ออกจะดี มิได้ถึงกับกลวง แม้กระนั้นก็มิได้ยากเกินที่คนธรรมดาทั่วไปจะเข้าถึง

สำหรับพล็อตของ The Princess Switch 3 Romancing the Star จะให้น้ำหนักไปที่ผู้แสดงอย่างฟีโอน่า ลูกพี่ลูกน้องของมาร์กาเร็ต ภายหลังที่เผยตัวในหนังภาคที่แล้วในฐานะตัวร้าย โดยการกลับมาคราวนี้ของฟีโอน่า เปรียบได้เสมือนดั่งการนำพาผู้ชมได้ให้โอกาสสำหรับการทำความรู้จักนักแสดงนี้ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ว่าอันที่จริงแล้วคุณก็มิได้ “ร้าย” แล้วก็เห็นแก่ตัวไปซะทุกเรื่องแบบเดียวกัน

รีวิวหนัง “The Takeover”

ปรับโหมดแปลงมาดูหนังดัชต์กันบ้าง เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังอาชญากรรมไซเบอร์ที่บางครั้งอาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชมด้วย เนื่องจากว่าทั้งยังผู้แสดงแล้วก็โปรดักชั่นต่างไม่ค่อยมีใครรู้จักสักเท่าไหร่ แต่ว่าบังเอิญว่า..หนังมองออกจะบันเทิงใจแล้วก็ย่อยง่ายพอได้ใน “The Takeover” หนังออริจินัลที่มีชนชาติเนเธอร์แลนด์แบบ 100% ถึงแม้เค้าโครงเรื่องจะค่อนข้างจะสูตรสำเร็จ แต่ว่าเป็นสิ่งที่ซ้ำซากจำเจที่เชื้อเชิญเพลิดเพลินได้อยู่

ฝ่าโลกเหนือโลก ได้ผลหน้าที่ควบคุมของ Kristina Buozyte และก็ Bruno Samper ที่ร่วมเขียนบทกับ Brian Clark ซึ่งตัวเรื่องราวมิได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากคอมิกส์หรือนิยายอะไร มันเป็นไอเดียของผู้กำกับอย่าง Bruno Samper เองเลย กับแนวความคิดไอเดียที่โลกอนาคต ดูหนังฟรี ที่เต็มไปด้วยชีววิทยาสังเคราะห์ แบบ Biopunkตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของ Vesper เด็กสาวที่อาศัยอยู่กับบิดาที่เป็นอัมพาตมิได้ในโลกที่ล่มสลาย

คุณจะต้องเอาชีวิตรอดไปวันๆด้วยการหาอาหารมาประทังชีวิตจากเศษซากที่โลกทิ้งเอาไว้ให้ จนถึงวันนึงคุณได้เจอกับหญิงสาวที่มาจาก Citadels สถานที่สุดสะดวกล้ำสมัยท่ามกลางโลกที่เลวนี้ Vesper วาดวิมานในอากาศว่าต้องการไปอยู่ตรงนั้นโดยหวังให้หญิงสาวปัญหาเป็นบัตรผ่านทาง แม้กระนั้นเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อเพื่อนบ้านที่แสนไม่ดีกลับทราบเรื่องราวของหญิงสาวลึกลับคนนี้ ทำให้คุณจะต้องหนีเอาชีวิตรอดพร้อมใช้ความสามารถทั้งผองที่คุณมีเพื่อเขียนอนาคตของคุณ

ถึงแม้ตัวหนังเองจะออกไปทางทายใจง่าย แม้กระนั้นก็จำต้องดูเรื่องของบทหนังว่า สามารถรักษาแผนภูมิความเบิกบานใจและก็ Vibe ที่เหมาะสมควรจะของหนังสไตล์นี้เอาไว้ได้อย่างถูกจังหวะ ถูกกาลเทศะ รวมทั้งมีเสน่ห์ที่เชิญให้มองได้อย่างไม่มีเบื่ออยู่ครับผม สิ่งแรกเลยก็คือการใส่มุกตลกขบขันที่จัดว่าคิดมาดีเลยล่ะ เป็นมุกตามเหตุการณ์ที่ย้ำมุกทึ่ม สถานะการณ์พาไป มุกเหนือจริง มุกแข็งทื่อๆตามสไตล์หนังแนวนี้

