แก้นม การทำนมควรจะมีการดูแลอย่างดีเยี่ยม เลือกสถานพยาบาลให้ตามมาตรฐาน

แก้นม

แก้นม ทรวงอกยอดเยี่ยมในอวัยวะที่แต่ละคนก็จะมีทรง แล้วก็ขนาดที่แตกต่างออกไป ก็เลยทำให้ผู้หญิงบางบุคคลรู้สึกไม่ชอบใจในทรวงอกของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นขนาดทรวงอกที่เล็กจนกระทั่งทำให้มีความรู้สึกยังคลุมเคลือสำหรับเพื่อการแต่งตัว หรือขนาดทรวงอกที่ใหญ่จนถึงก่อให้เกิดปัญหาอกหย่อนยานคล้อย ไม่กระชับ เว้นเสียแต่ปัญหากลุ่มนี้แล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สตรีรู้สึกเฟลมากที่สุดซึ่งก็

แก้นม  คือปัญหา นมห่าง ที่สามารถเจอได้อีกทั้งในคนอกเล็ก

แก้นม

และก็อกใหญ่อกห่างคือปัญหาที่มีผลอย่างยิ่งกับการแต่งตัว winbet618 ยิ่งคนใดกันแน่ที่เป็นสายแซ่บ หรือสายท่องเที่ยวสมุทร ที่จำเป็นต้องใส่บิกินี่ เกาะอกด้วยแล้ว ถ้าอกห่างอาจก่อให้เวลาสวมเสื้อผ้าแล้วรู้สึกเฟล ยังไม่มั่นใจ หรือแต่งตัวออกมาแล้วไม่สวยได้คนไหนกันแน่ที่มีปัญหานี้อยู่วันนี้ จะมาบอกตัวปัญหา พร้อมแนวทางแก้ไขที่จะสามารถช่วยทำให้ทรวงอกของคุณกลับมาชิดกันอีกที ตระเตรียมโบกไม้โบกมือลาปัญหาทรวงอกห่างไปได้เลย ใครกันแน่ที่มีหน้าอกห่างไม่สมควรพลาดเนื้อหานี้เลย!!!

จุกนมบอด” คือปัญหากวนโอ๊ยของคนอีกหลายคน

แม้ว่าจะเป็นจุดเล็กๆมิได้อยู่ในกลางแจ้งของร่างกายก็ตาม จุกนมบอดนอกเหนือจากที่จะทำให้เกิดความรู้สึกยังคลุมเคลือเนื่องจากจุกนมไม่สวย รู้สึกไม่เหมือนกับผู้อื่นแล้ว การที่ศีรษะนมบอดนั้นยังส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากอดคิดมิได้ว่า “จะก่อให้เกิดอันตรายหรือไม่”ยิ่งสำหรับสตรีที่กำลังเริ่มจะมีลูกด้วยรวมทั้งยิ่งไม่ค่อยสบายใจเพิ่มเติมหลายเท่าว่า แก้นม  ถ้าเกิดตัวเองจุกนมบอดแล้วจะมีน้ำนมลูกให้ลูกรับประทานไหม ลูกจะสามารถดูดนมได้ไหมโดยความเป็นจริงแล้วอาการจุกนมบอดเป็นยังไง จุกนมบอด ไม่สวย อันตรายไหม?

มีแนวทางแก้ไขจุกนมบอดยังไง?มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนมแม่ บนโลกโซเชียล ที่ม่าม้าคนไม่ใช่น้อยสงสัย อีกทั้งเรื่องของจุกนมแตก นมคัดเลือก นมน้อย ให้นมท่าไหนที่ถูกรวมทั้งอีกเยอะแยะที่ต่างเอามาขอคำแนะนำแลกข้อคิดเห็นซึ่งกันและกัน บางเรื่องบางครั้งอาจจะถูก บางเรื่องบางครั้งอาจจะยังผิดจะต้องนักปัญหาที่แม่ๆอีกทั้งมือใหม่มืออาชีพ พบได้มากหลายครั้งในตอนให้นมเป็นจุกนมแตก ท่อน้ำนมตัน เต้านมคัดเลือกรวมทั้งอักเสบ เป็นสาเหตุของการเกิดลักษณะของการเจ็บระบม แสบร้อน ที่ศีรษะนม ปวดรอบๆเต้านม แล้วก็มีเลือดออกออกมา ปัญหากลุ่มนี้อาจจะส่งผลให้แม่กำเนิดความหมดหวังจนถึงไม่อาจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้นานจากที่ตั้งมั่นไว้

