ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง หนังจีน ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี  7 Prisoners 7 ผู้ต้องขัง มาเตอุส โจ๋วัยรุ่น วัย 18 ปี (คริสเตียน มัลเฮรอคอยส) ทำทุกเพื่อได้ลืมหน้าอ้าปากขึ้นมาได้จากครอบครัวชนชั้นแรงงาน ก็เลยได้หางานใหม่จนได้ในเซาโปโร รวมทั้งเขาก็ได้ถูกส่งไปดำเนินการพร้อมด้วยโจ๋วัยรุ่นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่มาจากเมืองของตนเองด้วยเหมือนกัน โดยที่หารู้ไม่ว่ามีอะไรรออยู่ โน่นเป็นพวกเขาโดนใช้ดำเนินการแดนนรกในโรงเก็บขยะมิหนำซ้ำพวกเขายังโดนยึดบัตรประจำตัวประชาชนทำให้สถานะไม่ได้มีความแตกต่างกับข้าทาสโดยนายจ้างสุดโหดเหี้ยม ลูก้า เขาขู่พวกผู้รับจ้างด้วยสิ่งที่ไม่ดีรวมทั้งถ้าพวกเขาอุตสาหะแอบหนีจำต้องเจอกับจุดจบอย่างไม่ต้องสงสัย แม้กระนั้นเมื่อมาเตอุสศึกษา แม้กระทั้งนายจ้างก็มีนายจ้าง และก็ถ้าเขาปรารถนาหาทางออก เขาควรจะเป็นเช่นไร?

คำสาบานที่จะมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นนั้นทำให้เมาแล้วก็สิ้นเปลือง และก็เติบโตในสถานที่ที่มีความแตกต่างด้านเศรษฐกิจครั้งใหญ่ “7 Prisoners” ซึ่งตั้งอยู่ในบราซิล ร่างข้อ จำกัด และก็ความโหยไห้ของความฝันดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น มีระดับขั้นของอำนาจที่ควบคุมเศรษฐกิจแล้วก็พลังงาน และก็มีการแสวงคุณประโยชน์ที่ผลิตขึ้นในลำดับขั้นพวกนั้นเพื่อรักษาอำนาจดังที่ได้กล่าวมาแล้วไว้ที่ข้างบนสุด การเอาตัวรอดนั้นง่ายดายยิ่งกว่าเมื่อบอกจบ รวมทั้ง “7 Prisoners” เป็นหนังตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยความแปลกประหลาดในความเปราะบางของจิตวิญญาณมนุษย์

ในรูปภาพยนตร์ที่รู้จักดีของผู้กำกับอเล็กซานเดร โมรัตโต แม้กระนั้นยังคงจูงใจ มาเตอุส (คริสเตียน มัลเฮคอยส) วัย 18 ปีอาศัยอยู่ในต่างจังหวัดของบราซิลกับแม่และก็น้องสาวของเขา พวกเขารักท่านแล้วก็ท่านทรงรักพวกเขา แม่ของเขาปฏิบัติงานอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อหาให้พวกเขา แล้วก็ค่ายังชีพ—ของชำ, ค่าไฟ, บัตรโทรศัพท์—สูงระฟ้า เพราะฉะนั้นเมื่อคนกลางชื่อกิลสัน (เมาริสิโอ เด บาร์คอยส) เสนอให้มาเตอุสรวมทั้งเด็กหนุ่มอีกสามคนจากหมู่บ้านของเขาได้โอกาสเดินทางไปเซาเปาโล พวกเขาก็ยินดีรับ Catanduva สวย

แม้กระนั้น Mateus, Samuel (Bruno Rocha) Isaque (Lucas Oranmian) และก็ Ezequiel (Vitor Julian) ไม่อยากปฏิบัติงานในท้องนาชั่วชีวิตที่เหลือ ดูหนัง พวกเขาทิ้งเมีย แม่ พี่สาวน้องสาว รวมทั้งพี่น้องผู้อื่นไว้ด้านหลังเพื่อปีนป่ายขึ้นรถตู้ของ Gilson และก็ขับขี่รถเข้าไปในเมือง และก็โมรัตโตยึดเอาความขาดการเชื่อมต่อระหว่างที่โน่นกับตรงนี้ตั้งแต่ต้นได้ ต่างจังหวัดสงบเงียบแต่งไม่ ในตอนที่เส้นขอบฟ้าของเซาเปาโลซึ่งมีตึกระฟ้าที่ไม่สิ้นสุดและก็หอกแก้วขนาดใหญ่โตมโหฬารนั้นส่องประกายระยิบแม้กระนั้นไม่ต้อนรับ เต็มไปด้วยขอบคมและก็ผิวที่ไม่ยุติธรรมชาติ เป็นการเสนอแนะภาพให้ละเอียดสู่ลานขยะที่กิลสันฝากหนุ่มสี่คนซึ่งดูเหมือนกับว่ากับตารางอย่างน่าสยอง

เตียงสองชั้นเสื่อมโทรมที่ Mateus et al. กำลังจะนอน ลวดหนามเป็นแถวข้างบนของฝาผนังโรงเก็บของเก่า และก็ประตูโลหะหนักของมันก็ปิดลงด้วยตอนสุดท้ายที่ร้ายกาจ เสียงลางบอกเหตุที่ส่งสัญญาณถึงข้อตกลงที่หนุ่มรู้สึกว่าพวกเขาได้รับนั้นมิได้เอื้อเฟื้อนัก ในฐานะที่เป็นลูก้า ชายที่ดูแลลานขยะและก็ทำให้ชีวิตของเพศชายต่ำ โรดริโก ซานโตโรแทบจะไม่มีผู้ใดรู้จัก ล่องหนไปเป็นนักเต้นหัวใจของ “Westworld” ดาราหนังติดอยู่สโตรที่ห้าวในรูปภาพยนตร์ดูโอ้ “เช”, เปาโลที่ไม่ชอบอย่างยิ่งจากเรื่อง “Lost” และก็เซอร์ซีสผู้ชั่วช้าจากนิยายภาพดัดแปลงแก้ไขเรื่อง “300” เขามีหนวดมีขนดก แขนขาหละหลวม รวดเร็วด้วยการตบแล้วก็ถือปืนอย่างสบายๆด้วยความหลงตนเองและก็การจัดการของผู้บังคับไม่น้อยเลยทีเดียว

