a star is born full movie พากย์ไทย บรรยายไทย หนังใหม่ก่อนใคร

a star is born full movie 

a star is born full movie  A Star Is Born เล่าราวของ แจ็ค (กางรดลีย์ คูเปอร์) ซูเปอร์สตาร์คันทรีร็อก ที่แม้ว่าจะประสบผลสำเร็จ แต่ว่าเกียรติศักดิ์ความมีชื่อเสียง ก็ไม่ต้องการแก้ไขรอยแผลในหัวใจ เขาเปลี่ยนเป็นคนชอบกินเหล้าอย่างมาก จนถึงเจอกับ แอลลี่ (เลดี้ กาก้า) นักร้องสมัครเล่น ที่ไม่แน่ใจในความสามารถพิเศษ แล้วก็รูปลักษณ์ของตนเอง

ทั้งคู่ก็เลยเสมือนเข้ามาเติมเต็มซึ่งกันและกัน แอลลี่ทำให้แจ็คผู้ท้อแท้ เบิกบานใจ ส่วนแจ็คก็รอกระตุ้นให้หญิงสาวกล้าปล่อยความสามารถเกี่ยวกับดนตรี อีกทั้งในฐานะนักร้องแล้วก็นักแต่งเพลง เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง โดยฉากที่ทั้งสองร่วมร้อง “The Shallow” ซึ่งด้วยรายละเอียดของเพลงที่ลึกซึ้ง รวมทั้งเคมีที่เหมาะ ก็เลยเป็นฉากที่บอกให้เห็นถึงการปลดปล่อยประสิทธิภาพอันดีของแอลลี่ออกมาได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

แม้กระนั้นระยะเวลาที่ความสำราญ ก็แก่ขัยของมัน ถัดมาเมื่อแอลลี่ ร่วมเดินทางทัวร์การแสดงดนตรีกับแจ็คบ่อยเข้า คุณก็เริ่มมีชื่อเสียง แล้วก็ได้รับการชักชวนให้ไปสู่แวดวง ก่อนเปลี่ยนเป็นนักร้องเเนวป็อบที่เป็นที่รู้จัก สวนกับชีวิตของแจ๊ค ที่อนาคตในแวดวงดนตรีเริ่มริบรี่ลงA Star Is Born เล่าอย่างเรียบง่าย แม้กระนั้นสุขุม เบาๆเปิดเผยให้มองเห็นภาวะหัวใจที่แหลกสลายของแจ็ค ที่ระบมเรื้อรังมานานมาก แม้ว่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก แม้กระนั้นเมื่อมีเค้าลางว่า ความหมายของชีวิตที่เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบผ่านคู่รัก กำลังจะถูกพรากไป ก็สนับสนุนให้เขาด่ำตรง จมลึกเข้าไปในความเจ็บ จนกระทั่งยากโผล่พ้นออกมา

 

a star is born full movie 

ดูหนังออนไลน์ฟรี a star is born full movie

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั้งโลกต่างคอยรอกันมาแสนนาน เนื่องจากว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในต้นแบบคนแสดง ด้วยเหตุว่าจำต้องใช้เคล็ดลับพิเศษต่างๆมากสำหรับในการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ หากว่าพวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำดูถูกเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้แบบไม่ขาดระยะ แม้กระนั้นคำตอบที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ? The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล บุตรสาวของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจำต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้คุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินและก็หลงรักพระราชโอรสอีริค จนถึงยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้แปลงร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน แล้วก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่เศร้าโศกมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา

โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์รวมทั้งตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่จัดว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีรวมทั้งมิวสิคัลได้อย่างถูกใจ หากว่ายังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆและก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่เสื่อมโทรมอะไรเลยเหมือนกันดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง

เพราะเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับได้ว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆเกือบจะมากยิ่งกว่า 60% ของหัวข้อนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของนักแสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นหนังก็นับว่ามานะเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ก้าวหน้าที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็ครวมทั้งคมมากอะไรขนาดนั้น

จำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ a star is born full movie   คละเคล้าไปด้วยความเหมือนจริงแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดิบได้ดี แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความคิดว่าซ้ำๆซากๆ และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างงี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งยังเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบนักแสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยสมจริงสมจังที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่เสมือนชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี

ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดดวงใจได้อยู่บางส่วนในเวลาที่งานวางแบบฉากต่างๆ  a star is born  บนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราพบเห็นในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเหมือนกัน เกือบจะไม่มีอะไรใหม่ แต่ว่าแอบเห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าเรื่องราวและก็เหตุต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้สนุกมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก

ถึงแม้ The Little Mermaid จะรักษาแล้วก็นับถือต้นฉบับในส่วนของพล็อตเรื่องมาเกือบจะเป๊ะๆเลย แต่ว่าเมื่อเอามาเล่าในต้นแบบคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินกำลังไปนิดหน่อย บางทีก็อาจจะเพราะว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง ความฝันเฟื่องสำหรับเพื่อการหลงใหลพระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยและก็ทั้งยังโบราณไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในหัวข้อนี้เพียงแต่อยากได้รักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย ด้วยเหตุว่าบางโอกาสมันก็มิได้เวิร์กกับหนังเยอะแค่ไหน

a star is born full movie 

Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10

แล้วก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดเริ่มแรกของตอนสุดท้าย…ที่ก็ไม่มั่นใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่เข้มแข็งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ที่ใครกันแน่จะไปนึกว่าจากภาคแรกที่แทบจะไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ และก็มาคราวนี้ก็ราวกับไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุแล้วก็เครื่องมากมายก่ายกอง

กับรสที่เผ็ดฉ่าจนกระทั่งแทบอ่อนแรง แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจจำนวนมากและก็การดิ้นรนขวนขวายปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ตอนนี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับคู่อริที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา

ภัยรุกรามน่ากลัวจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ตั้งใจจริงจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง รวมทั้งทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วนิจนิรันดร์เนื่องจาก “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค รวมทั้งหนังเครือญาติ Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบทันทีทันใดไม่น้อย แต่ว่าเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเครือญาติฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นกัน

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเพราะหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว  a star is born full movie   โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราไว้ใจหัวข้อการเดินเรื่องแล้วก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาและก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชื้อเชิญเหวอและไม่มีเหตุผลใดๆก็ตามเลยนิดหน่อย แต่เต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์และก็ความเพลิดเพลินประเภทระเบิดเมืองเป็นจุลสำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน

มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆและก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมพร่ำสอนบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะแยบคาย แม้กระนั้นถ้าหากจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจำเป็นต้องบอกขวานผ่าซากว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเปรอะเปื้อนรวมทั้งหาสาระอะไรเกือบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้อีกทั้งเรื่อง

 

a star is born full movie 

The Legend & Butterfly

มาชี้แนะหนังฟอร์มใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นสักนิด ประเด็นนี้พึ่งจะลงโรงฉายไปเมื่อตอนปีใหม่ 2023 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในประเทศญี่ปุ่น นี่เป็น “The Legend & Butterfly” ที่เป็นการโคจรมาพ่นไฟทางการแสดงด้วยกันของ 2 ซุปตาร์ประเทศญี่ปุ่น “ทาคุยะ คิมูระ” กับ “ฮารุกะ อายาเสะ” ที่มองเห็นเพียงแค่ชื่อกลุ่มดาราหนังและก็ผู้ผลิตก็จะต้องมุ่งหวังสูงเสียแล้ว หากว่าหนังแนวนี้จากประเทศญี่ปุ่นจะไม่ค่อยเป็นที่ชินตาของชาวไทยมากแค่ไหน แม้กระนั้นเมื่อลองเปิดใจสัมผัสมอง ก็จะพบว่า…

