ร่องแก้มลึก ร่องแก้มตื้นขึ้น ฟิลเลอร์ การแก้ไขร่องแก้มการผ่าตัดเสริม

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นอย่างไร คำตอบเข้าใจง่ายที่ฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด หรือที่เรียกว่า ไฮยาลูรอน ที่มีลักษณะใส นุ่ม เหมือนวุ้นเข้าไปด้านในร่องแก้ม เพื่อลดปัญหา โดยการฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปเติมเต็มร่องแก้ม ง่ายดายมากๆ แถมไม่น่ากลัวด้วยปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม ทำให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้ามองแก่ก่อนวัยนะครับ ผู้คนจำนวนมากเสียความแน่ใจจากปัญหากลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป มักเข้ามาหารือแพทย์เพื่อลดร่องแก้ม อยู่ตลอดสำหรับคนไหนกันที่กำลังพบเจอกับริ้วร่อยร่องแก้ม รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนบริเวณใบหน้า รวมทั้งปรารถนาปรับแต่งอย่างเร่งด่วน ในเนื้อหานี้แพทย์ได้ชี้แจงมูลเหตุพร้อมทางแก้ไขในลักษณะต่างๆแนวทางไหนดี ปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด ใช้อะไรดีที่ได้ผลเร็ว แพทย์มีคำตอบมาฝากครับผม

ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอะไร มีแนวทางไหนแก้ไขปัญหาได้บ้าง

ทุกคนเคยดูตนเองไหมเมื่ออายุพวกเรามากเพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมาเป็น บริเวณใบหน้ามองชำรุดทรุดโทรม บริเวณใบหน้าไม่อ้วนอิ่ม ไม่ยิ้มก็ยังมี ปรากฎอยู่บนบริเวณใบหน้าถ้าหากมีปัญหากลุ่มนี้บางคราวปัญหาในเรื่องของอายุก็ไม่ใช่เพียงแต่ปัญหาเดียวที่กำลังพบอยู่แน่นอนแล้วปัญหาอื่นๆเป็นปัญหาอะไร แนวทางแก้เป็นอย่างไร พวกเราได้สะสมมาให้อ่านในเนื้อหานี้แล้ว

หรือริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้บริเวณใบหน้าแก่กว่าวัย มองแก่ ทั้งยังยังเป็นเหตุให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจไปๆมาๆกอย่างยิ่งจริงๆ เพียรพยายามหาสินค้ามาบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอย ให้ร่องลึกมองตื้นขึ้น แม้กระนั้นที่จริงแล้วครีม หรือสินค้าลดริ้วรอยกลุ่มนี้ไม่อาจจะช่วยทำให้ริ้วรอย ร่องลึกหายไปได้ แม้กระนั้นทำเป็นเพียงแค่บำรุงผิวเปียกชื้นและก็ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่แค่นั้น

 

 

 

เมื่อมีร่องแก้มแล้วทำให้มองแก่ บริเวณใบหน้ามองแก่มากยิ่งกว่าอายุจริง ยิ่งร่องแก้มชัดมากขึ้นเรื่อยๆก็จะยิ่งมองแก่เพิ่มมากขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยร่องแก้มก็เลยคือปัญหาที่กวนประสาทคนอีกจำนวนไม่น้อย แม้กระนั้นปัญหาร่องแก้มนั้นปรับแก้ได้ จะมีแนวทางแก้ไขปัญหาร่องแก้มแบบไหนบ้างได้รวมคำตอบมาให้แล้วจ้ะ