ปัญหาจุกนมแตกปัญหาจุกนมแตก

ปัญหานี้จะก่อให้แม่มีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บที่แถวๆศีรษะนมอาจมีเลือดออกออกมา ถ้ามีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บมากมายอาจก่อให้ไม่อาจจะเอาลูกเข้าเต้าได้นานสิ่งที่ทำให้เกิดจุกนมแตกจำนวนมากเกิดขึ้นจากการเอาลูกเข้าเต้าผิดแนวทาง ทำให้เวลาดูดนม ลูกจะอมได้ไม่ถึงลานนม เมื่อลูกดูดแล้วมิได้นมก็เลยบดจุกนมแม่ นำมาซึ่งการทำให้จุกนมแตก จนถึงกำเนิดรอยแผลและก็มีเลือดไหล

การคุ้มครองจุกนมแตก

เริ่มให้ลูกดูดอย่างถูกทาง โดยจำเป็นต้องอุ้มลูกใกล้ตัวแนบกับท้อง ให้แก้ม จมูก รวมทั้งคางของลูกสัมผัสกับเต้านมไม่ดึงจุกนมออกมาจากปากลูกช่วงเวลาที่ลูกยังออกแรงดูดอยู่ในทันที ควรจะเบาๆปลดจุกนมออกเบาๆใช้นิ้วช่วยโดยเบาๆใส่นิ้วเข้าไปแทนที่ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยดึงจุกนมออกม่าม้าไม่สมควรล้างเช็ดถูชำระล้างเต้านมรวมทั้งจุกนมมากเกินไป หลบหลีกการใช้สบู่หรือครีมทาที่ศีรษะนมระวังไม่ให้เต้านมคัดเลือก เพราะว่าเมื่อลูกดูดนมไม่คลอดก็จะใช้ความบากบั่นจนถึงอาจจะทำให้ท่าดูดนมเปลี่ยนไปจากปกติจนถึงจุกนมแม่แตก ถ้าเกิดเต้านมแม่คัดเลือกให้บีบนมออกนิดหน่อยก่อน

เมื่อเต้านมเริ่มนุ่มขึ้นแล้วก็ค่อยให้ลูกเข้าเต้าสลับเต้าให้ลูกดูดจากข้างที่เจ็บน้อยกว่าก่อน แต่ว่าถ้าเกิดเจ็บทั้งสองข้างเสมอกันควรจะหาผ้าชุบน้ำอุ่นๆมาประคบแล้วก็นวดเต้านมเบาๆแม้เจ็บมากมายจนกระทั่งทนไม่ได้ สามารถพักเต้าด้วยการกลายเป็นการบีบหรือปั๊มนมให้ลูกแทน ซึ่งนับได้ว่าเป็นแนวทางหวานใจษาการสร้างนมให้มีอยู่ เมื่อหายเจ็บค่อยกลับมาให้ลูกดูดนมจากเต้าดังเดิมลดเวลาดูดนมของลูกให้สั้นลง เหลือทีละราวๆ 10-15 นาที ทุกๆ1-2 ชั่วโมงแม้แม่มีความรู้สึกเจ็บจุกนมอย่างหนัก หรือจุกนมแตกจนกระทั่งมีเลือดออก ควรจะหยุดให้นมข้างที่มีเลือดออก และก็รีบไปขอคำแนะนำหมอ เพื่อรับคำชี้แนะที่ถูกหรือรักษาจนถึงหาย เพื่อกลับมาให้นมลูกอีกรอบได้เร็วที่สุด

การศัลยกรรมอกเป็นเลิศในความฝันที่ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยต้องการทดลองทำซักครั้งในชีวิต

เพื่อสร้างเสริมความแน่ใจรวมทั้งความงดงามให้กับรูปร่างของตนเอง แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังลังเลถึงผลที่จะตามมา ยังไม่มั่นใจว่าจะปฏิบัติดีไหม ส่งผลใกล้กันเช่นไร หรือจำเป็นต้องดูแลตนเองอย่างไรบ้าง รวมทั้งนี่เป็น 10 สิ่งสำคัญที่ควรจะทราบและก็ทำความเข้าใจ…ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรมทรวงอก

ข้อ 1 จำต้องถามตนเองก่อนว่า ‘อยากได้อะไร?’

