check seo website

check seo website

check seo website “SEO” หรือ “Search Engine Optimization”เป็นกระบวนการปรับปรุงแก้ไขเว็บ ซึ่งรวมทั้งการปรับปรุงแก้ไขรายละเอียด รวมทั้งการเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บ เพื่อโฆษณาเว็บให้ติดอยู่ในอันดับที่หนึ่งบน Search Result Page (หน้าแสดงผลลัพธ์การค้นหา) เมื่อกรอก Keyword (คำค้นหา) ที่อยากผ่าน Search Engine (อุปกรณ์ค้นหา) อาทิเช่น Google, Yahoo!, Bing ฯลฯ โดยเป็นขั้นตอนการที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บในระยะยาว

เพราะเหตุว่าในขณะนี้มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Google มากมายเป็นอันดันหนึ่งในหลายๆประเทศ อีกทั้งในประเทศไทย อเมริกา อังกฤษ ประเทศอินเดีย ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ โดยมากก็เลยเน้นย้ำวิธีการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนี้ แต่ละ Search Engine ก็มีแนวทางที่ไม่มีความแตกต่างกันนัก โน่นเป็น “User Experience (UX)” หรือ “การมอบประสบการณ์การใช้แรงงานที่เหมาะสมที่สุด” ฉะนั้นแนวทางการทำ SEO ตามหลักของ Google จะเน้นย้ำวิธีการทำเว็บให้มีคุณภาพ ให้ข้อมูลที่ตรงกับ Keyword ที่ใช้ค้นหา ก็เลยสามารถมีผลสำหรับในการทำ SEO ใน Search Engine อื่นๆอีกด้วย

ในส่วนของกรอบสีแดงหมายถึงส่วนของ “Organic Search” หรือที่เรียกว่า “Natural Search” ในส่วนนี้เป็นข้อมูลหน้าเว็บทั้งปวงพื้นที่ระบบของ Search Engine เป็นต้นว่า Google เก็บมาโดยใช้ระบบสำหรับเพื่อการจัดลำดับ หรือที่เรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” ซึ่งการให้แต้มนั้นก็ขึ้นกับกฎข้อปฏิบัติที่แต่ละ Search Engine ได้ระบุขึ้น โดยที่ผู้ครอบครองเว็บไซต์ไม่สามารถที่จะเลือกตำแหน่งเองได้ ด้วยประการฉะนี้ พวกเราก็เลยเรียกแนวทางการปรับปรุงแก้ไขเว็บให้ติดอยู่ในอันดับหนึ่งบนหน้าผลของการค้นหานี้ว่า “SEO (Search Engine Optimization)” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ “SEM (Search Engine Marketing)” หรือวิธีการทำการตลาดบน Search Engine

สำหรับในส่วนใจความที่อยู่เหนือกรอบสีแดง ที่มีคำว่า “โปรโมท” หรือ “Ad” นั้นเป็นส่วนของการลงประชาสัมพันธ์กับทาง Search Engine ซึ่งเรียกว่า “PPC (Pay Per Click)” โดยเป็นการประมูล Keyword ที่อยากที่จะให้แสดงโปรโมท แล้วก็จะมีการเก็บค่าครองชีพเมื่อมีการคลิกเข้าไปดู check seo website สามารถติดอันดับได้อย่างเร็วโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงเว็บ เวลาที่ส่วนของ SEO นั้นจะไม่ต้องจ่ายเงินเมื่อมีคนคลิกเข้าไปดู แม้กระนั้นก็จะต้องใช้เวลา รวมทั้งพวกเราก็จะต้องเขียนเว็บไซต์พร้อมสร้างรายละเอียดที่มีคุณภาพ เพื่อ Search Engine จัดลำดับให้หน้าเว็บไปอยู่ในชั้นที่เยี่ยมที่สุด

check seo website Search Engine Algorithm เป็น?

ระบบการจัดชั้นการแสดงผลใน Search Result Page (หน้าแสดงผลลัพธ์การค้นหา) มีชื่อเรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” แต่ละ Search Engine จะมีระบบระเบียบ Algorithm สำหรับในการให้แต้มเว็บที่แตกต่างและก็จะมีการอัพเดตอยู่เป็นประจำๆเพื่อคัดเลือกกรองเว็บที่ด้อยคุณภาพแล้วก็เพื่อผลของการค้นหานั้นตรงจากที่ผู้ใช้งานอยากได้สูงที่สุด พวกเราก็เลยจำต้องสร้างเว็บและก็รายละเอียดให้มีคุณภาพตาม Algorithm เพื่อเว็บสามารถทำชั้นได้ดิบได้ดีที่สุด