ซึ่งโอเคล่ะว่ามันก็อาจส่งผลให้ผู้แสดงมองคิดน้อยไปหน่อย แต่ว่าก็ยังดีที่ตัวหนังมิได้สักแม้กระนั้นจะแออัดยัดเยียดมุกมาให้แบบฟาดศีรษะเข้าบ้าน ตัวหนังสามารถวางจังหวะมุกเฮฮาได้เมืองนรกมากมายๆเป็นหนังที่ยิงจังหวะมุกได้โดนเส้นแทบทุกมุก มีแป้กบ้างแม้กระนั้นก็จัดว่าไม่เสียหาย เป็นการเลี้ยงแผนภูมิให้ตัวหนังยังมองได้แบบเพลิดเพลินๆเบาๆเอาพอเพียงไหล่สั่นเรียกยิ้มมากยิ่งกว่าจะฮาแตกลั่นโรง

ด้วยความเป็นหนังรอมคอมภาคต่อ หนังก็เลยไม่จำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาให้พวกเราทำความรู้จักกับนักแสดงอีกสองแบบอย่าง มาร์กาเร็ต ราชินีที่มอนเตนาโรและก็สเตซี สาวมากมายความสามารถสำหรับเพื่อการทำเบเกอรี่จากอเมริกา อีก ดูหนังฟรี โดยเหตุนั้นการเทเวลาโดยมากของหนังให้กับฟีโอน่า นับว่าเป็นข้อดีที่ทำให้ผู้ชมได้ไปตรวจเรื่องราวใหม่ๆด้วยเหมือนกัน

เงื่อนหลักของหนังภาคนี้เป็น ดาวที่สันติภาพ ทรัพย์สมบัติชิ้นสำคัญประจำวงศ์สกุลมอนเตนาโรซึ่งถูกขโมยไป ซึ่งก็ไม่รู้เรื่องอยู่เช่นกันว่าของที่มีค่าขนาดนี้ ถูกลักขโมยไปอย่างสบายขนาดนั้นได้อย่างไร แต่ว่าก็นั่นแหละครับผมว่าหากมันไม่มีหัวข้อนี้ขึ้นมา นางเอกอย่างฟีโอน่าที่แปลงเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายเปลี่ยนแปลงตัวเองก็อาจจะมิได้ออกโรง แม้กระนั้นที่ฮาแล้วก็น่าเกาหัวกว่าเป็น อาชญากรที่ลักขโมยดาวที่สงบสุขไปเป็นของตนเอง ก็ประมาทไม่แพ้กันอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งอีกเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้ก็อาจหนีไม่พ้นเรื่องของผู้แสดงคู่ขวัญอย่างคลูนีย์และก็โรเบิร์ตนี่แหละนะครับ ทั้งสองกล่าวได้ว่าเป็นหัวใจหลักสำหรับความเพลิดเพลินของตัวหนังอย่างแท้จริง ถ้าเกิดนี่เป็นการทำกับข้าว ทั้งคู่คนก็คือวัตถุดิบชั้นเลิศระดับพรีเมียมจริงๆล่ะครับผม ลำพังเพียงแค่ความสามารถด้านการแสดง แล้วก็เคมีของทั้งสองในฐานะเพื่อนสนิทอีกทั้งในหน้าจอแล้วก็นอกจอนี่ก็กล่าวได้ว่าเชื่อมือได้ในระดับหนึ่งแล้ว

พอเพียงยิ่งจำต้องมารับบทในฐานะอดีตกาลสามีภรรยาคู่ปรับที่เจอะกันเป็นมิได้ จำเป็นต้องจิกกัดขอคืนดีงแง้งไม่เว้นวาย ทั้งสองก็สามารถเป็นคู่ปรับคู่คิดได้ออกมาเข้ากัน กลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งมองบันเทิงใจมากมาย สำหรับนักเขียน ตอนได้มองเห็นทั้งสองแย้งจิกกัดใส่กันนี่เป็นสนุกสนานมากมายซะจนถึงต้องการให้ทั้งสองต่อปากหลากคำกันอีกเยอะมากๆไปเลย หรือไม่ก็สร้างภาค 2 ให้ทั้งสองจิกขัดขวางอีกทั้งเรื่องไปเลยก็ได้นะ