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจทำสาวๆควรจะถามตนเองก่อนว่า ‘ตนเองอยากได้อะไร?’ หรือ ‘ปัญหาของพวกเราเป็นยังไง?’ ก็เลยจะได้คำตอบว่าเพราะเหตุใดถึงจะต้องทำศัลยกรรมเสริมอกซึ่งโดยส่วนมากแล้วปัญหาของผู้ที่ตกลงใจศัลยกรรมทรวงอกชอบมี 2 ข้อ เป็น

มีปัญหาขนาดเต้านมเล็ก ไม่ได้ส่วนกับขนาดของลำตัว

อาทิเช่น บางบุคคลเป็นคนตัวสูง ไหล่กว้าง ตัวใหญ่ แม้กระนั้นขนาดเต้านมคัพ A ดูแล้วไม่ได้ส่วน ก็เลยอยากได้เสริมอกเพื่อปรับปรุงจุดบกพร่องภายในร่างกาย ซึ่งโดยส่วนมากกลุ่มนี้ชอบเป็นกลุ่มวัย 20-30 ปีอยากได้จัดการกับปัญหาทรวงอกหย่อนยานพ้นไปมีลูก โดยธรรมดาแล้วแม่มีท้องข้างหลังมีลูกรวมทั้งในนมลูกไปช่วงเวลาหนึ่งเต้านมจะฝ่อลง มีลักษณะหย่อนยานคล้อย รวมทั้งมองไม่สวยสวยได้รูปเสมือนตอนผู้หญิงวิธีการทำศัลยกรรมอกจะช่วยทำให้ทรงอกกลับมามองงดงามรวมทั้งได้ส่วนเพิ่มมากขึ้น

จำเป็นต้องทราบว่าอกตนเองมีความผิดธรรมดาอะไรหรือเปล่า

ก่อนที่จะตกลงใจทำศัลยกรรมอก พวกเราจะต้องทราบก่อนว่านอกจากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ด้านในทรวงอกของพวกเรามีปัญหาอะไรไหม? มีก้อนเนื้อ หรือเจ็บที่ไหนหรือไม่? แม้มีอะไรที่พวกเรายังไม่แน่ใจหรือสงสัยว่าจะได้โอกาสเป็นเนื้องอกหรือโรคมะเร็ง ควรไปตรวจและก็รักษาให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนค่อยคิดจะทำศัลยกรรมอก

การตรวจสามารถทำเป็นหลายแนวทาง

เป็นต้นว่า การคลำทรวงอกเพื่อตรวจสุขภาพพื้นฐานด้วยตัวเอง หรือการตรวจสุขภาพโดยหมอด้วยการเอ็กซ์เรย์ เมมโมเอ็งรม หรืออัลตร้าซาวนด์

ข้อ 3 รู้เรื่องรู้ราวต่างกันของซิลิโคนแต่ละประเภททุกๆวันนี้พวกเราสามารถกล่าวโทษเข้าใจซิลิโคนเสริมอกกันได้เองในอินเทอร์เน็ตแล้ว แต่ว่าแม้อยากทราบข้อมูลที่ไว้ใจได้ รวมถึงสามารถเปรียบข้อดีขอเสียของซิลิโคนแต่ละจำพวกได้ ควรจะเข้ามาขอคำแนะนำหมอโดยตรงที่โรงหมอ

การแบ่งจำพวกของซิลิโคนแบ่งได้หลายแบบ

แบ่งตามสิ่งที่ใส่อยู่ด้านใน ได้แก่ แบบใส่น้ำเกลือ แล้วก็แบบใส่ซิลิโคนเจลแบบใส่น้ำเกลือ จะเป็นการผ่าตัดเพื่อเอาถุงซิลิโคนไม่เข้าไปในเต้านม รอบๆถุงจะมีสายยางต่อออกมาภายนอกเพื่อส่งน้ำเกลือเข้าไปในถุง ตัวอย่างเช่น ถ้าพวกเราเลือกถุงขนาด 300cc เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้วก็วางถุงน้ำเกลือตรงตำแหน่งแล้วจึงจะเพิ่มเติมน้ำเกลือเข้าไปทางสายยาง ให้เต็มถุงตามความจุที่ปรารถนา ถุงซิลิโคนที่บรรจุน้ำเกลือก็จะพองขึ้นมาเหมือนซิลิโคนเจล เสร็จแล้วจึงจะถอดสายออก รวมทั้งปิดถุงน้ำเกลือแบบซิลิโคนเจล เป็นซิลิโคนเกรดสำหรับใช้เพื่อการหมอ เจลที่อยู่ด้านในจะมีความนุ่ม ยืดหยุ่น แล้วก็เหนียวมากมาย สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้ตามแรงบีบ