The Legend & Butterfly เกิดเรื่องราวในตอนศตวรรษที่ 16 โนบุนางะ โอดะ  a star is born full movie   ขุนศึกอันโด่งดังดินแดนอาทิตย์อุทัย กับนิสัยรักสนุกและไม่เอาไหน เขามีสมญานามว่า ‘ไอ้งั่งที่โอวาริ’ แล้วก็โดนจับสมรสกับ โนฮิเมะ ด้วยเหตุผลด้านการเมือง แรกเจอทั้งสองไม่ถูกกันเลย ซ้ำยังมีนิสัยที่ไม่เหมือนกันเต็มที่ จนถึง โยชิโมโตะ อิมากาวะ

ได้เคลื่อนพลมาโจมตีเมืองที่เขาดูแลอยู่ แต่ว่าเพราะว่ากองทัพ  moviehd free  ปริมาณอย่างมากมายไม่สามารถที่จะต่อต้านได้ โนบุนางะแค้น แต่ว่ามีเพียงแค่โนฮิเมะที่เป็นอย่างยิ่งดวงใจรวมทั้งให้คำปรึกษา ทำให้เขาไม่พึ่งจะหดหู่และก็นำไปประยุกต์เป็นกลอุบายการสู้รบคืนกลับกองทัพของศัตรู ด้วยหวังจะรวมแผ่นดินให้มั่นคงรุ่งเรืองแล้วก็ยิ่งใหญ่

นี่เป็นผลงานการผลิตสรรค์ของผู้กำกับมีชื่อ “เคอิชิ โอโตโมะ” จากเฟรนไชส์หนังซามูไรร่อนเร่พเนจร (Rurouni Kenshin) ทุกภาค แน่ๆว่าเขามีประสบการณ์มารับสิบปี ทั้งยังเคยเด่นงานการสร้างภาพยนตร์แนวไทกะมาด้วย ทำให้เขาทราบจังหวะและก็มุมมองที่สมควรที่จะหยอดกับใส่อะไรที่เหมาะเหม็งเข้ามาในหนังหัวข้อนี้

เพียงแต่ว่ายังแอบเสียดายนิดๆตรงที่หนังขาดส่วนประกอบของความกระชับไปสักนิดสักหน่อย เพราะเหตุว่านี่แปลงเป็นหนังเอพิคที่มีความยาวแทบ 3 ชั่วโมง โดยที่เกือบจะไม่มีอะไรขับออกมาเป็นจุดแข็งได้เลยหนังได้ “เรียวตะ โกซาวะ” ผู้เขียนชำนาญที่พวกเรารู้จักผลงานของเขาจากเรื่อง Always: Sunset on Third Street ที่เป็นงานแจ้งกำเนิดของเขานั่นเอง นี่ถือว่าเป็นการกลับมาเขียนบทหนังแนวไทกะของเขาอีกรอบในรอบนับเป็นเวลาหลายปี

รวมทั้งยังเป็นอิสระม์ไลน์ที่ย้อนยุคไปๆมาๆกๆจากเรื่อง Always อย่างยิ่งจริงๆ บทหนังของเขาออกจะราบเรียบ เดินเรื่องไปแบบทีละลำดับขั้นครั้งละตอน ทั้งยังหาข้อดีที่สำคัญได้ไม่เด่นชั้นสักเท่าไหร่นักแต่บทหนัง The Legend & Butterfly ก็มีเอกลักษณ์สำหรับการยกเรื่องราวความเกี่ยวพันของตนเองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม คล้ายกับเป็นสูตรสำเร็จแบบที่นักประพันธ์ผู้นี้เคยทำเอาไว้ได้เสร็จจาก Always นั่นแหละ แม้กระนั้นเว้นเสียแต่ความละมุนในสายสัมพันธ์ความสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงแล้ว กลับยังไม่เห็นมิติอะไรอื่นๆในหัวข้อนี้ เพราะว่าการศึกและก็เชิงประวัติศาสตร์ต่างๆที่ใส่เข้ามา ก็นำพามาแบบผิวเผินไปสักนิด