แต่ว่าเวลามีซีนกุ๊กๆกิ๊กๆมุ้งมิ้งกันในฐานะอดีตกาลคู่แต่งงานรุ่นใหญ่นี่ก็จัดว่าทำเป็นน่ารักน่าเอ็นดูและก็มีเสน่ห์สมเกียรติคู่ขวัญศิลปินรุ่นใหญ่จริงๆ The Takeover เกิดเรื่องราวของ เมล แบนดิสัน แฮ็กเกอร์ผู้มีคุณงามความดีกัดกันการฝ่าฝืนข้อมูลในรถเมล์สุดไฮเทคที่ขับอัตโนมัติ คุณดันทำให้โครงข่ายผู้ร้ายระดับโลกล่มโดยไม่ได้ตั้งใจ ชีวิตของเมลจำเป็นต้องกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อคุณถูกปรักปรำว่าฆ่าคนในขณะที่คุณมิได้ทำ

คุณจะต้องหลบซ่อนจากการตามล่าของอีกทั้งผู้ร้ายรวมทั้งตำรวจสากลในเมืองที่มีกล้องวงจรปิดทั่วทุกมุมถนน คุณก็เลยไปแอบตัวอยู่กับผู้ที่คุณเคยนัดพบด้วยคราวหนึ่งอย่าง โธมัส ดีน และก็ทำให้เขาจะต้องตกกระไดพลอยโจนเข้ามาพันพัวกับการไล่ล่านี้ไปด้วย เมลเพียรพยายามออกตามหาสมัยก่อนที่ปรึกษาที่ชื่อ บัดดี้ เบนซ็อต ผู้ซึ่งจะมาช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับคุณในเมื่อหนังภาคนี้ฟีโอน่าได้รับหน้าที่เป็นนางเอกประจำภาคแล้ว

ก็ยังขาด “ผู้แสดงนำชาย” ไปมิได้ ซึ่งนักแสดงหวานใจอย่างปีเตอร์ แมกซ์เวลล์ (เรมี่ ไฮ) ชายหนุ่มตี๋ลูกครึ่ง อดีตกาลตำรวจระหว่างชาติอินเตอร์โพล ที่มาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัย ซึ่งเคยมีความรู้สึกดีๆกับฟีโอน่ายุคยังเด็ก เข้ามาให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลสำหรับการทำภารกิจชิงดาวที่สงบให้คืนมา ด้วยเหตุผลลึกๆที่ว่าเขาต้องการจะรื้อฟื้นเรื่องในอดีตกับคุณ จะว่าไปผู้ที่น่าอิจฉาเยอะที่สุดคงจะหนีไม่พ้นผู้แสดงสาววาเนสซ่า ที่เอาจริงเอาจังๆคุณได้เกาะติดชายหนุ่มหล่อ 3 สไตล์พร้อมเพียงกันในภาคเดียวเลยด้วย!ไป ฟินกว่านี้อาจจะไม่มีที่แหน่งใดอีกแล้ว

โดยสรุปแล้ว The Takeover นับว่าเป็นหนังแอคชั่นจารกรรมไซเบอร์ที่บางครั้งอาจจะมิได้ฟอร์มใหญ่เท่าไร ดูเหมือนจะเป็นหนังเกรดบีหน่อยๆด้วย แม้กระนั้นก็มีใจความสำคัญที่น่าดึงดูดและก็เชิญเพลิดเพลินอยู่ หากว่าทุกอย่างของหนังจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เป็นการถือเอาไอเดียจากหนังดังๆแนวนี้มายำเป็นจานใหม่ออกมา ถึงหนังจะไม่ค่อยแยบยลเท่าไร บทหนังค่อนข้างจะเบาโหวงเหวง แม้กระนั้นเพราะว่าด้วยส่วนประกอบสูตรสำเร็จพวกนั้น ก็ยังมีผลให้หนังออกมาพอใช้ได้อยู่