ลูก้าก็เลยบอกผู้ชายว่าพวกเขาติดหนี้ติดสินเขาสำหรับในการเดินทาง เงินให้ล่วงหน้า ดูหนังออนไลน์ ฟรี   สำหรับข้าวต้มที่พวกเขารับประทานวันละสามครั้ง สำหรับที่พักผ่อนเน่าที่พวกเขานอน ถุงมือที่พวกเขาจำต้องสวมขณะจัดแจงกับเศษโลหะ ทองแดง รวมทั้งยางในถังสำหรับใส่ขยะ “คุณโชคดีที่ฉันสามารถติดตามทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้” ลูก้ากล่าวด้วยความเป็นห่วงเป็นใย แล้วก็พวกเพศชายก็จะต้องจ่ายให้หมด เพราะอะไรพวกเขาถึงไม่ไป? พวกเขาทดลอง. เพราะเหตุใดพวกเขาไม่พร่ำบ่น? พวกเขาทำ. “7 Prisoners” อำนวยการสร้างโดย Fernando Meirelles ที่ “City of God” และก็ Ramin Bahrani จาก “The White Tiger” และก็ผู้ผลิตภาพยนตร์ทั้งคู่ได้แต่งเรื่องราวที่คล้ายคลึงกัน

เกี่ยวกับการเอาเปรียบจากบนลงด้านล่างรวมทั้งน้ำหนักที่ไม่มีทางเป็นไปได้วางไว้ภายในภาพยนตร์ของพวกเขา ผู้ที่อยู่ข้างล่างของบันไดนั้น งานของ Moratto มีการพูดคุยอย่างยิ่งกับรุ่นก่อนๆทั้งยังสำหรับเพื่อการเล่าโดยรวมแล้วก็ในตัวนำ Mateus และก็ Luca ขณะที่ชายสองคนวนเวียนอยู่บริเวณกันและกัน ความชิงชังของพวกเขาผันแปรเป็นความนับถืออย่างไม่เต็มใจแล้วก็ความซื่อสัตย์โดยไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาต่างกันมากมายจริงๆหรอ? สคริปต์จาก Moratto และก็ Thayná Mantesso

ทำให้พวกเรารู้สึกไม่ค่อยสบายใจกับคำตอบของสคริปต์ ในระหว่างที่ “7 Prisoners” สืบเชื้อสายอิทธิพลจากด้านบน พวกเราเจอกับแรงงานที่ถูกเอาเปรียบเยอะขึ้นเรื่อยๆ ผู้บังคับใช้ที่อำมหิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หัวหน้าคนมั่งคั่งนูโวเพิ่มมากขึ้น ผู้คนในเว็บไซต์ได้รับคุณประโยชน์จากการล่วงละเมิดและก็การคดโกงมากยิ่งขึ้น บรรณาธิการ พบร์มาโน เด โอลิเวรา รอดูแลให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เดินต่อไปเมื่อพวกเราเดินทางไปทั่วบราซิล รู้เรื่องความเกี่ยวเนื่องทางธุรกิจแบบมือโปรที่อยู่เหนือขอบเขตของประเทศ และก็ก้าวออกไปข้างเคียงลูก้าบนผาที่เลอะเทอะซึ่งเขากำลังดำเนินการอยู่

 

From Now On Showtime

คอเมดี้ แฟนตาซี และก็โรแมนติก ปริมาณ 16 ตอน (ออนแอร์ทางช่อง MBC ของประเทศเกาหลี) ประเดิมด้วยเรื่องราวในโลกแฟนตาซีของ ‘ชาชาอุง’ ดูหนังผ่านเน็ต (แสดงโดย พัคแฮจิน) นักเล่นกลชายหนุ่มผู้ดังเป็นดอกไม้เพลิงแตก ด้วยมายากลปัญหาน่าระทึกใจกระทั่งไม่มีผู้ใดสามารถเฉลยคำตอบกลของเขาได้ ด้วยเหตุว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังโชว์สุดแสนตื่นเต้นของชาชาอุงมีผีสามตนเป็นผู้ช่วยนักเล่นกล แต่ละตนต่างพกสกิลส่วนตัวไว้รอช่วยงาน ชาชาอุงเปิดบริษัท Magic Factory โดยมีตัวเองเป็นประธาน แล้วก็ผีทุกตัวล้วนอยู่ในสถานะพนักงานประจำ มีของกิน บ้านพัก รวมทั้งผลประโยชน์รอดูแล ตราบจนกระทั่งจะไปสู่สวรรค์กันแบบหมดห่วง

แต่ว่าใช่ว่าชาชาอุงจะเป็นนายจ้างผู้แสนดีของผีๆซะเมื่อไร เขาใช้งานผู้รับจ้างผีสไตล์ bossy จอมต้ม ดูหนังออนไลน์ ฟรี   อีกทั้งรังเกียจมนุษย์เข้าไส้ด้วยเงื่อนวัยเด็กที่ปู่ผู้เป็นคนทรงเจ้าในตำนานรวมทั้งเป็นครอบครัวเพียงผู้เดียวของเขา ถูกคนภายในหมู่บ้านคิดคดทรยศและก็โดนยัดเยียดข้อหา ก็เลยทำให้เขาหันหลังให้กับการสืบสานผู้สืบสกุลคนทรง และก็หลบมาดำเนินชีวิตผู้เดียวในเมืองใหญ่ เขาเปลี่ยนเป็นคนเย็นชา หน้านิ่ง อีเก๋จัด และก็ทุกนาทีมีค่า (ตัว) กระทั่งทั้งคนอีกทั้งผีต่างหมั่นไส้

แม้กระนั้นแล้วชะตากรรมก็นำพาให้ชาชาอุงจำต้องมาพบกับตำรวจหญิงจิตใจสวยอย่าง ‘โกซึลแฮ’ (แสดงโดย จินกีจู) ระหว่างที่คุณกำลังตามล่าพวกฉกชิงวิ่งราวจนถึงเผลอเข้าไปในโชว์ของเขา คุณรู้สึกรำคาญอีตาชาชาอุงอปิ้งแรงด้วยความเป็นมนุษย์มั่นหน้ารวมทั้งฟอร์มจัดขั้นเทวดา แต่ว่าคุณดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของชาชาอุงรวมทั้งจะต้องพึ่งพาอาศัยความสามารถพิเศษของเขาสำหรับการไขคดีปัญหาโดยมีเหล่าผีเป็นผู้ช่วย ส่วนชาชาอุงก็จำเป็นต้องตกปากรับคำเป็นตำรวจข้าราชการไปแบบงงงันๆเพื่อโกซึลแฮปิดบังเบื้องหน้าเบื้องหลังเคล็ดลับกลของเขาไว้ เรียกว่าต่างข้างต่างวิน-วิน แบบฝืนใจทน