Algorithm (อัลกอริทึม) ที่ใช้เพื่อสำหรับในการจัดลำดับเว็บของ Google ซึ่งเป็น Search Engine หลักที่นิยมใช้ในประเทศไทยรวมทั้งในหลายประเทศทั้งโลกนั้นมีอยู่มากยิ่งกว่า 100 ต้นเหตุ แต่ว่าพวกเราสามารถสรุป Algorithm ได้เป็น 2 ปัจจัยสำคัญ เป็น

1. ปัจจัยภายใน (On-page / Micro)

ปัจจัยภายในนั้นมาจากการปรับแก้ตัวส่วนประกอบเว็บรวมทั้งรายละเอียดด้านในเว็บ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับในการทำ SEO ให้ติดอันดับ ตัวอย่างเช่น

 • Crawl Ability : ส่วนประกอบของเว็บที่เอื้อต่อการเก็บข้อมูลของ Search Engine
 • Site Volume : ปริมาณหน้าด้านในเว็บ (Index)
 • Site Theme : ลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดข้างในเว็บ (Internal Link)
 • Text Match : การเลือกใช้คำที่เกี่ยวพันกับ Keyword ตลอดจนประสิทธิภาพแล้วก็จำนวนของรายละเอียดที่เกี่ยวเนื่องกับ Keyword
 • เหตุอื่นๆที่เกี่ยวพันกับการใช้แรงงานของผู้ใช้ (User Experience (UX)) อย่างเช่น
  • PageSpeed : ความเร็วสำหรับการโหลดหน้าเว็บ
  • Mobile friendly : เว็บใช้งานได้ง่ายบนโทรศัพท์เคลื่อนที่และก็รองรับขนาดจอที่มีขนาดต่างกัน (Responsive Web Design)
  • Safe Browsing : ความปลอดภัยสำหรับในการใช้งาน ซึ่งเว็บจะต้องไม่มีการฝัง Malware (มัลแวร์) หรือ Spam (สแปม)
  • HTTPS : การใช้ SSL Certificate ซึ่งช่วยคุ้มครองการดักข้อมูลต่างๆที่ผู้ใช้กรอกในเว็บ ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรเครดิต
  • Intrusive Interstitial : ไม่มีโปรโมทที่แสดงขึ้นมาจนถึงบังประเด็นหลักของเว็บ เป็นต้นว่า Popup Ads (โปรโมทป๊อปอัป)

2. ปัจจัยภายนอก (Off-page / Macro)

เหตุจากด้านนอกที่ช่วยสำหรับเพื่อการทำ SEO นั้นเป็น Backlink หรือลิงค์เชื่อมโยงจากเว็บอื่น โดยบางทีอาจเป็นลิงค์ที่คนอื่นสร้างให้เว็บของพวกเรา ดังเช่นว่า การอ้างอิงสิ่งที่ทำให้เกิดข้อมูล หรือลิงค์ที่พวกเราสร้างด้วยตัวเราเอง ตัวอย่างเช่น การไปลงบทความในเว็บอื่น การสมัครสมาชิกเว็บในสารบาญเว็บ ซึ่งปัจจัยภายนอกนี้สามารถแบ่งได้

 • Link Popularity : จำนวน Backlink ที่เชื่อมโยงมายังเว็บของพวกเรา
 • Site Theme : ประสิทธิภาพของรายละเอียดรวมทั้ง Backlink ที่เชื่อมโยงมายังเว็บของพวกเรา

วิธีการทำ SEO สำคัญยังไง?

วิธีการทำการตลาดด้วย SEO (SEO Marketing) นับได้ว่าเป็นวิธีการที่สำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์ที่มีเว็บเป็นของตนเอง กระบวนการทำ SEO นอกเหนือจากการที่จะทำให้เว็บติดอันดับบนหน้าผลของการค้นหาที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีคุณประโยชน์อีกหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

เพิ่มผู้เข้าชมเว็บ

ในขณะนี้ มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine มากเพิ่มขึ้นเรื่อยถ้าหากเว็บติดอันดับด้วย Keyword ที่มีผู้ใช้ค้นหาจำนวนมาก check seo website ก็ได้โอกาสที่จะมี Website Traffic (ปริมาณผู้เข้าชมเว็บ) มากมายตามไปด้วย ทั้งเมื่อมี Keyword ใดติดอันดับ Keyword ที่ใกล้เคียงกันก็จะติดอันดับไปด้วย ก็เลยจะมีผู้เข้าชมมากขึ้นจาก Keyword อื่นๆที่มิได้เลือกทำ SEO ได้อีก นอกเหนือจากนั้น แม้มีการทำ SEO รวมทั้งอัปเดตเพิ่มเติมอีกข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ยอด Traffic ยังได้โอกาสมากขึ้นได้เรื่อยสามารถสร้างฐานลูกค้าได้อย่างมุ่งมั่น และก็ช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตแบบจีรังยั่งยืน