โน่นเลยเป็นทั้งยังคุณลักษณะเด่นแล้วก็ข้อคิดเห็นตลอดความยาวหนัง 2 ชั่วโมงครึ่งของตัวหนังนะครับ ลักษณะเด่นคงจะหนีไม่พ้นความมองง่ายนี่แหละ ตัวหนังมิได้มีอะไรสลับซับซ้อนไปกว่า Vibe หนังแบบที่พวกเรารู้จัก ทั้งยังหนังแนวเวทมนตร์คาถาที่มีทั้งยังการเสี่ยงภัย เด็กที่ถูกเลือก ผีสาง แล้วก็หนังแนวไฮสคูลที่ซ่อนเร้นกายอยู่ในคราบเปื้อนของหนังแฟรีเทลที่มีสถานศึกษา มีเพศหญิงบ้านๆเป็นเด็กใหม่เร่อร่าที่ต้องการเป็นเจ้าฟ้าหญิง มีพระราชโอรสสูงส่งเป็นชายหนุ่มป๊อป และก็มีสหายที่รอบุลลีคอยแกล้ง

และหัวข้อจากธีมของนิยายต้นฉบับที่อยากติดต่อสื่อสาร (ปนจิกกัด) ความขาวจัดดำจัดในโลกเทพนิยาย ที่ชอบ Stereotype นักแสดงที่ดีรวมทั้งเลวทรามแบบแข็งทื่อๆคนดีและก็คุณงามความดีจำเป็นจะต้องชนะคนทรามรวมทั้งความชั่วเสมอ รวมถึงรูปลักษณ์ ใบหน้า การแต่งตัวที่แบ่งว่าแบบไหนดีแบบไหนร้าย ส่วนโซฟีกับอกาธาก็ดูเหมือนเป็นตัวสะท้อนถึงความเทาๆของผู้คนทั้งยังในโลกจริงและก็ในโลกนิยายว่า มนุษย์ธรรมดาแล้วหากอะไรไม่ขาวก็ให้เหมาว่าเป็นดำไว้ก่อน

ในโลกเดี๋ยวนี้ เพราะฉะนั้นจะแปลกอะไรที่พุดตานจะมีหน้าตาที่เหมือนผมเหล้างค์สูงถึงเยอะที่สุด จนกระทั่งกลุ่มละครสามารถให้ เบลล่า (ราณี แคมเปน) เล่นเป็นพุดตานควบบทการะเกดพร้อมสองคนภายในเรื่องเดียวกันได้อย่างไม่ขวยเขิน เกศาเหล้างค์เรียนโบราณคดีวิทยาที่จำเป็นต้องขุดดิน ส่วนพุดตานเรียนด้านการกสิกรรมจำต้องขุดดินเช่นเดียวกันแล้วก็ขณะขุดดินก็ให้บังเอิญไป

พบกล่องเหล็กซึ่งข้างในมีหนังสือมนต์กฤษณะเจ้าแม่กาลี ซึ่งมีฤทธิ์เดโชมากมายดุจที่ทราบดีอยู่แล้วตั้งแต่บุพเพสันนิวาสอีกผู้แสดงหนึ่งที่เด่นในด้านความดีงาม เป็นนักแสดงจาก หนัง ภาพยนตร์ The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่ว่ารักจริง มันก็คือผู้แสดง “แม่” ในเรื่อง โน่นเป็น เล แอนน์ คุณเป็นในครอบครัวมีฐานะ ซึ่งได้รับเลี้ยง บิ๊ก ไมค์ ชายหนุ่มผิวดำตัวโต ซึ่งอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่า ตัวหนังกลับมีปัญหาอย่างมากรวมทั้งสลับซับซ้อนพอควรกับตัวบทนะครับ ถึงแม้ว่าตัวหนังเองจะพากเพียรวิจารณ์ Trope หรือสูตรสำเร็จนิยายแฟนตาซี แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าตัวหนังเองก็ดูเหมือนติดกับเข้าไปอยู่ใน Trope นั้นเสียเอง ในครึ่งแรก ตัวหนังเป็น Trope แบบหนังแฟนตาซีด้วยการมี ‘คนที่ถูกเลือก’ หรือ The Chosen One แล้วก็การมีเจ้าฟ้าหญิง พระราชโอรส แม่มด อสูรกาย ภูติผี เป็นจริงๆ