เมื่อได้โอกาสสนิทสนมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ โกซึลแฮเริ่มพบว่า ที่จริงแล้วอีตาชาชาอุงจอมเย็นชาหน้าเหวี่ยง แอบมีความซื่อตรงใส จิตใจดี แล้วก็มีเสน่ห์อย่างแปลก แถมไอ้ที่ฟอร์มจัดน่ะเพราะว่าเขาประพฤติผิดเวลาหลงรักใครบางคน งานนี้ลำบากถึงคุณผีที่จำเป็นต้องผันตนเองเป็นติวเตอร์รักเพื่อชาชาอุงสมหวังกับโกซึลแฮ ดูแล้วออกแนวรั่วมั่วมึนซะมากยิ่งกว่า แถมรักคราวนี้ยังดูท่าทีจะป่วนปั่นลำพองใจในเมื่ออีกคนก็ฟอร์มจัด ส่วนโกซึลแฮก็แอบปลาบปลื้มรุ่นพี่ตำรวจชายหนุ่มผู้สุภาพ แม้กระนั้นก็ดันแอบหวั่นไหวใจเต้นแรงไปกับชาชาอุงมากขึ้นเรื่อย

ความตลกขบขันของซีรีส์ประเด็นนี้ก็เลยอยู่ที่ความมั่นหน้าแต่ว่าหลุดฮาตลอดของชาชาอุง และก็เหล่าคุณผีที่ทุกตนต่างมีคาแร็กเตอร์บันเทิงใจๆของตน อีกทั้งผีคุณพ่อใจดี ผีอันธพาลที่ไม่มีแฟนมาตลอดชาติ (รอคอยไปสู่สวรรค์ถ้าหากสมหวังกับผีสาว) แล้วก็ยอดเยี่ยมผีแฮคเกอร์สาว แล้วเรื่องราวยังสื่อความศรัทธาโลกหลังความตายได้แบบบันเทิงใจๆอย่างการที่ผีทานข้าวร่วมกับมนุษย์ได้เลยโดยไม่ต้องคอยใส่บาตรหรือทำบุญทำกุศลอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ ผีสั่งสินค้าออนไลน์ ผีนอนในป้ายชื่อ ผีเป็นสาวก K-Pop ผีจับจับข้าวของแล้วก็ปรับปรุงเครื่องใช้ไม้สอยไว้ติดต่อกับมนุษย์ได้ด้วย เป็นผีในซีรีส์นี้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งกว่าชาชาอุงซะอีก

เมื่อมีคนเห็นผีย่อมควรมี ‘ผี’ เป็นคู่แข่งชั่วนิจนิรันดร์ ดูหนังออนไลน์ ฟรี   ซาตานในประเด็นนี้ใช่ว่าจะไก่กาอาราเล่ซะเมื่อไร ในเมื่อชาชาอุงมีนายพลชเวกอม (แสดงโดย จองจุนโฮ) เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่เชื้อสายของเขารับใช้กันมารุ่นต่อรุ่น เพื่อช่วยทำให้นายพลเก็บแต้มบุญสู่ดินแดนสรวงสวรรค์ข้างหลังวนเวียนอยู่โลกมนุษย์มากมายว่า 2,000 ปี ชาชาอุงรวมทั้งนายพลก็เลยจำต้องร่วมมือกันต่อสู้กับมารที่มาในชื่อ “คนร้ายจันทร์เต็มดวง” ที่อาศัยในร่างชายคนหนึ่ง รวมทั้งทำให้เขาแปลงเป็นฆาตกรโรคจิตที่ตำรวจยังปิดแฟ้มคดีปัญหามิได้มาหลายสิบปี

ภายใต้ความเฮฮาผสมฮาของซีรีส์ก็เลยมีความดราม่า เกี่ยวกับพิธีการไล่ผีของคนทรงเจ้าหรือ ‘มูดัง’ ความเชื่อถือที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของชาวประเทศเกาหลีมาเป็นเวลายาวนาน ซีรีส์ถ่ายทอดความศรัทธานี้ผ่านอดีตกาลอันปวดของชาชาอุง เมื่อสูญเสียปู่ (มูดัง) ไปแบบไม่ทันร่ำลา ทำให้เขาจำเป็นต้องมารับบูชานายพลชเวกอมแบบจำนน พร้อมด้วยคุ้มครองปกป้องโกซึลแฮในฐานะ “จิตเจ็ดดาว” ผู้ได้รับพรจากสรวงสวรรค์ เนื่องจากพลังชีวิตของจิตเจ็ดดาวทุกคนเป็นรายการอาหารโปรดและก็เพิ่มพลังให้กับอสุรกายในร่างคนร้ายจันทร์เต็มดวง คนฆ่าบิดาแท้ๆของโกซึลแฮมาแล้ว

ถึงแบบงั้น ซีรีส์ก็ประสมประสานระหว่างความลึกลับของภูติผีปีศาจและก็ความฮาของท่านนายพลชเวกอมในฐานะที่ปรึกษา (ผี) ของ Magic Factory แม้ว่าจะมีพลังมากมายแต่ว่าก็ออกแนวโบ๊ะบ๊ะและก็เป็นติ่งไอดอลประเทศเกาหลีอีกต่างหาก เวลาเดียวกันซีรีส์ก็แทรกสอดความโรแมนติกเบาๆจนถึงพวกเราลุ้นเอาใจช่วยชาชาอุงให้กล้าเผยความรู้สึกแล้วก็เปิดใจให้รักแรกพบกับโกซึลแฮ ด้วยเหตุว่าโดยความเป็นจริงแล้วทั้งสองเคยเจอกันในชาติก่อนรวมทั้งมีสมัยก่อนรักอันเจ็บด้วยกันมาก่อน ส่วนจะดราม่าเบอร์ไหนอาจจำต้องคอยเฉลยคำตอบเงื่อนไปเรื่อยในช่วงท้ายของเรื่อง