ปัญหา พิ่มเติมฟิลเลอร์ไม่ใช่คำตอบเดียวที่แก้ไขปัญหาได้

70-80% ของคนที่ต้องการเริ่มฉีดฟิลเลอร์ ชอบมาด้วยปัญหา  มองแก่ ทำให้คนไม่ใช่น้อยต้องการเพิ่มฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องแก้มลึก เป็นเพราะ ร่องแก้มเป็นจุดที่มองเห็นง่าย โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลายิ้ม หรือคุย ทำให้คนไม่ใช่น้อย กำเนิดความไม่มั่นใจ แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า ร่องแก้มเป็นเพียงแค่ปัญหา ที่เกิดมาจากจุดอื่นๆการฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้ม ก็เลยไม่ใช่แนวทางแก้ปัญหา หลายๆคนที่ฉีดไปก็เลยยังมีความรู้สึกว่า “ฉีดกลบฟิลเลอร์เยอะแค่ไหนก็ไม่เต็ม” ก็ยังมีร่องแก้มอยู่ดี

” ที่มาพร้อมด้วยริ้วรอย แล้วก็รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนบริเวณใบหน้าในตอนวัยที่อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่เพียงแต่ลากความอ่อนวัยที่วัยออกไป แต่ว่ายังส่งผลให้คนไม่ใช่น้อยสูญเสียความเชื่อมั่นได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่มักพบเจอปัญหานี้ในวัย 30 ปีขึ้นไป ซึ่งในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีด้านความสวยงามที่ก้าวหน้า ได้มีการสร้างสรรค์สารพัดสารพันแนวทางเยอะมากเพื่อนำมาใช้แก้ไขปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีแนวทางไหนที่จะสามารถช่วยเติมเต็มร่องแก้มให้ร่องลึกมองตื้นขึ้นได้บ้าง เพื่อจัดการกับปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ จะมีแนวทางคุ้มครองแก้มให้มองชูกระชับได้ยังไง พร้อมเปิดเผยเคล็ดลับที่สามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยรวมทั้งร่องลึกใหม่ๆให้หน้ามองเด็กแล้วก็อ่อนกว่าวัยขึ้นได้ เนื้อหานี้จะพาคุณไปไขปัญหานานัปการนี้ร่วมกัน

ไม่แฟร์เลยจริงๆที่ทุกหนเมื่อพวกเรายิ้มหรือหัวเราะเนื่องจากเป็นสุข กลับจำต้องเจอกับรอย “  ซึ่งไม่เพียงแต่มีสาเหตุจากการแสดงสีหน้าท่าทางแค่นั้น แม้กระนั้นมันจะยิ่งมองเห็นรอยลึกแน่ชัดขึ้นตามอายุที่มากขึ้นด้วย นอกเหนือจากนี้ ยังกำเนิดได้จากเหตุอื่นๆอีก ดังเช่น กรรมพันธุ์ การสูบยาสูบ มลพิษ และก็แสงอาทิตย์ ไปจนกระทั่งน้ำหนักที่มากขึ้นหรือการลดความอ้วนเองก็มีส่วนกระตุ้นให้เกิด ด้วยเช่นเดียวกัน

ทางแก้ ขึ้นกับว่าเป็นรอยลึกชัดแจ้งขนาดไหน ถ้าเป็นเพียงแต่ตอนเริ่มมองเห็นเป็นเพียงแค่รอยซีดๆระดับนี้ก็ยังสามารถใช้สรับประทานห่วงใยช่วยได้ แต่ว่าหากมองเห็นเป็นเงารูปวงเล็บข้างมุมปากกระจ่างแจ้ง ก็บางทีอาจจะต้องใช้แนวทางฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์ ซึ่งจะช่วยไขปัญหาได้อย่างได้ผลเร็ว แม้กระนั้นสำหรับคนใดที่มีปัญหา ในระดับที่ยังไม่ต้องพึ่งแนวทางศัลยกรรม ก็ชี้แนะให้ทดลองแก้ ด้วยแนวทางพวกนี้