ถ้าหากคนไหนที่ถูกใจอ่าน ถูกใจเสพแนวเทพนิยายมาพอควรก็จะมองบันเทิงใจขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพราะเหตุว่าตัวหนังเองก็มี Easter Egg เกี่ยวกับโลกเทพนิยายอยู่พอควร ส่วนช่วงหลัง มันกลับเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จหนังแนว High School ที่มีครบทั้งยังหญิงสาวบ้านๆเปิ่นแตกต่างที่โดนเพื่อนฝูงแกล้ง แอบชอบชายหนุ่มป๊อป อยากได้รับการยินยอมรับ ทำให้ตัวหนังในช่วงหลังนี่เกือบจะไม่ต้องทายใจอะไรให้ปวดศีรษะเลยนะครับ เพราะเหตุว่าตัวหนังทำเป็นเพียงแค่แตะต้องผ่านหัวข้อสำคัญไว้แบบค่อยๆ

เลแอนน์เพียรพยายามช่วยเหลือให้บิ๊กไมค์เล่นอเมริกันบอล พร้อมๆกับคุ้มครองปกป้องเขาจากสิ่งอื่นๆคุณช่วยทำให้เขาได้เข้าเล่นในลีกสำคัญ กระทั่งเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพได้ คุณและก็บิ๊กไมค์ฝ่าฟันมรสุมด้วยกัน ทั้งยังปัญหาในชีวิตของเขา รวมทั้งแนวทางการตามกฎหมายที่พร้อมจะโจมตีพวกเขา กระทั่งพวกเขาผ่านเรื่องยากๆต่างๆมาด้วยกันได้ ทั้งปวงก็เนื่องจากความรักที่คุณมีให้กับบิ๊กไมค์

หนัง Forrest Gump อัจฉริยะปัญญาอ่อน

แม้ว่าจะเป็นคนมีความผิดธรรมดาที่เกิดจากการเรียนทราบ แม้กระนั้น ฟอร์เรสต์ กัมป์ ก็เป็นผู้ที่สร้างแรงผลักดันให้กับคนโดยส่วนใหญ่ หนัง ภาพยนตร์ Forrest Gump อัจฉริยะปัญญาอ่อน เกิดเรื่องราวของเขา ที่ผ่านทั้งยังตอนเหนื่อยยาก รวมทั้งตอนขาขึ้นของชีวิต ที่ในทุกจังหวะ เขาผ่านมาด้วยความมองโลกในแง่ดีแม่บ้านหมอปราบผี เกิดเรื่องราวของแฟชั่นดีไซน์เนอร์สาวที่ป่วยเป็นโรคลึกลับ

จนถึงสร้างผลพวงต่ออีกทั้งงานแล้วก็ครอบครัว จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณรับแม่บ้านชาวประเทศฟิลิปปินส์เข้ามาดำเนินการแล้วก็มั่นใจว่าสามารถช่วยทำให้คุณหายได้ด้วยแนวทางรักษาระเบียบแบบแผนบาปพื้นเมือง ถึงแม้ลักษณะของคุณดูเหมือนจะดียิ่งขึ้น แต่ว่าก็มีหลายเรื่องที่น่าสงสัยกำเนิด เริ่มทำให้แม่บ้านคนนี้มีดูมีพิรุธว่าคุณมาเพื่อช่วยเหลือหรือเผยความเป็นจริงที่น่าสยองอะไรบางอย่าง

นี่ผลงานปัจจุบันของคู่ซี้ผู้กำกับและก็คนเขียนบท “ลอร์แคน ฟินนีแกน” กับ “การ์เร็ต แชนลีย์” ที่ทั้งสองพึ่งจะสร้างภาพยนตร์พิศวง Vivarium ออกมาให้ผู้ชมได้ฉงนกันไปเมื่อไม่กี่ปีกลาย กลับมาครั้งนี้นับว่าเปลี่ยนแปลงแนวและก็แนวทางไม่น้อย เพราะว่าพวกเขาหันมาจริงจังกับการศึกษาเล่าเรียนด้านไสยเวทของทวีปเอเชียทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทำให้เป็นเครื่องปรุงใส่ไว้ภายในหนังประเด็นนี้ได้อย่างมีอรรถรส เป็นการคอนทราสระหว่าง 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างกันกลับผสมเข้ากันได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับเข้าสูตรสำเร็จหนัง High School ที่ครอบด้วยหนังแฟนตาซี ที่นอกเหนือจากที่จะเต็มไปด้วยการเดินเรื่องของนักแสดงหลายตัวที่เบาหวิวและก็แบนราบตามสูตรแล้ว หลายคราวพวกเราก็ได้มองเห็นนักแสดงที่อยู่ดีๆก็ทำการกระทำแบบง่ายๆรวบๆรวมทั้งหลายทีก็ไม่มีตรรกะเอาเสียด้วย รวมทั้งหลายคราบางผู้แสดงก็ขาดๆล้นๆน่าเบื่อมากมาย บางผู้แสดงบทจะดีก็ดีแล้วตกใจ แม้กระนั้นเพียงพอร้ายก็ดันร้ายไม่สุดอีก

