ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร กลเม็ดสำหรับ Digital Content Creator มือใหม่

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร การเอาอย่างขั้นตอนข้างต้นจะช่วยทำให้คุณเริ่มแล้วก็อยู่ในเส้นทางที่ถูกได้ อย่างไรก็ดี คุณจำเป็นต้องใช้เวลาเพื่อทำให้ตนเองสะดุดตา แล้วก็ล่อใจผู้ชมจนถึงเปลี่ยนเป็นชุมชน และก็จะสามารถยั่วยวนใจแบรนด์ต่างๆได้ด้วย ซึ่งกลเม็ดข้างล่างนี้จะช่วยคุณบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

ระบุตารางเวลาและก็จัดระบบ

การเปิดเผยแพร่รายละเอียดเป็นสิ่งที่ดี แม้กระนั้นการโพสต์เสมอๆเป็นสิ่งที่ดีมากกว่า การเอาอย่างตั้งเวลาเสมอๆจะช่วยทำให้ผู้ชมรู้ว่า เมื่อใดที่พวกเขาจะได้รับรายละเอียดประสิทธิภาพสูงจากคุณ รวมทั้งการโพสต์เสมอๆยังช่วยในเรื่องอัลกอริธึมอีกด้วย

ฉะนั้น เคล็ดลับที่จำต้องทราบของ Digital Creatorเป็นการบันทึกรายละเอียดเป็นชุด และก็กำหนดแผนการเผยแพร่รายละเอียดตามช่วง อย่างเช่น คุณอาจบันทึกวิดีโอ TikTok 5 รายการในวันเดียว และก็ตั้งเวลาให้โพสต์ครั้งละรายการตลอดทั้งอาทิตย์ ฯลฯ

ประการลำดับที่สอง คุณสามารถสร้างปฏิทินรายละเอียดที่คุณเจาะจงแนวความคิดเกี่ยวกับรายละเอียดทั้งหมดทั้งปวงที่คุณอยากสร้าง ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร และก็ระบุวันที่บันทึก วันที่สร้าง และก็วันที่โพสต์ได้ สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ช่วยทำให้คุณอาจจะความสม่ำเสมอเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยทำให้ปรุงกรรมวิธีการสร้าง แล้วก็คุ้มครองป้องกันคุณจากการเช็ดกบล็อกได้ด้วย

ใช้งานเครือข่ายสังคมอยู่ตลอด และก็มีส่วนร่วมกับผู้ติดตาม

นอกเหนือจากการโพสต์รายละเอียดแล้ว การเคลื่อนที่บนแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่างเช่น Instagram รวมทั้ง Twitter จะช่วยทำให้คุณมีส่วนร่วมกับผู้ชม และก็สร้างการเชื่อมต่อที่เป็นธรรมชาติได้มากขึ้น

สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ช่วยทำให้คุณจับผู้ชมแล้วก็สมาชิกได้อยู่มือแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยทำให้คุณเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น แล้วก็เย้ายวนใจผู้ติดตามใหม่ๆได้ด้วย นอกนั้น ยังเพิ่มจังหวะให้พวกเขาได้เข้าถึง ด้วยเหตุว่ารู้จักคุณได้ดิบได้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

การเป็น ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร Digital Creator เป็นทางที่เหมาะสมกับคุณใช่หรือไม่?

การตัดสินใจว่าการเป็น Digital Creator เป็นทางที่สมควรสำหรับคุณหรือเปล่า ? จะต้องอาศัยการพิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนจากหลายต้นสายปลายเหตุ คุณควรจะสนใจกับแพชชั่น ไม่ว่าจะมีความชำนาญที่จำเป็นต้องหรือเปล่า รวมทั้งการมีอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องหรือมีแนวทางที่กำลังจะได้มาหรือไม่ก็ตาม

แต่ เมื่อคุณเลือกที่จะเริ่ม ความสม่ำเสมอแล้วก็ความทรหดอดทนเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ท่านก้าวเดินต่อไป และก็เริ่มสร้างรายได้ได้ด้วย เนื่องมาจากจำเป็นต้องใช้เวลาในขั้นตอนนี้ คุณจะต้องเริ่มการเป็นครีเอเตอร์แบบนอกเวลาไปก่อน แล้วก็ทำไปพร้อมด้วยการทำงานอื่นๆเพื่อเลี้ยงชีวิตของตนเองไปด้วย