แบ่งตามผิวสัมผัส ดังเช่นว่า แบบผิวเรียบ รวมทั้งแบบผิวทราย

แบบผิวเรียบ จะมีความใสสะอาดมากมายและก็ผิวเรียบมากมายแบบผิวทราย ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อขจัดปัญหาพังผืดรัดตัวข้างหลังการผ่าตัดด้วยเหตุว่าในอดีตกาลชอบกำเนิดปัญหาเต้านมแข็งขึ้นภายหลังผ่าตัดไปได้ 6 เดือนเนื่องจากว่าการใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบ กระตุ้นให้เกิดภาวการณ์ที่เรียกว่าพังผืดรัดตัว ทรวงอกแข็งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าข้างหลังตอนทำเสร็จใหม่ๆเคยนุ่มกว่านี้ ก็เลยมีการปรับปรุงแบบผิวทรายขึ้นมาเพื่อลดปัญหาพังผืด แต่ว่าในตอนนี้ยังมีการใช้อยู่อีกทั้ง 2 แบบขึ้นกับดุลยพินิจของหมอรวมทั้งความอยากของผู้เจ็บป่วย

แบ่งตามทรงของซิลิโคนเป็นทรงกลม

แล้วก็ทรงหยดน้ำทรงกลม อย่างนี้จะกลมเสมอกันอีกทั้งลูก ราวกับลูกฟุตบอลที่เกลือกไปๆมาๆได้ ไม่มีปัญหาสำหรับในการดูแลระยะยาว รวมทั้งผ่าตัดง่ายอย่างยิ่งกว่าทรงหยดน้ำทรงหยดน้ำ ดีไซน์มาเพื่อมันราวกับทรวงอกจริง ข้างบนจะแบน ข้างล่างจะคล้อยลงมา ซึ่งแบบงี้พักหลังได้รับความนิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นปัญหาก็คือผ่าตัดรวมทั้งดูแลยากกว่าทรงกลม จำเป็นต้องใช้หมอที่มีความชำนาญสูงเหตุเพราะได้โอกาสที่ซิลิโคนจะหมุนสลับด้านบ้าง แล้วก็เมื่อมีปัญหาจำเป็นต้องปรับแก้ด้วยการผ่าตัดซ้ำ หรือจำต้องนวดเสมอๆเพื่อช่วยทำให้ซิลิโคนเข้าที่เข้าทาง

เลือกขนาดซิลิโคนให้เหมาะสมกับขนาดตัว

หลายๆคนบางครั้งก็อาจจะเคยมีความรู้สึกว่าถ้าเกิดจะเจ็บตัวทั้งทีควรจะทำให้ใหญ่ไปเลย แต่ว่าตามความเป็นจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนจำต้องนึกถึงสรีระของพวกเราด้วย เหตุเพราะขนาดที่ไม่เหมาะสมส่งผลเสียตามมา ดังต่อไปนี้

ทำนม ศัลยกรรมสำหรับผู้หญิงที่ต้องการอัปไซซ์

แก้นม

อกให้มองเจ้าเนื้ออิ่มขึ้น เพราะว่าการมีหน้าอกเล็กบางเวลาคือปัญหา ทำให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่นพวกเรามีน้อยลง การแต่งตัวบางครั้งจำต้องใช้ยกทรงที่มีฟองน้ำมากมาย เพื่อการแต่งตัวดูดี มีรูปทรงที่งดงาม โอกาสที่จะจัดการกับปัญหาได้คงจะจำเป็นต้องฝากให้ศัลยแพทย์ได้ดูแล แม้กระนั้นวิธีการทำนมควรจะมีการดูแลอย่างดีเยี่ยม เลือกสถานพยาบาลให้ตามมาตรฐาน ไม่อย่างนั้นนมพังทลาย วันนี้เลยนำต้นเหตุนมพังทลายมาฝากกันจ้ะนมหด นมน้อย นมไม่เพียงพอ เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีตั้งแต่ความประพฤติการใช้ชีวิต ความประพฤติการกิน ไปจนกระทั่งการที่ม่าม้าให้นมลูกช้าเกินความ