นอกเหนือจากที่จะได้มองกลสนุกสนานๆร่วมไขคดีการสังหารปัญหา เผยโฉมพนันออนไลน์แล้ว ยังแอบเปิดเผยความละโมบของตำรวจใหญ่รวมทั้งนักการเมืองได้อย่างน่าติดตามจินกีจู รับบทบาท โกซึลแฮ ตำรวจหญิง ที่ขยันแล้วก็ขยันหมั่นเพียรในอาชีพตำรวจรักความเที่ยงธรรมรับใช้พสกนิกร ในช่วงเวลาที่คุณปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยเที่ยวตรวจแม้กระนั้นความปรารถนาของคุณต้องการเข้าไปสู่หน่วยสืบสาวอาชญากรรม จนได้มาเจอกับ ชาชาอุง เขาแล้วก็กลุ่มผีของเขา ช่วยคุณไขคดีการฆาตกรรมของสหายจนถึงกับตัวคนร้ายได้ และก็จุดสำคัญของพวกเขาก็เบาๆปรับปรุงขึ้น

การเล่าเรื่องราวได้เร็วและก็เข้าใจง่าย โดย 2ช่วงแรกเอ่ยถึงการบังเอิญเจอกันของดารานำชายรวมทั้งนางเอก หนแรกพวกเขาเจอะกันนางเอกรู้สึกว่าดารานำชายเป็นผู้ร้ายฉกชิงวิ่งราวกระเป๋า จากการที่ผู้ร้ายวิ่งเข้าไปหน้าที่การงานแสดงของผู้แสดงนำชายเลยทำให้นางเอกหลงผิด ถัดมามีคดีชนแล้วหนี ทำให้คนรู้จักกันนางเอกตาย จนถึงนางเอกเจอหลักฐานที่พุ่งตรงไปพบผู้แสดงนำชาย คุณเลยไปบุกจับดารานำชายถึงหน้าบ้าน แต่ว่าพอเพียงจะจับก็จับมิได้เนื่องจากว่ากลุ่มผีดารานำชายมาช่วยไว้ จนกระทั่งดารานำชายชี้แจงให้นางเอกฟัง แล้วก็พวกเขาก็ร่วมมือกันตามหาคนร้ายที่ชนแล้วหนี โดยมีกลุ่มผีรอช่วยเหลือ เกิดเรื่องราวการไขคดีที่ขบขันฮ่ามากมายๆแล้วก็ยังมีเงื่อนที่ดารานำชายไม่ต้องการสืบต่อผู้สืบสกุลคนทรงจากปู่ ที่รอรับใช้ท่านแม่ทัพ 2000 ปี เพราะเหตุใดนั้นไปดูกันบันเทิงใจมากมาย

ประเด็นนี้ได้ผู้แสดงนำชายมากมายความสามารถอย่าง พักแฮจิน ดูหนังออนไลน์ ฟรี   มารับบทนักเล่นกล ที่เกาะติดคู่นางเอก จินกีจู ทั้งคู่เล่มเคมีถูกกันมากมายๆตอนแรกๆก็ไม่ค่อยถูกโฉลกกันนะเพราะว่าความเข้าใจผิดทำให้แปลงเป็นคู่ปรับกันก่อนกระทั่งเพียงพอมาได้ร่วมมือกัน จุดสำคัญก็แปรไปโทนสีงามแนวแฟนตาซีที่มีการตัดต่อเอฟเฟค CG ในเรื่อง ได้เนียนและไม่ขัดหูขัดตา ดังเช่นว่าฉากการแสดงกลบนเวทีที่มีทั้งยังแสงสีประกอบงามมากมาย โลเคชั่น งามยังที่พักของผู้แสดงนำชายที่มีความหรู เครื่องใช้ไม้สอยประกอบฉากรักร้ายมากในประเด็นนี้

ผลงานชิ้นลำดับที่สองของ คนเขียนบทฮายุยงนอา ภายหลังจากบรรลุเป้าหมายจากเรื่อง Mystic Pop-up Bar (2020) ตัวจริงที่ซีรีส์แฟนตาซีโคจรมาเจอกับรุ่นเก๋าที่แวดวงละครอย่าง ผู้กำกับอีฮยองไม่น ผู้ครอบครองผลงานมีชื่อมากที่รู้จักกันดีเช่น Orange Marmalade (2015) และก็ Strong Girl Bong-soon (2017) เพียงแต่ชื่อชั้นของกลุ่มข้างหลังกล้องถ่ายรูปมีดีพอการันตีประสิทธิภาพอยู่แล้ว สองทีแรกๆที่ถ่ายทอดผ่านไปยิ่งไม่ทำให้ผิดหวัง

ซีรีส์สืบสวนหลายเรื่องที่นำการปรากฏเหนือธรรมชาติเข้ามาถักทอร้อยเรียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ให้ตัวชูโรงของเรื่องมีความรู้ความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์เพื่อนำทางในการไขคดีเช่น Voice (2017-2021) หรือ He is Psychometric (2019) แม้กระนั้นสำหรับ From Now on, Showtime! เป็นเพียงแค่ไม่กี่เรื่องที่นำความศรัทธาเกี่ยวกับวิญญาณมาประสมประสานกับเวทมนตร์คาถายุคใหม่อย่างการเล่นกลได้พอดี

มั่นใจว่าก่อนที่จะทราบเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จริงจริงของการโชว์กลอย่างปัจจุบันนี้ ตอนเป็นเด็กหลายๆคนมีความรู้สึกว่ากลฉ้อฉลตาจำพวกเสกกุหลาบเป็นกระต่าย เสกไพ่เป็นนกพิราบ หรือบรรดาการแสดงหวาดเสียวหลายสิ่งหลายอย่างโดยความเป็นจริงมีภูตผีปีศาจรอบังคับควบคุมอยู่ วันนี้จินตนาการวัยเด็กพวกนั้นได้เปลี่ยนเป็นภาพที่กระจ่างในซีรีส์หัวข้อนี้แล้ว ก็เลยเป็นความถูกใจสิ่งแรกที่เชิญชวนเคลิ้มน่าติดตามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 Toxic สูดมรณะ