Facebook เพิ่มอุปกรณ์ช่วยครีเอเตอร์สร้างรายได้บน Facebook

ครีเอเตอร์ด้านรายละเอียด ซึ่งรวมทั้งผู้เผยแพร่รายละเอียดดิจิทัล ครีเอเตอร์เกมรวมทั้งวิดีโอ บริษัทด้านสื่อ สถาบันเกี่ยวกับวัฒนธรรม ธุรกิจทุกขนาด รวมทั้งหน่วยงานฯลฯ ได้สร้างชุมชนที่สดชื่นบน Facebook ในวันนี้ Facebook ก็เลยได้ประกาศให้รู้ถึงอัพเดทสินค้าต่างๆเพื่อส่งเสริมครีเอเตอร์ให้สามารถสร้างธุรกิจบนกรุ๊ปแอพพลิเคชั่นในเครือของ Facebook ได้เสร็จ

Facebook ส่งเสริมให้ครีเอเตอร์มีเครื่องไม้เครื่องมือรวมทั้งการช่วยสนับสนุนที่จำเป็นต้อง ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร เพื่อช่วยทำให้พวกเขาสามารถสร้างรายได้แล้วก็สร้างการบรรลุเป้าหมายได้ถัดไปในอนาคต ไม่ว่าการผลิตแล้วก็การแชร์รายละเอียดจะเป็นธุรกิจหลัก หนึ่งในแหล่งรายได้หลายๆทาง หรือวิถีทางเดียวที่ช่วยต่อลมหายใจให้กับธุรกิจของพวกเขาในตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดก่อนหน้าที่ผ่านมา

ได้กล่าวมาว่าตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2562-2563 ครีเอเตอร์รายละเอียดที่มีรายได้เสมอกัน 10,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา ต่อเดือนมีปริมาณมากขึ้นจำนวนร้อยละ 88 รวมทั้งครีเอเตอร์รายละเอียดที่มีรายได้ 1,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา ต่อเดือนมีปริมาณมากขึ้นปริมาณร้อยละ 94 ในเวลาเดียวกัน ยอดเงินที่ได้รับจากประชาสัมพันธ์ในสตรีมยังมากขึ้นกว่าจำนวนร้อยละ 55 ในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย

Facebook ได้เพิ่มวิถีทางใหม่ๆเพิ่มอีกให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้บนแพลตฟอร์มได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้วยอัพเดทอุปกรณ์การผลิตรายได้ดังต่อไปนี้

สร้างรายได้จากวิดีโอแบบสั้น ครีเอเตอร์รายละเอียดสามารถแชร์วิดีโอบน Facebook ได้อย่างนานาประการ ไม่ว่าจะเป็นแบบไลฟ์ รายละเอียดสั้นหรือยาว แล้วก็สามารถทดสอบการใช้ประชาสัมพันธ์ในแบบสติ๊กเกอร์ผ่านสตอปรี่ ทั้งยังครีเอเตอร์ผู้ผลิตวิดีโอสามารถสร้างรายได้จากวิดีโอทุกหมวดหมู่ และก็สามารถเริ่มสร้างรายได้จากการใส่โปรโมทในวิดีโอที่มีความยาว 1 นาทีขึ้นไป

การให้โอกาสสำหรับในการสร้างรายได้ให้ครีเอเตอร์รายละเอียดปริมาณมากขึ้น ปรับปรุงแก้ไขคุณลักษณะสำหรับในการใช้โปรโมทในสตรีมเพื่อครีเอเตอร์มากเพิ่มขึ้นสามารถเข้าถึงโปรแกรมได้ รวมทั้งขยายการเข้าถึงการใช้ประชาสัมพันธ์ในสตรีมไปยังไลฟ์ แล้วก็เปิดให้ใช้งานฟีพบร์จัดงานกิจกรรมออนไลน์แบบสามารถคิดค่าครองชีพสำหรับในการร่วม (paid online events) รวมทั้งการลงทะเบียนสมัครสมาชิกของแฟนๆไปต่างประเทศเพิ่ม

การช่วยสนับสนุนการช่วยส่งเสริมจากแฟนๆ (subscriptions) อำนวยความสะดวกให้ครีเอเตอร์สามารถเข้าถึงการผลักดันจากแฟนๆได้ง่ายอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น พร้อมเพิ่มการยินยอมรับจากคนซื้อผ่านการแจกดาวฟรีให้กับผู้ชม

การประกาศวันนี้ให้โอกาสให้ครีเอเตอร์ผู้ผลิตรายละเอียดทุกจำพวกสามารถเลือกประสมประสานสินค้าที่เหมาะสมกับชุมดูที่พวกเขาทำขึ้นมาแล้วก็รายละเอียดที่พวกเขาแชร์เยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้จากประชาสัมพันธ์ผ่านโปรแกรมในสตรีม