ทั้งผองนี้นำพาไปสู่ข้อสรุปที่ไม่ต้องคิดนานว่า อย่างไรซะคุณความดีก็ชนะความชั่ว คนดีก็ชนะคนทรามได้อยู่วันจนถึงเย็น เทาๆให้ตายท้ายที่สุดก็แพ้ แถมนักแสดงร้ายก็ตายง่ายไม่สมกับตำนานที่อุตส่าห์ปูไว้แต่เดิมอีก ถึงแม้ตอนสุดท้ายของหนังเองจะพากเพียรมีจุดหักมุมเพื่อนำเข้าผลสรุปงามๆเกี่ยวกับมิตรภาพรวมทั้งรักจริง แต่ว่าท้ายที่สุดก็จบแบบที่ก็ทายใจๆได้นั่นแหละ เชิญงวยงงไปอีกว่าตกลงพวกคุณอะไรอย่างไรกันแน่เนี่ย

ภาคต่อที่จะพาพวกเรากลับไปสู่ประเทศวากันด้าอีกที สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นมิได้มีการหาคนมารับบท BLACK PANTHER แทนดาราหนังที่เสียชีวิตไปอะไรทำให้พวกเราจำเป็นต้องลุ้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวไปอย่างไรบ้าง ภายหลังที่จบเรื่องราวมหากาพย์ที่ดำเนินมากมายว่า 10 ปีไปแล้ว ขณะนี้ MCU เฟสที่ 4 กำลังเดินหน้าไปในแนวทางใหม่ หนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่กำลังอยู๋ในตอนถ่ายทำอยู่ตอนนี้ก็คือ Black Panther: Wakanda Forever การกลับมาของดินแดนที่กบดานมายาวนาน ดินแดนที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

ฟอร์เรสต์ กัมป์ เป็นเด็กที่มีความผิดธรรมดาที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนทราบ ทำให้ชีวิตในวัยเด็กของเขามีเพื่อนพ้องเพียงผู้เดียวเป็นเจนนี่ เขาหลงใหลเจนนี่มาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าแล้วชีวิตก็พาเขาไปพบเจอหลายสิ่ง อีกทั้งการเป็นทหารในการสู้รบเวียดนาม การเป็นนักปิงปองของกองกองทัพ การเป็นนักวิ่งที่สร้างแรงผลักดันให้คนส่วนมาก และก็อาชีพท้ายที่สุดของเขาหมายถึงผู้ครอบครองเรือตกกุ้งซึ่งทำเงินได้อย่างสวย

คุณงามความดีของฟอร์เรสต์ เป็นเขาสัมผัสชีวิตมนุษย์ด้วยความคาดหวัง รวมทั้งความมองโลกในแง่ดี แม้กระทั้งหมวดดินแดน สหายร่วมการศึกของเขาที่หมดหวังรวมทั้งต้องการตายเพราะว่าเสียขาไปทั้งสองข้าง ยังสามารถยืนขึ้นได้อีกรอบด้วยพลังใจจากเขา บทเรียนชีวิตของฟอร์เรสต์ต่อผู้อื่นก็เลยเป็นตัวอย่างที่ดีของการมีหวังอยู่ตลอดก็อย่างที่พวกเราๆคงจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าตามหลักขนบธรรมเนียมความศรัทธาของคนเราในแถบบ้านพวกเรา

