หนังสงคราม คมชัดแบบ Full HD มาสเตอร์ พากย์ไทย ซับไทย HD 4K เต็มเรื่อง

หนังสงคราม

หนังสงคราม Full Metal Jacket ภาพยนตร์สงครามปี 1987 กล่าวถึงกองทัพเรือของสหรัฐอเมริกาในณ เวลาสงครามเวียดนาม ที่จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการฝึกกันอย่างเข้มงวดและต้องเหน้าจอกับความกดดันต่างๆ จนทำให้ท่านได้เห็นและรู้เรื่องความยากลำบากของทหารในสมัยนั้นได้โดยทันที

Saving Private Ryan

หนังสงครามปี 1998 ที่ถูกผลิตโดยผู้กำกับชื่อราวกับอย่าง Steven Spielberg เล่าถึงการเข้าส่งเสริมทหารนายหนึ่งที่ติดอยู่ท่ามกลางสงครามการรุกรานนอร์ม็องดี ซึ่งหนังเรื่องนี้สามารถสื่ออารมณ์ของทหารแต่ละนายรวมถึงภาพฉากที่ตื่นเต้นเร้าใจและจะมีผลให้คุณจำเป็นที่จะต้องลุ้นระทึกอยู่ตลอดช่วงเวลา

The Pacific (2010)

THE PACIFIC พูดเล่าเหตุการณ์อย่างกล้าหาญและสมจริง หนัง สงคราม จากการต่อสู้ของนาวิกโยธินสหรัฐฯสามนายที่เกี่ยวพันประสานกัน ได้แก่ โรเบิร์ต เลคกี (เจมส์ แบดจ์ เดล) ยูยีน สเล็ดจ์ (โจ มัซเซลโล) และหน้าจอห์น บาซิโลน (หน้าจอน เซดา) บนผืนทะเลอันไพศาลที่เป็นสมรภูมิแปซิฟิกในสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง เรื่องในอดีตที่ผ่านมาเหนือคำบรรยายของหมวดหมู่เขาและเพื่อนนาวิกโยธิน เริ่มตั้งแต่ต้นจากการปะทะกับทหารญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในป่าทึบแห่งกัวดาลคานัล ผ่านป่าลึกในเคปโกลสเตอร์ ไปจนกระทั่งที่มั่นแนวปะการังเปเลลู ชายหาดสีเลือดแห่งอิโวจิมา ลานสังหารในโอกินาวา และเส้นทางกลับไปอยู่ที่บ้านพร้อมกับชัยชนะและปัญหาหลากหลายภายหลังจากวันที่มีชัยชนะเหนือญี่ปุ่น

เพื่อจะนเฮี้ยน.. โรงเล่าเรียนหลอน (2015) – Thirteen Terrors

เมื่อทุกโรงเล่าเรียนต่างก็มีเรื่องราวและบันทึกเรื่องราวสุดหลอนที่เคยเกิดขึ้น จนส่งผลให้มีการเล่ากันมาแบบปากต่อปาก จนนำมาซึ่งการทำให้ผู้เรียนบางคน และบางหมู่นั้น จึงควรพบกับตำนาน และความลับที่มีโรงเรียนรู้จนนำมาซึ่งการทำให้ยากที่จะเผลอ และที่ห่วยแตกไม่กว่านั้น หมวดหมู่เขาอาจจะไม่เหลือชีวิตไปเล่าต่อด้วยซ้ำ

จะเรียกว่าเป็น Hormones แบบอย่างหนังผีก็อาจไม่ไม่ถูกนัก หนังสงคราม เพราะเหตุว่าขนกันมาทั้งทีมนาดาว ที่ปรับโทนให้หลอนกันสุดฤทธิ์จากกลุ่มผู้กำกับมากระดับความสามารถ จนนำมาซึ่งการทำให้แต่ละเวลานั้นเต็มไปด้วยความน่าดึงดูด น่าติดตาม และความน่ากลัวแบบสุดขีด นับตั้งแต่ระหว่างเปิดอย่าง วนิดา ที่ว่าด้วย บันทึกเรื่องเล่า หากใครเหน้าจอ หัวของวนิดาในช่องใต้โต๊ะ จึงต้องควรตามหาหัวจริงๆ ของเธอให้เจอข้างในสองวัน ไม่เช่นนั้นจะมีอันเป็นไป เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ก็ทำออกมาได้น่ากลัวเหลือเกิน แถมตอนท้ายสุดอย่างคืนสีน้ำเงิน ก็ยังไปตัดมาจากหนังที่ได้มีจังหวะไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ยาวนานาชาติเบอร์ลิน อย่าง “อนธการ” ด้วย เรียกว่าครบรสทั้งความประสิทธิภาพและความน่ากลัวกันเลย