Toxic จะพาคุณเดินทางสู่รถไฟบินตีลังกาผ่านความรัก ความเจ็บปวดหัวใจ ความเจ็บ ความหวาดกลัว ความเศร้าโศก ความข้องใจ ความขมักเขม้น แล้วก็กระทั่งการคิดคดทรยศ แม้ว่าจะรู้ดีว่าเบื้องต้นของเรื่องมาจากความเป็นจริง แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่าฉันจะสามารถคาดการณ์ตอนสุดท้ายได้ ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีช่ำชองศิลป์การเล่าเรื่องเมื่อเอ๋ยถึงเรื่องราวที่น่าสังเกต และก็ Toxic ก็ไม่มีข้องดเว้นฉันไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับผู้ที่มีความข้องเกี่ยวและก็มีผล แม้กระนั้นเวลาที่มองเรื่องราวของ Toxic ที่เกิดขึ้นบนจอขนาดใหญ่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกป่วยแล้วก็โกรธที่คนอันตรายสามารถเมื่อพวกเขามีเงินรวมทั้งอำนาจที่ การกำจัด ฉันนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดการรับดู

และก็ฉันก็หยุดความนึกคิดในใจมิได้ว่าหัวข้อนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ ชีวิตจริงสูญเสียไปและก็ได้รับการกระทำเหมือนเป็นความเสียหายของบริษัทเพื่อทำความเสียหายราษฎรในประเทศประเทศเกาหลีจำเป็นต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่งหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญแทฮุน (คิมซังคยอง) พบว่าลูกชายวัย 6 ขวบของเขาเป็นโรคปอดที่ไม่รู้ปัจจัย ในระหว่างที่เขากำลังทุกข์ระทมจากลักษณะการป่วยฉับพลันของลูกชายของเขา แม้กระทั้งเมียของเขา (ตรอกองฮี) ของเขาก็ยังเสียชีวิตในทันใด แทฮุนได้ทราบว่าเมียของเขาซึ่งสุขภาพดีดี เสียชีวิตทันทีทันใดด้วยโรคปอด และก็เริ่มค้นหาปัจจัยในฐานะแพทย์ เขาเริ่มขุดลึกลงไปในความลับของคดีนี้

โดยสอบสวนคดีของผู้ที่เสียชีวิตด้วยอาการที่คล้ายกันกับอัยการยองจู (ลีซุนบิน) น้องสาวของเมียที่เสียชีวิตของเขาเมื่อราษฎรในประเทศประเทศเกาหลีจะต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาการเริ่มแรกของมันมาจากปอดที่เต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินรวมทั้งเสียชีวิตลงภายในช่วงเวลาอันรวดเร็วทันใจ กระทั่งถัดมาโรคแปลกนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ แพทย์จองแทฮุน (คิมซัง-คยอง) ที่ศึกษาค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยกระทันหัน รวมทั้งรุนแรงกว่านั้นก็เป็นเมียของเขา ฮันกิลจู (ตรอกอง-ฮี) ได้เสียชีวิตทันทีทันใด ทำให้เขาและก็ อัยการฮันยองจู (อีชอน-บิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู

ดูหนังออนไลน์ ฟรี 

ก็เลยจะต้องช่วยเหลือกันค้นหาร่องรอยที่ทำให้เกิดตัวการเชื้อเชิญสยดสยองและก็ผู้ร่วมชะตาชีวิตผู้อื่นอีกเยอะมากที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆในสังคมประเทศเกาหลีมานานยาวนานหลายปี กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะออกมาเปิดเผยประเด็นนี้ ก็เนื่องจากว่ามันเป็นการบางทีอาจจำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตToxic หรืออีกชื่อว่า Air Murder เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงโครงเรื่องของเหตุจริงเรื่องหายนะสาร PHMG (Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride) ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่ด้านในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ (Air Humidifier) ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011 อันพูดได้ว่ายอดเยี่ยมในคดีภัยจากสารเคมีที่ส่งผลรุกรามชีวิตครั้งสำคัญของโลกได้เลย

แม้ว่าจะมีตัวเลขแถลงการณ์ว่ามีคนเสียชีวิต 1,740 ราย คนเจ็บอีก 5,902 รายนั้น แต่ถ้าว่าตามการเรียนของคณะกรรมการไต่สวนพิเศษภัยอันตรายสังคมแห่งชาติแล้ว ได้ประเมินไว้ว่ามีผู้ได้รับพิษรวม 8,940,000 คน เจ็บไข้ 950,000 คน รวมทั้งเสียชีวิตถึง 20,366 คน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาตัวนี้วางขายมาแล้ว 17 ปี สูงถึง 10 ล้านขวดตัวหนังได้ถูกทำออกมาในพล็อตเชิงงานเพลิดเพลิน ส่วนแรกจะเริ่มจากปัญหาของโรคปอดชนิดหนึ่ง อาการเริ่มจากปอดเต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินแล้วก็เสียชีวิต โรคนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (เล่นบทโดย คิมซังคยอง) ที่ศึกษาค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยรุนแรง แล้วก็เมียของเขา ฮันกิลจู (สวมบทบาทโดย ตรอกองฮี) จู่ๆก็เสียชีวิตอย่างฉับพลัน

แพทย์จองแทฮุนและก็ อัยการฮันยองจู (เล่นบทโดย อีชอนบิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู  ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ก็เลยช่วยเหลือกันแสวงหาร่องรอยที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดมูลเหตุตัวการ ทำให้เจอผู้ร่วมโชคชะตาคนอื่นอีกมากมาย เนื่องจากว่าโรคปัญหานี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆมานับเป็นเวลาหลายปีแล้วต่อไปก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายละเอียดในส่วนของการต่อสู้ด้านกฎหมาย ไปสู่การไตร่ตรองคดีในชั้นศาล ซึ่งก็จะเข้าสูตรการต่อสู้ของประชาชนตาดำๆตัวเล็กๆไม่มีอาวุธ กับบริษัทต่างประเทศยักษ์ใหญ่ทุนดกเครดิตดีเพราะว่าทำธุรกิจมายาวนาน คู่ชกมวยต่างชั้นของ ฮันยองจู ทนายความสาวมือใหม่ที่ผันตัวมาจากอาชีพอัยการ กับกลุ่มทนายเก๋าเกมจากที่ทำการข้อบังคับมีชื่อเสียง