จำเป็น ไม่ค่อยให้นมลูก รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพรวมทั้งอาการบาดเจ็บที่รอบๆเต้านมก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้แม่มีน้ำนมน้อยการมีรอบเดือน มีผลต่อจำนวนนมแม่จริง โดยเฉพาะในตอนหมดรอบเดือน ดังนี้เพราะตอนที่มีเมนส์จะก่อให้ความเข้มข้นของโปรแลคตินภายในร่างกายน้อยลง ซึ่งโปรแลคตินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นการสร้างนมแม่ เมื่อระดับฮอร์โมนโปรแลคตินลดน้อยลง กรรมวิธีการผลิตนมแม่ก็เลยต่ำลงตามไปด้วยปัญหานมน้อย แม้ว่าจะฟังมองน่าวิตก แต่ว่าปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นก็คือปัญหาชั่วครั้งคราวซึ่งสามารถปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต การกระทำการกิน หมั่นดูแลตนเองให้ดีอยู่เป็นประจำ แก้นม ก็จะสามารถช่วยให้นมกลับมาปกติได้

จุกนมบอดหมายคือ จุกนมที่มีลักษณะแบน

หรือยุบเข้าไป ด้านใน มิได้โผล่ออกมาราวกับจุกนมธรรมดา บางทีอาจเป็น 1 ข้าง หรือทั้งสองข้างจุกนมบอดนั้นบางทีอาจเป็นไปได้โดยกำเนิด ดังเช่นว่า การมีพื้นฐานจุกนมที่ไม่เพียงพอ การมีท่อน้ำนมสั้นกว่าธรรมดา ท่อน้ำนมสั้น หรือรั้งตัวเข้าไปข้างในในบางรายจุกนมบอดเกิดขึ้นในวันหลัง จากปัจจัยต่อแต่นี้ไป ตัวอย่างเช่น มีแผลรอบๆเต้านม ดังเช่นว่า จากการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดทรวงอกลงผลจากโรคมะเร็งเต้านม รวมทั้งผลจากขั้นตอนรักษาโรคโรคมะเร็งเต้านมพวกนี้ส่งผลให้เกิดพังผืดขึ้นในเยื่อเต้านม รั้งท่อน้ำนมทำให้ดึงจุกนมเข้าข้างในและก็กำเนิดได้จากการให้นมลูกด้วยแนวทางที่ผิดจำ

การที่นมไหลไม่สบายเพราะท่อส่งนมเล็กน้อยตัน

ทำให้มีน้ำนมค้างอยู่ในเต้านม ไม่อาจจะให้นมได้ เต้านมจะมีความผิดธรรมดาต่างๆอย่างเช่น แข็งเป็นก้อน กดแล้วเจ็บ หรือบางทีอาจบวมแดง ซึ่งส่วนมากแล้วบางทีอาจมิได้เป็นทั่วทั้งยังเต้านม รวมทั้งบางครั้งจุกนมรวมทั้งลานจุกนมอาจมีลักษณะผิดรูปผิดรอยไป หรือมีเส้นโลหิตรอบๆเต้านมปูดขึ้น

ข้อ 5 ตำแหน่งแผลผ่าตัดส่งผลกับการดูแลตนเองข้างหลังผ่าแผลผ่าตัดทรวงอกมี 3 ตำแหน่งเป็น

รอบๆจั๊กกะแร้ รอยแผลรอบๆนี้จะเหมาะกับคนประเทศไทย เพราะว่าโดยธรรมดาแล้วชาวเอเชียชอบมีรอยแผลข้างหลังผ่าตัด แผลหายช้า และก็ได้โอกาสที่แผลจะนูนมากยิ่งกว่าคนชาติอื่น ถ้าเกิดไม่อยากให้มองเห็นรอยแผลเป็นเลยสามารถแอบซ่อนรอยแผลไว้รอบๆใต้จั๊กกะแร้ได้ แม้กระนั้นในตอนแรกข้างหลังการผ่าตัดจะเจ็บแผลมากมายเนื่องจากว่าใกล้กับกล้ามแขนพอดิบพอดี ทำให้เคลื่อนมากมายมิได้