จากการช่วยสนับสนุนของแฟนๆผ่านการลงทะเบียนสมัครสมาชิกของแฟนๆ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร แล้วก็งานกิจกรรมออนไลน์แบบมีค่าใช้จ่ายสำหรับการร่วม (ซึ่งกำลังขยายไปยัง 24 ประเทศเสริมเติมในอีกไม่กี่อาทิตย์ด้านหน้า รวมทั้งเมืองไทย) แล้วก็ผ่านฟีพบร์ดาวของ Facebook รวมทั้งความร่วมแรงร่วมใจแบบมีค่าใช้จ่ายผ่านรายละเอียดที่มีแบรนด์รวมทั้งตัวจัดแจงการร่วมงานกับแบรนด์

Everything You Need to Know About Making an Instagram Reel

จัดแจงโพสต์ Facebook รวมทั้ง Instagram ได้หลายรูปแบบ ในที่เดียวด้วย Facebook Creator Studio

สำหรับนักการตลาดออนไลน์แล้ว สื่อ Social Media ที่ใช้สำหรับในการทำการตลาดก็คงหนีไม่พ้น Facebook รวมทั้ง Instagram เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ได้ง่าย แล้วก็มีฐานลูกค้าอยู่เยอะๆ

จะดีมากกว่าไหม หากขณะนี้คุณสามารถบริหารจัดแจงโพสต์ต่างๆตอบแชท ตอบคอมเมนต์ จากทั้งยัง Facebook แล้วก็ Instagram ได้พร้อมในที่เดียว รวมทั้งช่วยย่นเวลาได้มากขึ้น คุณสามารถทำสิ่งที่กล่าวข้างต้นทั้งผองได้ใน ‘Facebook Creator Studio’

Facebook Creator Studio เป็นยังไง

Facebook Creator Studioเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับจัดแจงโพสต์ของ Facebook แล้วก็ Instagram โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเวลาเผยแพร่ การจัดการคอมเมนต์โพสต์ต่างๆรวมทั้ง Inbox และก็การวิเคราะห์ข้อมูลของเพจ นอกนั้นยังสามารถระบุหน้าที่ของแต่ละคนในเพจได้ด้วย

 • ชี้แนะฟีพบร์และก็การใช้แรงงานพื้นฐานใน Facebook Creator Studio
 • เมื่อเข้ามาที่ Facebook Creator Studio แล้ว ก็จะพบกับหน้า Home
 • ชี้แนะหน้า Home
 • ในหน้า Home คุณสามารถ…
  • สลับ Account ของ Facebook แล้วก็ Instagram
  • สร้างโพสต์, เพิ่มสตอปรี่, อัปโหลดวิดีโอ แล้วก็ถ่ายทอดสด
  • มองข้อมูลเชิงลึก
  • มองสรุปโพสต์ปัจจุบันของคุณ
  • เช็ก Notifications ต่างๆ
  • หากมีหลาย Pages สามารถเลือก Pages ทั้งปวง หรือ สลับ Page ได้

แนวทางกำหนดเวลาโพสต์คอนเทนต์ใน Facebook

ฟีพบร์การกำหนดเวลาของ Creator Studio สามารถเข้าถึงได้ทั้งยัง Post Draft, Schedule Post และก็ Post เก่าๆจาก Content Library กรรมวิธีการกำหนดเวลาโพสต์ให้คลิกที่ปุ่ม “Create Post” สีเขียวซ้ายที่อยู่ข้างบน

ต่อจากนั้นจะมีหน้าต่างด้านขวาให้ใส่เนื้อหาที่ต้องการจะโพสต์ เมื่อใส่เนื้อหาเป็นระเบียบแล้ว ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร สามารถตั้งค่าให้เป็น Post Draft, Backdate หรือ กำหนดเวลาโพสต์เหมาะลูกศรชี้ลงที่ปุ่มด้านขวาที่อยู่ข้างล่าง

ถ้าหากอยากกำหนดเวลาโพสต์ให้เลือกที่รายการอาหาร Schedule จะมีหน้าต่างขึ้นมาดังรูปข้างล่าง

สามารถเลือกวันและก็ในช่วงเวลาที่อยากให้โพสต์ เมื่อกำหนดเวลาเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Schedule แล้วรอเวลามองโพสต์ได้เลย wowgame009 (ยิ่งไปกว่านี้ พวกเราสามารถเลือกวันที่หยุดแสดงบนฟีดข่าวสารได้ด้วยโดย “ติ๊ก” ที่ช่อง “Stop News Feed Distribute” แล้วเลือกวัน-ขณะที่อยากหยุดแสดง)