ก็เลยเป็นสาเหตุของสารพันปัญหาที่จะยัดเยียดเข้าไปประเดโถมใส่ให้กลุ่มโจทก์ผู้ฟ้องศาลออกจะเสียเปรียบเสียเปรียบอยู่เสมอ สำคัญๆก็เนื่องจากว่าลูกเล่นอุบายกลฉ้อฉลของบริษัท O2 ผู้กุมอำนาจเงินสำหรับเพื่อการกรุย ภายใต้การจัดการของ ซีอีโอโจ (สวมบทบาทโดย จางฮยอกจิน) แล้วก็ ผู้ช่วยมือขวา ซออูชิก (สวมบทบาทโดย ยุยงนคยองโฮ) เชิญชวนให้ไปติดตามเชียร์ว่าคดีจะจบได้อย่างแม่นยำเที่ยงธรรมเช่นไรแน่ๆว่าเมื่อเป็นเค้าเรื่องราวของความเป็นจริงที่เข้าใจดีแล้ว ก็คงจะไม่คาดหมายการลุ้นออกหัวหรือก้อยในที่หมาย แม้กระนั้นก็ยังได้ตามมองการกลับเกมไปๆมาๆบ้าง หยอดการสับขาหลอกหักมุมเพิ่มมิติความสนุกสนานร่าเริงบ้าง ลดความทายใจได้รวมทั้งสูตรสำเร็จของหนัง Genre นี้ไป

อย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อการลัดความเปลี่ยนฉากจัดซีนให้เข้าถึงบท บีบอารมณ์กระทบกระเทือนจิตใจที่มีปลดปล่อยมาเรื่อยจนกระทั่งบางทีอาจมองค่อนไปทางตั้งอกตั้งใจประดิษฐ์บทเหลือเกินหน่อย แม้ว่าก็อิงบนความเหมือนจริงที่เจอได้แน่ๆในสถานะการณ์ทำนองนี้ ก็คงจะเนื่องจากว่าการจำกัดเวลาให้รวบเล่าทั้งผองในแค่เพียงชั่วโมงกว่าๆนั่นแหละถ้าหากดูกันที่เนื้อแท้ของเรื่องราว

มันเป็นสถานะการณ์ที่สุดเศร้าโศก รวมทั้งน่าสงสารผู้กลายเป็นเหยื่อแบบไม่เคยทราบอิโหน่อิเหน่อย่างมากมาย ยิ่งคิดยิ่งสลดว่า จากความคาดหมายเรื่องสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการพึ่งพาอาศัยเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศโดยใส่น้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วย กลายเป็นอาวุธพิฆาตเอาชีวิต ยิ่งเป็นวิถีชีวิตที่คนที่ซื้อไปชอบใช้มันกับผู้ที่รักรวมทั้งกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูอย่างคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว ดังเช่นลูกๆเมียที่ดูแลสนิทสนมลูก หรือเมียที่ตั้งท้อง หรือผู้สูงวัยด้วยแล้ว ยิ่งปวดใจไปอีก

 

Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์คนตาย

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ผลิตจากเรื่องสั้นของเจ้าพ่อนักประพันธ์สายสยดสยองอย่าง Stephen King ที่จะชักชวนให้ท่านขนลุกกับเรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มซึ่งสามารถสื่อสารกับคนเสียชีวิตได้ผ่านทางโทรคำศัพท์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสังเกตจากทาง Netflix มากมายๆด้วยความสามารถการควบคุมแล้วก็เขียนบทโดย John Lee Hancock พร้อมทั้งกลุ่มโปรดิวเซอร์มีชื่ออย่าง Ryan Murphy, Jason Blum และก็ Carla Hacken
กล่าวถึงเรื่องราวของ Craig (สวมบทบาทโดย Jaeden Martell) เด็กวัยหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆที่มีความสนิทสนมกับ Mr. Harrigan (เล่นบทโดย Donald Sutherland) มหาเศรษฐีผู้สูงวัยสุดที่รักสันโดษ โดยเขาได้ว่าจ้างให้ Craig

นั้นไปอ่านหนังสือให้ฟังเสมอๆจนกระทั่งทำให้ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็เป็นได้ด้วยดีแล้วก็นอกเหนือจากเรื่องหนังสือแล้ว พวกเขาทั้งสองก็ยังคุยกันผ่านทางโทรคำศัพท์ไอโฟนอีกด้วย จนกว่าในที่สุดชายแก่คนนี้ก็ได้เสียชีวิตไป Craig ก็ยังได้รับเนื้อความจาก Mr. Harrigan อยู่ผ่านไอโฟนที่เขาแอบเอาฝังเอาไว้ภายในหลุมฝังศพตัวหนังมีความราว 1 ชั่วโมง 45 นาที เริ่มด้วยบรรยากาศที่เครียดนิดๆก่อนที่จะตัดไปสู่เรื่องราวหลัก พร้อมเล่าด้วยเสียงบรรยายของผู้แสดงหลัก ไดนามิกของหนังมิได้หวือหวาหรือเชื้อเชิญให้ตื่นเต้น

แม้กระนั้นเล่าแบบนิ่งๆเรียบง่าย เบาๆพาผู้ชมให้เสพบรรยากาศของเรื่องราวต่างๆอย่างช้าๆเบาๆไล่เรียงสถานที่ ดูหนังออนไลน์ ฟรี   เมือง เรื่องราวต่างๆของมนุษย์ตามแบบฉบับของ Stephen King ที่จะให้กลิ่นบางสิ่งซึ่งสามารถบอกได้เลยว่านี่ล่ะเป็นเขาอย่างที่พูดว่าตัวหนังมันเล่าแบบค่อนข้างจะนิ่งอย่างยิ่งจริงๆ มีตอนให้ลุ้นให้ตื่นเต้นบ้างแต่ว่าก็มิได้บิ้วอารมณ์ไปจนกระทั่งสุดถึงกับขนาดกลัวหรือขนลุกอะไรอย่างงั้น ซึ่งก็ชักชวนให้ต้องการมองได้เรื่อยสำหรับแนวทางการเล่าก็มิได้มีอะไรใหม่เท่าไรนัก แม้กระนั้นที่น่าดึงดูดเป็นเนื่องจากว่าเรื่องราวเป็นการเล่าแบบย้อนยุค