โซนอาเซียน ยังค่อนข้างจะมีการเชื่อถือแล้วก็เชื่อศาสตร์ลี้ลับและก็เคารพนับถือตกทอดต่อๆกันไปเป็นแถวปฏิบัติ ทางจากฝั่งตะวันตกที่ชอบยึดหลักทางด้านวิทยาศาสตร์มาใช้สำหรับการหาเค้าเงื่อนรวมทั้งคิดทฤษฎีสำหรับเพื่อการพิจูสน์เรื่องจริงเป็นหลัก รวมทั้งนี่เป็นแนวความคิดที่นักสร้างภาพยนตร์ทั้งสองนี้ถือเอามาบรรจบกันได้อย่างพอดีใน Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี ที่เต็มไปด้วยความสับสน ลึกลับ แล้วก็ยังพิศวงตื่นเต้นได้อีกรอบ

Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี เป็นหนังที่เล่าความเชื่อถือ รวมทั้งเชื่ออย่างมากว่าผู้ชมในบ้านพวกเราคงจะรู้สึกอินและก็รู้เรื่องกับรายละเอียดของหนังหัวข้อนี้มากกว่าไหนๆเนื่องจากว่าเป็นสิ่งที่ยังสัมผัสมองเห็นได้อยู่ทั่วๆไป เมื่อเอามาใส่เกิดเรื่องราวแล้วนั้น ถึงมันจะเต็มไปด้วยความจำเจและไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ในรายละเอียดเยอะแค่ไหน แนวทางของหัวข้อนี้เพียงพอจะหลับตาลูบคลำไปได้ และก็ปัญหาลึกลับต่างๆก็พอสมควรลุ้นได้บันเทิงใจอยู่พอสมควร แม้กระนั้นก็จัดว่าหนังถ่ายทอดอารมณ์ได้ออกจะกระจ่างแจ้ง อยู่บนเส้นบางๆระหว่างเชื่อถือกับการหลงเชื่อ ที่เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะไกลจากตัวฝรั่ง

รีวิว WAKANDA FOREVER

กับความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่ดินดินแดนนี้จำเป็นต้องพบเจอ และก็ปัจจุบันในเวลานี้พวกเขาได้ดาราคนใหม่เข้ามาเสริมกองทัพแล้ว การจากไปทันทีทันใดของ แชดวิก โบสแมน ดารานำคนรับบท Balck Panther หรือกษัตริย์หนชาลานั้น เปลี่ยนเป็นปัญหาที่ยากสำหรับคณะทำงานและก็ผู้ผลิตสรรค์สำหรับเพื่อการสนับสนุนภาคแม้กระทั่งเดินหน้าถัดไป โดยยิ่งไปกว่านั้น ไรอัน คูเพื่อนร์ เพราะว่าในวันที่ แชดวิก โบสแมน เสียชีวิตนั้น เขากำลังอยู่ระหว่างเขียนบทภาคต่ออยู่พอดิบพอดี ในฐานะคนที่แบกรับความรับผิดชอบมากมายสุดในโปรเจกต์นี้ คูเพื่อนร์ได้เผยความรู้สึกออกมาว่าเขาจะต้องพบเจอระยะเวลาเหนื่อยยากนี้อย่างไรบ้าง กับการที่จำต้องต่อกรกับความเศร้าโศกแล้วจะต้องดำเนินงานเขียนบทไปพร้อมเพียงกัน

ส่วนเหล่าผู้แสดงเบอร์ใหญ่ที่ขนกันมาเป็นดาราหนังสมทบทั้งยัง ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น (Laurence Fishburne), ชาร์ลิซ คุณรอน (Charlize Theron) เคอร์รี วอชิงตัน (Kerry Washington) และก็ มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) ก็จำต้องกล่าวได้ว่าเป็นผู้แสดงสมทบจริงๆล่ะนะครับ ผู้ใดกันเป้าหมายว่าพลังของศิลปินระดับแม่เหล็กแบบว่า หนังประเด็นนี้มีอีกทั้งฟิวริโอซา มีทั้งยังมอร์เฟียส มีอีกทั้งซือพี่สาว มีอีกทั้งภรรยาจังเก๋ บางครั้งก็อาจจะถูกช็อตฟีลเยอะแยะหน่อย เป็นหลายคนก็แสดงดีตามมาตรฐานศิลปินแม่เหล็กนั่นแหละ แม้กระนั้นก็พูดได้ว่าเป็นบทสมทบจริงๆแทบไม่มีผู้ใดหรือช็อตไหนที่เป็น MVP ขนาดนั้น