  ปัญหาปวดใจของสาวหลายคนที่เมื่ออายุมากขึ้น

ริ้วรอยต่างๆก็เริ่มสอบถามหารวมทั้งปรากฏบนบริเวณใบหน้า สร้างความเบื่อหน่ายหัวใจรวมทั้งส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจ winbet618 ในตนเองจนกระทั่งแปลงเป็นปัญหาข้างในจิตใจ วันนี้แพทย์โบจะมาคุยประเด็นนี้พร้อมแนะแนวทางแก้ไขให้ฟังกันจ้ะเนื่องด้วยร่องแก้ม (Nasolabial Fold) เป็นรอบๆที่อยู่กึ่งกลางบริเวณใบหน้า (Mid Face) ก็เลยมองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเวลาพวกเราดูกระจก หรือ พบปะสนทนาบุคคลอื่นตอนที่พวกเราเข้าสังคม โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาพวกเรายิ้ม แสดงสีหน้าท่าทาง กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าจะหดเกร็ง ชูมุมปากแล้วก็แก้มของพวกเราให้โหนกนูนขึ้น (Facial Expression) ร่องแก้ม็จะมองดูแจ่มกระจ่างขึ้น (Prominent Nasolabial Fold)

เวลาพวกเรามี จะมีผลให้พวกเรามองดูแก่กว่าวัย ยิ่งถ้าเกิดพวกเราแก่ขึ้น ผิวหนังแล้วก็เยื่อรอบๆใต้ตารวมทั้งแก้มส่วนบนมีการหย่อนยานคล้อยก็จะยิ่งทำให้ ขึ้น (Midface Aging and Deepening Nasolabial Fold)เริ่มแรกที่พวกเราจะจัดการกับปัญหาร่องแก้ม พวกเราคงจะต้องรู้และก็เล่าเรียนกันก่อนครับว่า ร่องแก้มเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร

ร่องแก้ม เป็นริ้วรอยลึกบนผิวหน้ารอบๆข้างแก้มรวมทั้งอยู่เหนือปาก นับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ แต่ว่าไม่ว่าใครก็อาจไม่ต้องการให้ตนเองมีผิวที่เหี่ยวย่น มองหน้าแก่กว่าวัย คนจำนวนไม่น้อยก็เลยไม่สบายใจเกี่ยวกับริ้วรอยบนบริเวณใบหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นจุดที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่าง ร่องแก้ม เมื่อแก่ขึ้น ร่องแก้มจะมองลึกขึ้น แล้วก็หย่อนยานเชื่อฟังภาวะผิวที่เสื่อมลง ทำให้หน้ามองแก่ขึ้นได้ ปัจจัยการเกิดปัญหาร่องแก้ม ไม่เพียงแค่คือปัญหาช่วงอายุวัยของผิวเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังมีต้นเหตุอื่นๆที่สร้างปัญหานี้ขึ้นได้อีกด้วย พวกเราจะสามารถจัดการปัญหาร่องแก้มได้อย่างไรบ้าง เนื้อหานี้จะไขปัญหาให้ทุกคน

ฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยเรื่องอะไรบ้าง

1.ช่วยขจัดปัญหา
2.ช่วยจัดการกับปัญหาร่องน้ำหมากที่อยู่ข้างๆปาก
3.ส่วนอื่นๆบนบริเวณใบหน้าที่ ที่มีร่องรอยลึกบนบริเวณใบหน้าได้ร่องแก้มลึก

ร่องแก้ม เป็นอย่างไร ร่องแก้มเป็นเนื้อแก้มข้างบนที่หย่อนยานลงมากองที่เหนือร่องแก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้ม ร่องแก้มลึก เหนือปากขึ้นไปแล้วก็ยาวลงมาถึงรอบๆมุมปากนะครับ ซึ่งตำแหน่งนี้หลายท่านชอบหลงผิดว่าริ้วรอยร่องแก้มกับร่องน้ำหมาก หรือที่เรียกกันว่า smile lines นั้นเป็นตำแหน่งเดียวกัน แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วคนละตำแหน่งกันครับผมร่องแก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก มีสาเหตุจากความหย่อนยานคล้อยของผิวจากต้นเหตุในเรื่องของอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปรับปรุงได้ด้วย 2 แนวทางแนวทางที่ทำได้ด้วยตนเองที่บ้านวิธีทางการแพทย์และก็เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวเนื่องจุดเด่นของการเสริมร่องแก้มที่ ถูกต้อง เร็ว ไม่เป็นอันตราย เจ็บน้อย ผลออกมาดี