หนังสงคราม

หนังสงคราม Beasts Of No Nation

เมื่อเด็กคือผ้าขาว จะต้องแปดเปอะเลือดจากสงครามความขัดโต้เถียง
หนังประเด็นนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความเจ็บปวดและความโหดร้ายของสงครามกลางเมืองเซียร์ราลีโอนซึ่งเป็นประเทศในแอฟริกาพระอาทิตย์ตก เมื่อ Agu เด็กนิดหน่อยที่สูญเสียครอบครัวจากสงครามจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมกับหมู่ติดอาวุธ จากเด็กที่เคยเปรียบเทียบเสมือนผ้าขาวถูกแปลงให้เปลี่ยนเป็นภูติผีร้ายที่มีดวงใจพร้อมฆ่า หนังหัวข้อนี้มีความหนักหน่วงมาก ๆ ทั้งในเรื่องของเนื้อหาและส่วนประกอบต่าง ๆ ในเรื่อง หนังได้สอนให้มีความเห็นว่าสภาพแวดล้อมส่งผลเสียการโตขึ้นและเปลี่ยนแปลงของเด็กมาแค่ไหน

INGLOURIOUS BASTERDS

Inglourious basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี เหตุการณ์เล่าย้อนกลับมาไปในสมัยที่เยอรมันยึดครองชาวต่างชาติเศสได้ ครอบครัวของโซซานน่าได้ถูกสังหารยกครัว ทำให้เธอกริ้วโกรธแสืบค้นนาซีเป็นอย่างมาก ตัดรูปมาอีกฝั่ง กลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิวที่โกรธแค้นหานาซีอยู่ไม่เล็กน้อย พวกเค้าได้จัดตั้งหมู่ the basterds ขึ้นเพื่อจะล้างแค้น แน่ๆว่าเมื่อหมวดหมู่เค้าทั้งสองฝั่งได้มาเจอกัน งานนี้มีแต่ตายกับตาย

Close Encounters of the Third Kind (1977)

ความเหมาะสมที่สุดของหนัง : เป็นหนังไซไฟเรื่องแรกๆ ของสปิลเบิร์กที่ขึ้นแท่นหนังคลาสสิก ลำดับ 1 ออสการ์ ถ่ายรูปดีเยี่ยมที่สุด สถานะการณ์ของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่สะสมเบาะแสหลักฐานการเห็นตัวของยานบินต่างดาว หนังสงคราม สมมติฐานต่าง ๆ ที่คาดว่าน่าจะเป็นการสื่อสารของชีวิตต่างพิภพ เอามาสะสมเพื่อจะเป็นแนวทางในการตามหามนุษย์ต่างดาว ฉากเห็นตัวของยานต่างดาวท้ายเรื่อง เป็นงานภาพที่จัดได้ว่าตื่นตาสมจริงที่สุดแล้วในยุคนั้น เป็นอีกหนึ่งฉากคลาสสิกของโลกภาพยนตร์ หนังบรรลุความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำรายได้ทั่วโลกไปถึง 303 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 20 ล้านเหรียญแค่นั้น

A Knight’s Tale

สถานะการณ์ของ “วิลเลียม แธ็ตเชอร์” หนุ่มยากจนฐานะต่ำต้อยคนหนึ่งที่มีความฝันลมๆแล้งๆต้องการเป็นอัศวิน แต่ในสมัยศตวรรษที่ 14 ชาติกำเนิดไม่ใช่เรื่องที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างสะดวกสบาย หนังสงคราม ย้อนยุค คนส่วนใหญ่ล้วนกำเนิดแล้วตายไปพร้อมด้วยชาติเกิดของตนเอง

แต่แล้ววันหนึ่งฟ้าก็ให้โอกาสให้วิลเลียมได้ร่วมการแข่งขันที่จำเป็นจะต้องต่อสู้ด้วยทบทวนบนหลังม้า การประลองครั้งนี้จะจำลองทุกอย่างที่เขามี ไม่ว่าจะความช่ำชองการต่อสู้หรือประสาทรับรู้ แม้กระนั้นศัตรูในสนามประพยายามเดียวกับเขานั้นอย่างเชี่ยวชาญ แล้วเขาจะเอาชนะได้ยังไง

The Others (2001)