หนัง ภาพยนตร์ The Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนบิดาสอนไว้ เกิดเรื่องราวของ คริส การ์เนอร์ ชายคนหนึ่งที่พากเพียรขายเครื่องเอ็กซเรย์กระดูกเพื่อหาเลี้ยงเมียแล้วก็ลูก แต่ว่าชีวิตเขากลับย่ำแย่เนื่องจากขายสินค้าได้น้อยมาก ทำให้เมียทิ้งเขาไป คริสจำต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเขากับลูกมีที่ซุกหัวนอน เขาเคยติดตะรางเนื่องจากว่าขาดเงินจ่ายใบสั่ง รวมทั้งจะต้องไปนอนในห้องอาบน้ำสถานีรถไฟมาแล้ว

หนังหัวข้อนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความอินดี้อยู่บ้าง แม้กระนั้นบอกเลยว่าหนังมิได้เล่าที่เข้าใจยากอะไรก็ตามเลย ทุกส่วนประกอบและก็การร้อยเรียงค่อนข้างจะเรียบง่าย เป็นไปเป็นมาตามเซ็กเมนต์ลำดับต่างๆที่จัดวางเอาไว้ การนำเสนอพิธีบูชารวมทั้งเครื่องหมายต่างๆก็ใส่เข้ามาได้ออกจะน่าดึงดูด แม้ทีแรกๆๆตอนปูเรื่องจะออกจะไม่มีอะไรไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นต่อจากนั้นหนังก็สามารถทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องประทับใจแล้วก็ตาค้างไปกับไอเดียความเลื่อมใสที่ใส่เข้ามาแบบน่าทึ่ง

ภาพยนตร์ที่ได้รับตำแหน่งภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดชั่วนิจนิรันดร์ ได้กลับมาสร้างภาคต่ออีกที โดยจะพาพวกเราไปยังอีกมุมหนึ่งของดวงดาวอย่าง PANDORA รอบๆริมตลิ่งและก็โลกใต้น้ำที่จะทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงวิถีชีวิตและก็วัฒนธรรมของกสิกรวี เป็นภาพยนตร์อเมริกัน ปีคริสต์ศักราช2009 ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ทำลายสถิติยอดจำหน่าย Blu-ray ตามคาด นอกเหนือจากเป็นภาพยนตร์ Blu-ray ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในประวัติศาสตร์แล้วในปี 2010

ภาพยนตร์มีเบื้องหลังเป็นช่วงๆกึ่งกลางศตวรรษที่ 22 เมื่อมนุษย์กำลังล่าอาณานิคมดาวแพนดอรา พระจันทร์ที่สมบูรณ์บริบูรณ์และก็สามารถอาศัยอยู่ได้ของดาวแก๊สยักษ์ ในระบบดาวแอลฟาคนครึ่งม้า เพื่อกระทำการขุดแร่ อันออบเทเนียม การขยายตัวของอาณานิคมเหมืองรุกรามการเลี้ยงชีพของ กองทัพเรือ เชื้อสายเหมือนมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนดาวแพนดอราอย่างสม่ำเสมอ

ความที่เป็นคนไม่ยอมแพ้ของคริส ทำให้เขาร่วมโปรแกรมการฝึกหัดงานสุดชั่วร้ายของบริษัทคนกลางค้าหุ้น ซึ่งสำหรับในการฝึกการทำงาน จะมีเพียงผู้เดียวแค่นั้นในคนเป็นสิบ ที่กำลังจะได้เป็นคนกลางค้าหุ้นของบริษัท คริสฆ่าทั้งสิ้นของเขาเป็นพนัน เล่นเกมส์ได้เงินจริง รวมทั้งเข้าไปฝึกการทำงานตรงนั้นทั้งที่แต้มต่อเขาต่ำมากมาย ในระหว่างฝึกหัดงาน เขายังจะต้องไปต่อคิวหอพักเพื่อผู้อดอยากทุกวี่ทุกวัน เพื่อมีที่พักผ่อน