เพิ่มจังหวะสำหรับเพื่อการขายของหรือบริการ

แนวทางการทำ SEO เป็นการทำให้เว็บค้นหาพบด้วย Keyword ที่ออกจะชี้เฉพาะ เป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ตรงเป้าหมาย คนที่เข้าชมเว็บผ่าน Search Engine ย่อมให้ความสนใจใน Keyword นั้นๆอยู่แล้ว ก็ย่อมได้โอกาสสูงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการจากเว็บที่เข้าไปดู นอกเหนือจากนั้น การที่มีผู้เข้าชมเว็บเยอะขึ้น ก็ได้โอกาสที่จะขายของหรือบริการได้มากขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นการตลาดซึ่งสามารถเพิ่มยอด Conversion Rate (รูปทรงของคนที่เข้าเว็บแล้วมีการปฏิบัติอื่นๆเสริมเติม) ก้าวหน้า

โฆษณาเว็บและก็แบรนด์ให้มีชื่อเสียง

โดยส่วนมากในเวลาที่คนค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ก็จะเปิดมองเว็บที่อยู่ในหน้าแรกหรือหน้าต่อมาในผลของการค้นหาแค่นั้น การที่เว็บของพวกเราปรากฏอยู่ในหน้าแรก โดยเฉพาะในอันดับที่หนึ่งจะมีผลให้ชื่อของเว็บได้มองเห็นผ่านตาและก็มีชื่อเสียง แม้ว่าจะยังมิได้คลิกเข้ามามองรายละเอียดในเว็บก็ตาม ถือได้ว่าเป็นการสร้าง Brand Awareness (การรับทราบของแบรนด์) ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ที่สำคัญผู้คนชอบให้ความไว้วางใจเว็บที่อยู่ลำดับหนึ่งก็เลยย่อมให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วก็ความวางใจกับธุรกิจซึ่งสามารถติดอันดับต้นๆ check seo website บนผลของการค้นหา ทำให้ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการในเว็บนั้นๆได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับการลงโปรโมท

ด้วยเหตุว่าทำ SEO จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าเว็บจะติดอันดับในหน้าแรก ก็เลยเหมาะสมเป็นการทำการตลาดในระยะยาว และก็เนื่องจากว่าการคลิกเว็บในส่วนของ SEO นั้นจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นดังการลงประชาสัมพันธ์แบบ PPC กับ Search Engine โดยตรง check seo website ก็เลยช่วยลดภาระหน้าที่ค่าครองชีพในส่วนนี้ได้ และก็ราคาออกจะถูกกว่าการลงประชาสัมพันธ์กับสื่ออื่นๆดังนี้ถ้าเลือกทำ SEO ด้วย Keyword ยอดฮิตที่มีสาวใช้มากมายๆค่าครองชีพก็บางทีอาจสูงตามไปด้วย เนื่องจากมีการชิงชัยที่สูง ด้วยเหตุนั้น เวลาเลือก Keyword จำเป็นต้องไตร่ตรองให้เหมาะสมกับจุดหมายสำหรับในการทำการตลาดรวมทั้งความคุ้มราคาสำหรับการลงทุน More-sport-betting

กระบวนการทำ SEO ให้ติดอันดับ (อัปเตต 2023)

แผนการสำหรับในการทำ SEO ให้บรรลุเป้าหมายสูงที่สุดนั้นเป็น “กระบวนการทำ SEO ให้เป็นธรรมชาติที่สุด โดยคิดถึง User (ผู้ใช้งาน) เป็นหลัก” จะก่อให้ได้เว็บที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง รวมทั้งติดอันดับอย่างยั่งยืน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจประเด็นการอัพเดท Algorithm มากสักเท่าไรนัก ซึ่งสำคัญๆก็มีวิธีการทำดังนี้

อุบายแนวทางการทำ On-page SEO

On-page SEOหมายถึงขั้นตอนการปรับปรุงแก้ไขข้างในเว็บในส่วนของรายละเอียดในหน้าเว็บไซต์และก็องค์ประกอบของเว็บทั้งยังในส่วน Coding และก็การออกแบบส่วนต่างๆ

ทำ Keyword Research เพื่อวางแผนทำ SEO

ควรจะเลือก Keyword ที่อยากทำ SEO ให้สอดคล้องกับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ บริการ หรือบทความต่างๆที่เกี่ยวเนื่อง