รอบๆราวนม รอยแผลรอบๆนี้เป็นที่ชื่นชอบในกรุ๊ปคนต่างประเทศ เหมาะกับผู้ที่แผลหายเร็ว และไม่เป็นแผลเป็นนูน สามารถผ่าตัดได้ง่ายดายกว่าแล้วก็จัดทรงง่ายยิ่งกว่าการผ่าที่ตำแหน่งอื่น เวลานี้คนป่วยนิยมแบบงี้กันมากมาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่แผลหายช้าบางทีก็อาจจะเป็นแผลเป็นไปได้ ทำให้มีรอยแผลที่รอบๆขอบบรา

รอบๆปานนม อยู่ตรงรอบๆรอยต่อของผิวสีแก่และก็ผิวสีอ่อนตรงจุกนม เวลาแผลหายจะดูไม่ค่อยมองเห็น การผ่าตัดทำเป็นง่ายราวกับแผลที่รอบๆราวนม สามารถแอบซ่อนแผลได้ แต่ว่าข้อด้อยเป็นบางรายบางทีก็อาจจะอาการจุกนมชา เนื่องจากการผ่าตัดใกล้จุกนมมากมาย รวมทั้งการผ่าตัดรอบๆนี้เป็นจุดเดียวที่บางทีอาจจะไปก่อกวนเนื้ออกด้วย

ศัลยกรรมเสริมอกกับสถานพยาบาลมิได้มาตรฐาน

การศัลยกรรม เสริมทรวงอก ไม่ใช่ว่าพวกเราจะเสริมทรวงอกสถานพยาบาลไหนก็ได้ พวกเราจะต้องเลือกให้ดี มองความปลอดภัย มาตรฐานของสถานพยาบาล ห้องผ่าตัดได้เรื่องรับประกันหรือเปล่า แก้นม  ศัลยแพทย์ที่จะรับหน้าที่ศัลยกรรมเสริมอกให้พวกเรา มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน ในตอนนี้พวกเราสามารถหาดูรีวิวของสถานพยาบาลได้สบายมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวถ้ายังไม่มั่นใจว่าสถานพยาบาลที่กำลังเล็งๆไว้ไม่มีอันตรายหรือเปล่า ทดลองหาอ่านรีวิว ให้พวกเราเชื่อมั่นก่อน แล้วจึงเข้าซักถามเกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมอกที่สถานพยาบาล เป็นอีกแนวทาง ที่พวกเราจะได้เห็นภาพรวมของสถานพยาบาลว่าพวกเราสามารถวางใจให้ทำนมมากน้อยแค่ไหน

การที่ทรวงอกของพวกเราห่างสามารถกำเนิดได้จากหลายต้นเหตุ

ทั้งๆที่มีสาเหตุมาจากองค์ประกอบทรวงอกเดิมของพวกเราเอง บางบุคคลมีหน้าอกห่างมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการที่ส่วนประกอบเดิมของอกแยกออกมาจากกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องด้วยกระดูกอกที่นูนออกมาจนถึงทำให้เต้านมห่างออกมาจากกัน นอกนั้นยังรวมถึงกรณีผู้ที่มีหน้าอกใหญ่มากๆด้วย เมื่อเนื้ออกมีขนาดมากจนเกินความจำเป็นอาจก่อให้อกรับน้ำหนักไม่ไหว กระทั่งเป็นต้นเหตุทำให้อกหย่อนยานลงมา แล้วก็เมื่อทรวงอกหย่อนยานลงมามากมายๆก็อาจก่อให้ทรวงอกห่างออกมาจากกันจนถึงมองเห็นช่องตรงกลางอกได้

มีทางแก้ไขจุกนมบอดเช่นไร?

นอกเหนือจากทางแก้ไขจุกนมบอดสำหรับแม่ที่จะต้องให้นมลูกซึ่งได้กล่าวมาบ้างแล้วนั้น ตอนนี้ยังมีการปรับปรุงแก้ไขจุกนมบอดด้วยการผ่าตัดทำจุกนม หรือศัลยกรรมจุกนม อีกด้วยการผ่าตัดปรับปรุงจุกนมบอดจะทำโดยการผ่าตัดลงไปที่ฐานจุกนม เลาะยืดพังผืดและก็ดึงท่อน้ำนมที่รั้งตัว หรือคดโค้งให้ปกติ จะมีผลให้จุกนมที่ยุบ หรือแบน โผล่กลับขึ้นมาด้วย แล้วต่อจากนั้นก็เลยเย็บปิดเพื่อคุ้มครองจุกนมหดตัวลงไปอีกหรือบางทีอาจใช้แนวทางผ่ากรีดรอบๆกึ่งกลางจุกนมเพื่อตัดพังผืดออกไป หรือขยับท่อน้ำนมที่รั้งจุกนมออก จะมีผลให้จุกนมที่ยุบ บุ๋ม หรือแบน โผล่กลับขึ้นมาปกติ ต่อจากนั้นก็เลยเย็บปิดเพื่อเพื่อคุ้มครองป้องกันจุกนมหดตัวลงไปอีก

กระบวนการเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดิบพอดีกับสรีระ

โดยการประเมินขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกึ่งกลางทรวงอก ความสูงทรวงอก วัดระยะจากจุกนมถึงฐานนม แล้วต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยมาเปิดแคทตาล็อกเพื่อเลือกขนาดซิลิโคนที่สมควร รวมทั้งยังมีอีกแนวทางกล้วยๆเป็น ให้เอาเสื้อในคัพที่พวกเราอยากมาทดลองใส่ แล้วเอาไซส์ซิลิโคนที่อยากได้มาทดลองใส่เข้าไปให้พอดิบพอดี แล้วต่อจากนั้นดูกระจกด้วยตัวเองว่าถูกใจรูปร่างเวลานี้หรือยัง แล้วจึงให้หมอช่วยวัดด้วยซอฟต์แวร์อีกครั้งว่าขนาดที่พวกเราพึงพอใจเป็นขนาดที่เหมาะสมกับตนเองไหม

การศัลยกรรมทรวงอก” กับการเกิด “โรคมะเร็งเต้านม

” บางครั้งอาจจะไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ว่าก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยกำเนิดความข้องใจ แก้นม  แล้วก็ชอบตั้งปัญหาว่า ก่อนทำศัลยกรรมอกจำเป็นต้องไป “ตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งเต้านม” ด้วยหรือไม่? วันนี้… พวกเรามีคำตอบมาให้แล้ว

ไม่ใช่ทุกคน… จะทำ “ศัลยกรรมอก” ได้

เว้นแต่เพื่อความสวยแล้ว การศัลยกรรมทรวงอกยังมีความสำคัญสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งเต้านม ที่ต้องการกลับมามีหน้าอกที่มองดูสวย มีความเชื่อมั่นสำหรับการดำรงชีวิตทุกวัน แม้กระนั้นสำหรับคนทั่วๆไปที่อยากทำศัลยกรรมทรวงอก ก็ควรจะมีการตรวจเช็กอย่างละเอียดก่อนว่า ผ่านกฏเกณฑ์ที่จะสามารถทำเป็นไหม มีการเสี่ยงอื่นๆในช่วงเวลานั้นอยู่หรือไม่ อาทิเช่น อยู่ในระหว่างมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง หรือเคยมีประวัติเป็นโรคมะเร็งเต้านม อยู่ระหว่างเข้ารับการดูแลและรักษา กำลังตั้งท้องหรือให้นมลูกอยู่ มีแผลที่ยังจะต้องรักษาซึ่งต้องระมัดระวังประเด็นการติดโรค มีอาการป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ตนเอง อยู่ในสภาวะเซื่องซึม

เสริมอก ทราบให้จริง เลือกให้เป็น งามได้พอใจ

ปัจจุบันนี้มีคนที่ได้รับการผ่าตัดเสริมทรวงอกทั่วทั้งโลกมาแล้วกว่า 10 ล้านคนการผ่าตัดเสริมทรวงอกในตอนนี้แบ่งเป็น 2 แบบ สามารถทำแบบใดแบบหนึ่งหรือทำด้วยกันทั้งคู่อย่างในคราวเดียวได้ ประกอบไปด้วยการเสริมอกด้วยเต้านมเทียมการเสริมอกด้วยไขมันตนเองเป็นแนวทางที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าใช้เนื้อเยื่อตัวเอง ไม่ใช้วัตถุปะปน มีความยุติธรรมชาติสูง แต่ว่ามีข้อกำหนดหลายเรื่อง เช่น จำเป็นจะต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมอีกเป็น การดูดไขมัน ซึ่งควรจะมีเครื่องไม้เครื่องมือเฉพาะและก็การอยู่ตัวของไขมันที่ฉีดบางทีอาจไม่เหมือนกันในแต่ละบุคคล

การศัลยกรรม เสริมอก ไม่ใช่ว่าพวกเราจะเสริมอกสถานพยาบาลไหนก็ได้ พวกเราจำเป็นต้องเลือกให้ดี