สถานะการณ์ของ เกรซ (นิโคล คิดแมน) คุณแม่เคร่งศาสยาวนานิสัยเข้มงวด ที่ย้ายบ้านไปอยู่แถบชายฝั่งของเกาะอังกฤษกับลูก ๆ ของเธอในเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในขณะเธอกำลังรอข่าวสารข้อมูลคเช่นเดียวกับของสามีที่ไปออกรบ เธอจะต้องคุ้มครองปกป้องลูก ๆ จากแสงอาทิตย์ที่เป็นศัตรูของโรคประจำตัวลูก ๆ ของเธอให้ได้ แต่เรื่องน่าฉงนนอกจากกลับกำเนิดขึ้น เมื่อหนึ่งในลูกของเธอบอกว่าเขาปรากฏผีในบ้าน เกรซ มั่นใจว่าจะต้องเป็นความสามารถการกลั่นแกล้งของคนรับใช้คนใหม่แน่ ๆ แต่เมื่อวันตอนผ่านไป สิ่งประหลาดที่เกิดขึ้นนำมาซึ่งการทำให้ เกรซ เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงใจหันมาเชื่อเรื่องนิด ๆ แล้วว่ามีเรื่องราวเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นจริง แต่สุดท้ายหมวดเขาทั้งหมดก็ต้องเจอกับจุดสิ้นสุดที่หักมุมจนแม้แต่ตัวเขาเองยังคาดไม่ถึง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)ข้างหลังอุบัติต้นเหตุชนแล้วหนี ที่ส่งผลให้หญิงสาวคนหนึ่งเสียชีวิต คู่รักหนุ่มสาวต้องประสบกับการถูกตามหลอกหลอน

DUNKIRK

DUNKIRK ถึงแม้ว่าหนังหัวข้อนี้จะมิได้เน้นความที่เป็นสงครามแบบจัดๆ หนังสงคราม ก็ตาม แต่ก็ส่งผลให้ผู้คนที่ชมแล้วสัมผัสบีบคั้นจิตใจกับเหตุการณ์ของสงครามอยู่ด้านในหลาย เวลา แถมยังคัดเลือกเอานักบ่งชี้หน้าใหม่มารับบทนำในเรื่องนี้ ที่มีความสดของการทำให้ทราบ ที่ส่งผลให้คนชมรับรู้อินไปกับบทนั้นๆ ได้มายาก รวมถึงฝีมือการเขียนบทของ โนแลน ก็บอกต่อออกมาได้ไม่ทั่วไป ให้ได้ลุ้นกันว่าจะเป็นอย่างที่คิดมั๊ย

หนังสงคราม

Henry V

หนังเล่าถึงการต่อสู้ของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษที่จะต้องทำเพื่อคุ้มครองป้องกันดินแดนของตนให้พ้นจากการรุกรานของคนต่างประเทศเศส การต่อสู้กินณ เวลาช้านาน แต่ด้วยขวัญและจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างของทหารกับความมุ่งมั่นไม่ย่อมแพ้ของกษัตริย์เฮนรี่ อังกฤษจึงอาจจะความยิ่งใหญ่ตั้งแต่นั้นฯลฯมา

The Thin Red Line

หลากหลายชีวิตที่จำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมฝ่าฟันสำหรับเพื่อการรบที่เสี่ยงชีวิตตลอดช่วงเวลาหนังประเด็นนี้จะเอ๋ยถึงชีวิตของทหารอเมริกันที่ถูกส่งไปที่เกาะ Guadalcanal เพื่อที่จะยึดฐานป้อมปราการ Henderson Field คืนจากกองทัพญี่ปุ่น และยังจำเป็นที่จะต้องปิดกั้นเส้นทางไม่ให้กองทัพญี่ปุ่นเดินทางไปออสเตรเลีย แต่ความพิเศษของหนังเรื่องนี้จะเน้นการเล่าเรื่องราวความทุกข์ยาก ข้อขัดข้องและสิ่งที่ทหารหลากหลาย ๆ คนในกองทัพนี้จึงควรแลกเพื่อจะการห้ำหั่นและชนะสงคราม หนังไม่ได้มุ่งเน้นการบู๊ระห่ำหรือฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ แต่จะมุ่งเน้นให้คนดูได้มีความเห็นว่าสงครามนั้นท้ายที่สุดแล้วแทบไม่มีประโยชน์ให้คนใดเลย

LETTERS FROM IWO JIMA (2006)