แต่กลับมีรายละเอียดที่ร่วมยุคมากมาย กล่าวถึงเรื่องของสังคมเครือข่ายสังคม ข้อมูลต่างๆในโลกปัจจุบันนี้หรือวิถีชีวิตที่เราทุกคนต่างกำลังพบเจออยู่หรือบางทีอาจจะบอกก็ได้ว่าพวกเรากำลังเสพติดมันอยู่ซึ่งในพาร์ทที่ทำเป็นดีเป็นการลำดับเรื่องราวในความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดงที่น่าดึงดูดแล้วก็ลึกซึ้งดี โดยรวมเป็นหนังมันมิได้ไปสุดในด้านของสยองขวัญ ดราม่าหรือเรื่องราวการเจริญเติบโตต้นแบบวัยรุ่นเลย แม้กระนั้นมันอยู่ตรงกลางระหว่างเรื่องราวทั้งผอง ถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะผิดหัวใจบ้างแต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่าสามารถเล่ารวมทั้งพรีเซนเทชั่นอกมา

ได้อย่างพอดีมากมายอย่างยิ่งจริงๆ มันเป็นหนังแบบกลางที่ไม่หวือหวารวมทั้งสามารถเปิดพื้นที่ให้ผู้ชมสามารถคิดตามแล้วก็จินตนาการไปกับเรื่องราวรายละเอียดที่ตัวหนังมันบากบั่นส่งมาได้หนังดราม่าครึ่งจิตวิทยาเรื่องราวของ เคร็ก เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งได้มาเป็นมิตรกับ คุณฮาร์ริแกน มหาเศรษฐีสูงอายุผู้รักสันโดษ ทั้งสองเริ่มรู้สึกผูกพันกันโดยไม่คาดคิดเนื่องจากต่างก็รักหนังสือและก็การอ่านเช่นเดียวกัน แต่ว่าเมื่อคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าบางสิ่งบางอย่างกลับมิได้เลือนหายหรือตายตามไปด้วย

ดูหนังออนไลน์ ฟรี 

เขาจะต้องสนเท่ห์ใจที่ยังติดต่อกับเพื่อนฝูงต่างอายุคนนี้ได้ผ่านโทรศัพท์ไอโฟนที่ฝังไปพร้อมศพของเขา เรื่องราวแนวก้าวพ้นวัยเหนือธรรมชาตินี้จะเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความสัมพันธ์บางสิ่งบางอย่างยังโยงใยถึงกันอยู่เป็นประจำหนังที่พล็อตกับปกดูอย่างกับว่าแนวสยองขวัญสุดกำลังแน่นอนแม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่านี่เป็นหนังดราม่าครึ่งๆComing of age ของผู้แสดงนำสองวัยมากยิ่งกว่า และจากนั้นก็ไม่มีผีปรากฏในเรื่องให้มองเห็นหรือฉากสยดสยองอะไรก็เกือบจะไม่มีทั้งหมด

หนังเดินเรื่องยาวครึ่งแรกด้วยการ winbet618 ถักสมาคมของทั้งสองที่ชายแก่ว่าจ้างเคเกลื่อนกลาดมาอ่านหนังสือให้ฟัง ซึ่งเคเกลื่อนกลาดก็เป็นหนุ่มน้อยที่มีเพียงแค่พ่อเลี้ยงมอง แม่เสียไปแล้ว สถานศึกษาก็มีพวกหัวหน้าค่อยแกล้ง ถึงแม้เขาจะไม่ใช่พวกแหยๆเพียงแค่เป็นแฟนสงบไม่ได้อยากต้องการมีเรื่องมีราวกับผู้ใดกัน การที่มาอ่านหนังสือให้ฮาริแกนฟังก็ราวกับที่กำบังภัยพักของเขาโดยฮาริแกนก็เสมือนเป็นผู้ที่รอสอนมุมมองใหม่ๆให้แก่เขาผ่านเรื่องราวในหนังสือ ถึงแม้เป็นมหาเศรษฐีเล่นหุ้น แม้กระนั้นตัวฮาริแกนเองกลับกลายคนโลวเทคไม่ยินยอมใช้สมาร์ทโฟน จนถึงเวลาผ่านพ้นผ่านไปเคเกลื่อนกลาดก็นำไอโฟนมาให้ฮาริแกนใช้เป็นของขวัญ

ซึ่งตัวเรื่องก็เพียรพยายามให้เป็นแถวดราม่าอบอุ่นที่ทั้งสองต่างมีสิ่งแลกเปลี่ยนกันด้วยมิตรภาพตามวาระต่างๆซึ่งการปูเรื่องยาวแบบงี้ในหนังผีจัดว่าแปลก และก็ถ้าเกิดนี่ไม่ใช่งานจากสตีเฟนคิงก็อาจจะมิได้มุ่งหวังว่าจะมีดีอะไร แต่ว่าเพียงพอเป็นสตีเฟนคิงก็อดทำให้คิดมิได้ว่าตัวเรื่องที่ปูมานานแบบงั้นคงจะมีอะไรที่เซอร์ไพรซ์ผู้ชมได้ในช่วงหลังแปลงเป็นว่าตัวเรื่องช่วงหลังดันสร้างความสิ้นหวังไปเต็มๆเมื่อเรื่องราวภายหลังที่ฮาริแกนตายรวมทั้งได้โทรศัพท์ประจำตัวลงไปในหลุม ตัวเรื่องกลับไม่มีอะไรแปลกใหม่กว่าพล็อตที่วางไว้ เปลี่ยนเป็นเพียงแค่การติดต่อกลับมาผ่าน SMS สั้นๆและก็ยังมาในแนวการ์ตูนผี 5 บาทของไทย ด้วยเรื่องว่าฮาริแกนมาช่วยจัดแจงผู้ที่เคเกลื่อนกลาดมีปัญหาหรือชิงชัง