Instagram Reels stock videos for free download | Freepik

แนวทางตั้งโพสต์ Instagram Content

แม้อยากที่จะตั้งค่าอะไรเกี่ยวกับ Instagram ให้สลับหน้าเป็นของ Instagram ก่อน โดยเปลี่ยนที่แถบข้างบนกึ่งกลางจะมีเครื่องหมายโลโก้ ให้สลับไปๆมาๆได้ระหว่าง Facebook รวมทั้ง Instagram

บริหารจัดแจง Inbox

ข้อเท็จจริงแล้วเค้าหน้าของช่อง Inbox ใน Creator Studio ไม่มีความต่างกับ Inbox ของ Facebook มากมาย แต่ว่าส่วนที่ต่างกันเป็นใน Creator Studio สามารถมองได้มากกว่า Inbox ของ Facebook คุณสามารถมองได้ทั้งยังกล่องจดหมายของหน้า Facebook, Messenger, Instagram Direct, โพสต์ให้ความเห็น, การแท็ก แล้วก็การแชร์ต่างๆซึ่งคุณสามารถตอบกลับข้อคิดเห็นพวกนั้นได้ในตรงนี้ที่เดียว

การตอบกลับอัตโนมัติ

การตอบกลับนั้นมีฟังก์ชันเหมือนกลับ Chatbot คุณสามารถตั้งค่าปริศนาที่มักพบ เพื่อตอบปัญหาพวกนั้นได้แบบอัตโนมัติ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร การส่งการนัดหมาย รวมทั้งติดตามผลแบบอัตโนมัติ สามารถตั้งค่าว่าตอนนี้คุณไม่อยู่ หรือตั้งค่าเวลาทำการได้

นอกเหนือจากนี้ในเรื่องที่คุณมี Admin หลายท่านคุณสามารถระบุชื่อผู้รับไม่ถูกถูกใจในแชทนั้นได้โดยคลิกคำว่า Assign Converasion ข้างรูปโพร์ไฟล์ของลูกค้า

Contact Tracking

เมื่อคุณเข้าห้อง Chat ของผู้ใดก็ช่างด้านขวาจะมี Profile ข้อมูลส่วนตัว ยกตัวอย่างเช่น รูปโพร์ไฟล์ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล วันเกิด ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถติดแท็กอะไรก็ได้ให้ลูกค้าของคุณบนแถบนั้น ยกตัวอย่างเช่น คนนี้เป็นลูกค้าใหม่ วันนี้มีนัดหมายกับคนนี้ หรือสถานะของของลูกค้าแต่ละคน และก็ยังสามารถเขียนโน้ตอื่นๆเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับลูกค้าของคุณได้

ฟีพบร์ของ Video

ฟีพบร์วิดีโอของ Facebook Creator Studio มี 3 แบบเป็นEpisodic Video Series, Video Clips แล้วก็ Video Playlists

Episodic Video Series

เป็นการสร้างรายละเอียดวิดีโอแบบเป็นตอนๆซึ่งจะแสดงผลลัพธ์ที่ช่อง Watch ของ Facebook คล้ายกับซีรีส์ที่แบ่งได้ Episode แต่ละตอน

Video Clips

เป็นฟีพบร์ที่นำวิดีโอไลฟ์สดมาทำให้สั้นลง รวมทั้งเรียบเรียงเนื้อหาใหม่ได้ โดยไปที่คลิปที่ปรารถนา > คลิกที่จุด 3 จุด > ปรับปรุงแก้ไขวิดีโอ > การตัดต่อวิดีโอ > ปรับแก้ในแบบที่อยากได้

Video Playlists

เป็นฟีพบร์สำหรับสร้าง Playlists วิดีโอ โดยสามารถมี 500 วิดีโอในแต่ละ Playlists ที่ผลิตขึ้น และก็สามารถใน URL สำหรับแชร์เป็นของตนเองได้

คลังเก็บของเสียงถูกลิขสิทธิ์

Facebook Creator Studio ยังช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มีการใช้งานแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และก็มีฟังก์ชันที่รองรับในประเด็นนี้เป็น Sound Collection ที่เก็บเสียงดนตรี เอฟเฟกต์ที่ถูกลิขสิทธิ์ให้เลือกไปใช้กันได้แบบฟรีๆเลย หาฟีพบร์นี้ถึงที่เหมาะ Creative Tools > Sound Collection หากอยากได้เพลงให้เลือกที่ Tracks ถ้าหากอยากได้เอฟเฟกต์ให้เลือกที่ Sound Effect ได้เลยจ้ะ