หนึ่งในสองหนังแพคคู่ของผู้กำกับคลินต์ อีสต์วู้ด ที่สร้างหนัง 2 เรื่อง 2 ประเด็น ที่เอ่ยถึงเหตุการโจมตี”อิโวจิม่า” เรื่องแรกคือ “Flags of our Fathers” ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน แต่หนังก็ล้มคว่ำทางด้าน แต่กับ LETTERS FROM IWO JIMA ที่เล่ามุมมองจากทางฝั่งทหารญี่ปุ่น หนังใช้ทุนสร้างน้อยกว่าหลากหลายเท่าแต่กับทำเงินนอกอเมริกาได้ดี ได้กำไรมากยิ่งกว่า

หนังเล่าเรื่องผ่านตัวพลทหารไซโกะ หนึ่งในทหารผู้ประจำการอยู่บนเกาะอิโวจิม่า และ นายพลคูริบายาชิ ผู้วางแผนจัดการการจู่โจมจากทหารอเมริกัน หนังใช้ช่วงทั้งเรื่องเล่าเรื่องราวอยู่บนเกาะอิโวจิม่าเพียงอย่างเดียว บทหนักตกไปอยู่ที่ เคน วาตานาเบ้ ผู้รับบทเป็น นายพลคูริบายาชิ เป็นนายพลที่มั่นใจว่าตัวเราเองรู้ทันกลยุทธของฝ่ายอเมริกันเพราะว่าเคยใช้ชีวิตอยู่ที่ตรงนั้น หนังออกจะเล่าเรื่องแบบให้เกียรติทหารฝ่ายญี่ปุ่น ไม่ได้ทำให้รูปของทหารญี่ปุ่นเป็นตัวร้ายเหมือนในหนังสงครามเรื่องอื่น ๆ แต่ให้มองว่าเขาก็รักและปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองป้องกันมาตุภูมิเหมือนกันกับทหารอเมริกัน

Black Hawk Down (2001)

เรื่องนี้เล่าถึงสหรัฐส่งกองกำลังพิเศษเข้าไปในโซมาเลีย เพื่อลำเลียงอาหารและ.ให้ความให้การช่วยเหลือแก่พลเมือง ที่กำลังอดต้องการโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ Black Hawk แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็กำเนิดขึ้น เมื่อเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำถูกยิงโดยกองกำลังของโซมาเลีย นำมาซึ่งการทำให้เหล่าทหาร ที่รอดชีวิตจากสถานะการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก จำเป็นจะต้องพยายามดิ้นรนเพื่อที่จะให้มีชีวิตรอดภายใต้เหตุการณ์ที่มีชีวิต เป็นพนัน

Saving Private Ryan (1998)

ความยอดเยี่ยมของหนัง : นอกจากนั้นหนังไซไฟแล้ว หนังเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นสปิลเบิร์กก็สร้างออกมาอยู่เนืองๆ และรอบนี้เขาคัดสรรค์จับยุทธการยกพลขึ้นบกที่ชายหาดนอร์มังดี มาเล่าได้สมจริง ฉากรบเปิดเรื่องเปลี่ยนเป็นฉากรบที่ดุเดือด โหด สมจริงที่สุดที่โลกเคยพบเห็นมากับรูปหนังสงครามบนจอ ครั้นว่าสปิลเบิร์กเลือกเฟ้นจะลดความฉูดฉากจนเกือบจะเป็นสว่าง-ดำอยู่แล้วก็ตาม

และ Saving Private Ryan ก็กลับกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ที่สูงมากของหนังสงคราม ทำให้ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่คิดจะสร้างหนังสงครามก็ต้องทำให้ได้เปรียบเท่าหรือสอดคล้อง นอกจากฉากยกพลขึ้นบกแล้วหนังยังแจ้งเกิดคนในวงการบันเทิงหน้าใหม่อีกมาก และยังมีโมเมนต์ที่ซาบซึ้งอีกเยอะแยะในเรื่อง หนังประกาศศักดาบนเวทีออสการ์ด้วยการเข้าชิงถึง 11 สิ่งตอบแทน และคว้าไปได้ถึง 5 รางวัล รวมทั้งตัวสตีเวน สปิลเบิร์กเองที่คว้ารางวัลผู้กำกับเยี่ยมที่สุดมาได้อีกสักรอบ

Empire of the Sun (1987)

ประเด็นนี้เล่าถึงเหตุการณ์อันยอดเยี่ยมยอดและยิ่งใหญ่ของเด็กชายชาวอังกฤษนาม จิม (คริสเตียน เบล) ผู้จำเป็นต้องต่อสู้ด้วยตนเองหลังพลัดพรากจากครอบครัว ท่ามกลางความโหดร้ายในค่ายกักกันของญี่ปุ่นในมหาสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง

more-sport-betting