มองความปลอดภัย มาตรฐานของสถานพยาบาล ห้องผ่าตัดได้เรื่องรับประกันไหม ศัลยแพทย์ที่จะรับหน้าที่ศัลยกรรมเสริมอกให้พวกเรา มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน ในขณะนี้พวกเราสามารถหาดูรีวิวของสถานพยาบาลได้สบายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้แม้ยังไม่มั่นใจว่าสถานพยาบาลที่กำลังเล็งๆไว้ไม่เป็นอันตรายหรือเปล่า ทดลองหาอ่านรีวิว ให้พวกเราเชื่อมั่นก่อน แล้วจึงเข้าถามเกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมอกที่สถานพยาบาล เป็นอีกแนวทาง ที่พวกเราจะได้เห็นภาพรวมของสถานพยาบาลว่าพวกเราสามารถวางใจให้ทำนมมากน้อยแค่ไหน

ประสบการณ์จริงผ่าตัดแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก

การวางไว้ใต้กล้ามจะเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเนื้อทรวงอก จำต้องใส่ซิลิโคนไว้ใต้กล้ามเพื่อเอาเนื้ออกมาปกคลุมเนื้อซิลิโคน แล้วก็คุ้มครองปกป้องการการเต้านมแข็ง ข้างหลังผ่าตัดจะค่อนข้างจะเจ็บมากมายและก็ชูแขนได้ตรากตรำในระยะแรกส่วนการวางเอาไว้ด้านบนกล้ามจะเหมาะสมกับสตรีที่มีเนื้ออกอยู่บ้าง หมอจะใส่ซิลิโคนเหนือทรวงอก เนื่องจากว่าคนเจ็บมีเนื้อทรวงอกอยู่แล้ว การใส่เหนือกล้ามจะช่วยเสื้อชั้นในรวมทั้งแก้ไขปัญหาเต้านมคล้อยได้ ผู้ที่ใส่ซิลิโคนเหนือเต้านมจะเจ็บน้อยกว่า แล้วก็ใช้เวลาพักฟื้นราว 1 อาทิตย์เพียงแค่นั้น

เสริมอก ค่อนข้างจะจำเป็นต้องดูแลตนเองอย่างยอดเยี่ยมมากมายๆ

แก้นม

เนื่องด้วยข้างหลังเสริมทรวงอกแล้ว จะมีบางอย่างเข้าไปอยู่ในทรวงอกของพวกเรา พวกเราต้องระมัดระวังตนเองไม่ให้อกพวกเราได้รับการกระทบ หรือจำเป็นต้องใส่สปอร์ตบาร์ เพื่อล็อคทรงทรวงอก ไม่ให้ซิลิโคนที่เสริมเข้าไป แก้นม  เคลื่อนได้ง่าย ซึ่งถ้าเกิดไม่ใส่สปอร์ตบาร์อาจส่งผลให้อกหย่อนยานคล้อย หรือซิลิโคนเคลื่อนไม่อยู่ทรง อาจก่อให้ทรงทรวงอกไม่สวย แล้วจำเป็นต้องแก้ในอนาคต

ตอนนี้ซิลิโคนเต้านมเทียมมีคุณภาพและก็ความทนทานที่ออกจะดี

ไม่มีความจำเป็นต้องแปลงตรงเวลา 5 ปี หรือ 10 ปี โดยในส่วนของเต้านมเทียมผิวตะปุ่มตะป่ำหรือผิวทราย ที่ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมในประเทศไทย มีข้อมูลบอกว่าสามารถลดการเกิดพังผืดหดรัดแล้วก็มีผิวซึ่งสามารถยึดเกาะได้ดิบได้ดี ก็เลยเหมาะสมกับซิลิโคนเต้านมบางจำพวก ดังเช่นว่า ทรงหยดน้ำ ซึ่งอยากการยึดเกาะที่ดีเพื่อไม่มีการกลับหรือหมุน ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีความละเอียดของผิวทรายที่ต่างกัน ตั้งแต่แบบหยาบคายหรือตะปุ่มตะป่ำมากมายจนกระทั่งแบบละเอียดควรที่จะทำการเลือกซิลิโคนผิวตะปุ่มตะป่ำให้สมควรภายใต้คำเสนอแนะของศัลยแพทย์รวมทั้งมีการเฝ้าระวังและก็ตรวจเช็กอกอย่างสม่ำเสมอ