สำหรับผู้ใดกันที่กำลังประสบปัญหา อยู่ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจอีกต่อไปแล้วจ้ะ เนื่องจากว่าในช่วงเวลานี้มีแนวทางใหม่ๆที่เป็นตัวช่วยขจัดปัญหาได้อย่างถูกจุด ทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นได้แบบเร็ว บริเวณใบหน้ากลับมามองเด็กลงได้แบบง่ายๆด้วย 3แนวทางสุดปัง หมดปัญหา  ทำหน้าแก่กว่าวัย! ในเนื้อหานี้เลยจ๊ะร่องแก้มเป็นอย่างไรร่องแก้มเป็นเส้นที่อยู่ข้างแก้มตั้งแต่รอบๆปีกจมูกโค้งยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปากทั้งยัง 2 ข้าง ชอบเห็นได้ชัดเมื่อแสดงสีหน้าท่าทาง ได้แก่ เวลายิ้ม หรือหัวเราะ

การฉีดร่องแก้ม หลายท่าน อาจจะรู้สึกว่าฉีดง่าย

รวมทั้งเป็นจุดที่ปลอดภัยที่สุด แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว การฉีดร่องแก้มเป็นจุดที่อันตรายแล้วก็ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง เนื่องจากว่ามีเส้นโลหิตใหญ่ที่เรียกว่า Facial Artery ต่อกับ Angular Artery ซึ่งต่อเข้าเส้นโลหิตที่เลี้ยงในตาของพวกเรา ถ้าเกิดฉีดฟิลเลอร์ไม่ถูกจุด อาจทำให้ตาบอดได้

ร่องแก้ม (Cheek Groove) เป็นเยื่อข้างบนที่หย่อนยานลงมากองเหนือร่องแก้ม โดยมีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก เมื่อมีการแสดงสีหน้าท่าทาง ทำให้กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าหดเกร็ง ชูมุมปากและก็แก้มของพวกเราให้นูนขึ้น “ร่องแก้ม” เป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติของร่างกายของมนุษย์ เนื่องด้วยใต้ผิวหนังในรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก(Buccal-maxxillary Ligament) ปฏิบัติหน้าที่เป็นเสมือนลวดกางยึดล็อคกับบริเวณใบหน้าเอาไว้ ระหว่างส่วนที่เป็นแก้มรวมทั้งส่วนที่อยู่เหนือริมฝีปาก แม้กระนั้นจะแลเห็นได้ชัดไหมชัดต่างกันขึ้นกับปัจจัยแล้วก็สาเหตุกระตุ้นในแต่ละคน แล้วก็ส่วนที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยงงเป็นร่องแก้ม(Cheek Groove) กับร่องน้ำหมาก (smile lines) ทั้งคู่ส่วนนี้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่าง เนื่องด้วยร่องน้ำหมากเป็นรอยที่อยู่ข้างปากเรื่อยๆลงมายังรอบๆมุมปาก แม้กระนั้นอีกทั้ง แล้วก็ร่องน้ำหมากก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยในช่วงเวลาที่อายุมากเพิ่มขึ้นรวมทั้งกำเนิดความหย่อนยานคล้อยของภาวะผิว

Acid-Based Skincare

สินค้าที่มีเบสเป็นกรดจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและก็เต่งตึงขึ้น เสนอแนะให้มองหาสรับประทานห่วงใยที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) ได้แก่ กรดแลคติก หรือกรดเบตาไฮดรอกซี (Beta Hydroxy Acid) อย่างเช่น กรดซาลิไซลิก กรดเหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รวมถึงกรดโพลีกลูตามิก (Polyglutamic Acid) ที่สามารถช่วยเพิ่มเติมความชื้นให้ผิวมองอ้วนอิ่มแล้วก็ทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นได้ นอกเหนือจากนั้นชี้แนะให้รวมสินค้าที่มีวิตามินซีเข้าไปในรูทีนด้วย เนื่องจากว่าไม่เพียงแค่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่คุ้มครองปกป้องไม่ให้กำเนิดร่องแก้มแล้ว แม้กระนั้นยังมีคุณลักษณะช่วยต้านทานอนุมูลอิสระด้วย

ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม โดยส่วยใหญ่มักมีต้นเหตุที่เกิดจากต้นเหตุด้านอายุจ้ะ เนื่องจากว่าเมื่อแก่ขี่คอลลาเจนรวมทั้งอิลาสติน (Elastin) ใต้ผิวก็จะเริ่มย่อยสลายกระตุ้นให้เกิดหย่อนยานคล้อยบนบริเวณใบหน้า โดยริ้วรอยที่เห็นได้ชัดรวมทั้งคือปัญหาใหญ่ที่สุดของสตรีซึ่งก็คือ ริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม เพราะเหตุว่าทำให้มองแก่กว่าความจริง

เว้นแต่เหตุด้านอายุแล้ว ริ้วรอยร่องแก้มยังเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความประพฤติอื่นๆในชีวิตประจำวัน ตัวอย่างเช่น การไม่ทาครีมที่มีไว้สำหรับกันแดดทำให้บริเวณใบหน้าโดนทำลายด้วยแสงสว่าง UV การสูบยาสูบบ่อยๆทำให้มีผลต่อองค์ประกอบผิว แล้วก็ในบางรายที่มีเนื้อรอบๆใต้ตามากมาย หรือแก้มไม่น้อยเลยทีเดียวก็อาจจะก่อให้เนื้อตรงส่วนนั้นหย่อนยานคล้อยลงมาจนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดร่องลึกที่ไม่สวยสวยได้การเตรียมการก่อนฉีดฟิลเลอร์แล้วก็ข้างหลังฉีดการตระเตรียมก่อนฉีดฟิลเลอร์งดเว้นอาหารเสริม ยาบางจำพวก ยาแอสไพรินงดเว้นแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 1 วันเลี่ยงการใช้สมุนไพรงดเว้นของกินเค็ม 2-3 วันแจ้งเรื่องราวใช้ยาให้กับแพทย์ทุกหน

จากภาพร่องแก้มจะอยู่รอบๆข้างแก้ม เหนือปากขึ้นไป

ส่วนร่องน้ำหมาก จะซึ่งก็คือรอยที่อยู่ข้างปากลงมาตรงรอบๆมุมปากครับผม อีกทั้งริ้วรอยร่องแก้มและก็ร่องน้ำหมาก ร่องแก้มลึก สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย แล้วก็เกิดขึ้นได้จากหลายกรณี จะช้าหรือเร็วนั้นก็จะต่างกันไปในแต่ละบุคคลครับผมร่องแก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก ซึ่งใต้ผิวรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก (Buccal-maxxillary Ligament) โดยเป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติจากร่างกายของมนุษย์ทำให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีร่องแก้ม แต่ว่าจะหายไปหรือดูได้ไม่ชัดแจ้งในเรื่องที่บริเวณใบหน้ายังไม่แสดงความรู้สึกหรือมีการกระตุ้นรอบๆนั้น แม้กระนั้นถ้าเกิดอยู่เฉยๆแล้วยังแลเห็นเป็นรอย ก็จะมีมูลเหตุรวมทั้งเหตุอื่นๆเป็นส่วนประกอบได้การยุบตัวของกระดูก เพียงพออายุเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆส่วนประกอบกระดูกของทุกคนจะยุบลง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นร่อง อย่างรอบๆข้างแก้มที่ทำให้มองเห็นเป็นริ้วรอยเด่นชัด ทั้งกระดูดใต้ตายุบตัว ก็ทำให้แก้มข้างบนหย่อนยานคล้อย พับลงมา กระทั่งทำให้มองเห็นเป็น ขึ้น