ซึ่งมองออกสมุทรไปๆมาๆก รวมทั้งไม่มีการหักมุมอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น ดูหนังออนไลน์ ฟรี   ไม่มีผีหรือฉากสยดสยองอะไรให้มองเห็น ตัวเรื่องทำเสมือนไอโฟนที่เคเกลื่อนกลาดใช้เป็นดุจเดธโน๊ตที่โทรไปบอกฮาริแกนว่าจัดแจงคนนี้หน ผีก็กระทำตามให้ กล้วยๆแบบงี้เลย รวมทั้งไม่มีข้อสรุปอะไรที่ชักชวนให้หักมุมหรือเป็นเหตุได้ผลสำเร็จกับความประพฤติปฏิบัติของอีกทั้งเคเกลื่อนกลาดกับผีฮาริแกนอะไรก็ตามทั้งหมด จนกระทั่งเป็นราวกับเรื่องสั้นที่สั้นจริงๆแต่เอามายืดทำเป็นหนังยาวแบบไม่สำคัญ

Jaeden Martell จาก ITตัวเรื่องได้เรื่องแสดงของ Jaeden Martell จาก IT ช่วยปรับให้เรื่องราวมองมีอะไรน่าดึงดูด ขั้นต่ำๆพาร์ทของเขาตอนสานชมรมก็มีเรื่องมีราวเชิญให้นึกถึงการต่อว่าดสมาร์ทโฟนในยุคนี้ที่แม้กระทั้งชายแก่อย่างฮาริแกนก็ยังติดมันจนได้ แต่ว่าตัวเรื่องก็มิได้นำพาจุดนี้ไปทำอะไรมากยิ่งกว่าจะโยงว่าเขาตายไปและก็ยังติดมือถือไม่แปลงเท่านั้นนับว่าเป็นหนังผีที่ดูเหมือนจะมีดี กลับกลวงโบ๋ว่างเปล่ามากมาย ผ่านได้ก็ผ่าน หรือจะทดลองดูก็ได้ในฐานะหนังดราม่า อย่ารู้สึกว่าเป็นหนังผี หรืองานจากสตีเฟนคิงควรมีดีอะไรอย่างนั้นได้ผิดหวังแน่ๆ

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับที่มักเจริญก้าวหน้ากับงานแนวดราม่าบ่อยๆอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” ที่ดูอย่างกับว่าคราวนี้น่าจะเป็นคราวแรกที่เขาหันมาถือจับหนังดราม่าสยองขวัญดูบ้าง รวมทั้งเขาก็ได้ถือเอาการสั้นของเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง สตีเฟ่น คิง มาละเลงแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ขึ้นมา โดยเป็นการถือโยงความสยดสยองกับเทคโนโลยีสมัยแรกๆได้อย่างน่าดึงดูดก็แค่โชคร้ายไปสักนิด เนื่องจาก Mr. Harrigan’s Phone แปลงเป็นหนังสยองขวัญที่เดินเรื่องราวไปแบบไม่มีเสน่ห์ที่จะต้องมี

ทำนองเพลงของหนังเรียบเรียงไปแบบค่อนข้างจะเนิบช้า มีลักษณะการประสมประสานของหนังแนว coming-of-age ที่สะท้อนกับสภาพสังคมของคนหนุ่มคนสาวเจนวายที่เติบโตมาทันในตอนไอโฟนรุ่นแรกๆขายบทหนังรวมทั้งการเล่าเรื่องของ Mr. Harrigan’s Phone ยังไม่ค่อยสัมผัสเข้าถึงจิตใจผู้ชมได้สักเท่าไหร่ ด้วยความช้าสำหรับในการเล่าไปสักนิดสักหน่อย หนังใช้เวลาผ่านไปเกือบจะครึ่งเรื่องกว่าจะเบาๆไปสู่เรื่องราว แต่ว่าเมื่อไปสู่เค้าเรื่องและก็เส้นเรื่องหลักแล้ว หนังก็ยังไม่สามารถที่จะขับเสน่ห์ออกมาเจริญซักเท่าไหร่อยู่ดี

เนื่องจากราวกับหนังยังงงว่าจะไปในแนวทางและก็โทนที่จะเป็นหนังสยดสยองหรือหนังวัยรุ่น แม้ว่าจะยังคงบรรยากาศความหลอนไว้อยู่เสมอเวลา แม้กระนั้นยังไม่มีซึ่งความน่าสยดสยองแน่ๆว่า “เจเดน มาร์เทลล์” ยังคงเป็นดาราชายหนุ่มเจนใหม่ของแวดวงที่มีฝีมือการแสดงที่จัดจ้าไม่น้อย และก็เขาก็คือผู้แสดงที่เล่นแนวดราม่าได้พอเหมาะทีเดียว หนังหัวข้อนี้ก็นับว่าเป็นอีกแนวทางที่ให้เขาได้ส่องแสง แต่ว่าก็รู้สึกโชคร้ายอีกรอบ เพราะหน้าที่ของเขาที่ได้รับในหนังประเด็นนี้ก็เกือบจะไม่ได้มีความแตกต่างไปจากหนังวัยไฮสคูลเรื่องก่อนๆที่เขาเคยถ่ายทอดเอาไว้สักเท่าไหร่

กลายเป็นว่า เจเดน มาร์เทลล์  ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ยังออกจะติดภาพค้างแรกเตอร์นักเรียนแบบเดิมๆที่ภาพจำกลุ่มนี้แปลงเป็นสิ่งที่เขากำลังมานะจะสลัดคราบเปื้อนให้ออก แม้กระนั้นดูราวกับว่าจะติดแน่นหนากับตัวเขาไม่น้อย แม้ว่าจะมานะไต่ระดับการเจริญเติบโตในติดอยู่แรกเตอร์เยอะแค่ไหนและก็ตาม ก็พบว่าภาพของเขาก็ยังคงเป็นเด็กวัยรุ่นวัยรุ่นคนนั้นอยู่หนังยังมีดาราอาวุโสรุ่นใหญ่ “โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์” มาร่วมสมทบด้วย แน่ๆว่าเขาเป็นมือโปรที่ให้การแสดงในลักษณะน้อยแต่ว่ามากมาย การปรากฏตัวของเขาหนังก็นับว่าเป็นหนึ่งส่วนประกอบที่เพิ่มความทรงประสิทธิภาพให้อยู่ไม่น้อย แต่หน้าที่ของเขาก็แทบมิได้สะดุดตาอะไรเท่าไร มาเพียงเสริมรวมทั้งเป็นสารเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงก็เท่านั้นเอง