ควรที่จะทำการเลือก Keyword ที่มี Search Volume หรือปริมาณผลของการค้นหา เพื่อมองว่ามีผู้ใช้ค้นหามากมายน้อยเท่าใด
※สามารถมองจากจำนวนการค้นหารวมทั้งหาไอเดียเสริมเติมด้วยอุปกรณ์ต่างๆได้แก่ Google Keyword Planner, KWFinder, Uber Suggest, Ahrefs

ควรจะจัดชนิดและประเภท Keyword อย่างมีระบบตามจำพวกผลิตภัณฑ์หรือบริการ รวมทั้ง Search Intent (จุดหมายการค้นหาของผู้ใช้งาน) เพื่อการจัดทำรายละเอียดได้ตอบปัญหา User (ผู้ใช้งาน)

แบบอย่าง:

 • Informational Keywordหมายถึงคำที่ใช้ค้นหาข้อมูล หรือค้นหาคำตอบ บางโอกาสบางทีอาจเป็นปริศนาก็ได้
  • ตัวอย่างเช่น ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น, แนวทางไปประเทศญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่ใดดี
 • Navigational Keywordหมายถึงคำที่ใช้ค้นหาเพื่อนำทางไปยังหน้าเว็บรวมทั้งสถานที่ โดยผู้ค้นหามักมีชื่อที่รู้จักอยู่ในใจแล้ว
  • ตัวอย่างเช่น บริษัททัวร์ AAA, เช็คอินออนไลน์ การบินไทย, เคาน์เตอร์การบินไทย สุวรรณภูมิ
 • Commercial Keywordเป็นคำที่ใช้ค้นหาข้อมูลเพื่อการตัดสินใจหรือสำรวจก่อนจะมีการซื้อหรือใช้บริการ
  • แบบอย่าง: ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น บริษัทไหนดี, รีวิวทัวร์ประเทศญี่ปุ่น, เปรียบทัวร์ประเทศญี่ปุ่น
 • Transactional Keywordเป็นคำที่ใช้ค้นหาเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ รวมถึงกระบวนการทำธุรกรรมอื่นๆ
  • แบบอย่าง: จองทัวร์ประเทศญี่ปุ่น, ราคาทัวร์ประเทศญี่ปุ่น

ควรจะระบุ Keyword หลักแล้วก็รองในแต่ละพวก เพื่อสามารถทำรายละเอียดในแต่ละหน้าได้ครอบคลุมสูงที่สุด

Focus Keyword เป็นคำหลักสำหรับในการทำ SEO มักเป็น Broad Keyword ซึ่งเป็นคำสั้นๆความหมายกว้างๆมี Search Volume เยอะมากๆที่สุด ดังเช่นว่า ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น

Related Keyword เป็นคำรองที่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน มักเป็น Niche keyword หรือ Longtail Keyword ซึ่งเป็นคำที่มีความเฉพาะเจาะจงมากเพิ่มขึ้น มี Search Volume รองลงมา ดังเช่น แพคเกจทัวร์ประเทศญี่ปุ่น, ทัวร์ไปประเทศญี่ปุ่น, ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น ราคาไม่แพง, ราคา ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น

ดีไซน์ส่วนประกอบเว็บและก็รายละเอียด

ควรจะทำ Sitemap (แผนผังเว็บ) เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการคิดแผนทำหน้าเว็บต่างๆรวมทั้งมองการเชื่อมต่อของแต่ละหน้า

※ควรจะแบ่งรายละเอียดตามหมวด Keyword ที่กำหนดไว้ในกระบวนการทำ Keyword Research

ควรจะแบ่งหน้าเว็บให้เป็นระบบเป็นลำดับชั้น เพื่อช่วยเสริมคุณภาพวิธีการทำ SEO รวมทั้งช่วยดันชั้น Keyword ก้าวหน้าเพิ่มขึ้น

แบบอย่าง:

 • หน้าหมู่หลัก → ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น
 • หน้าหมู่รอง → ทัวร์เมืองโตเกียว, ทัวร์โอซาก้า, ทัวร์ฮอกไกโด

ควรจะทำรายละเอียดในแต่ละหน้าให้เหมาะสมกับ Search Intent โดยมองได้จากรายละเอียดของเว็บที่ติดในหน้าแรกใน Keyword ต่างๆ

แบบอย่าง:

 • Informational Keyword ตัวอย่างเช่น
  • ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น → ควรจะสร้างหน้าบริการทัวร์ประเทศญี่ปุ่นเพื่อสะสมแพคเกจทัวร์ประเทศญี่ปุ่นที่มีอยู่ทั้งปวง
 • Navigational Keyword ดังเช่นว่า
  • เช็คอินออนไลน์ การบินไทย → ควรจะสร้างสร้างบทความในบล็อก เพื่อเสนอแนะวิถีทางแล้วก็กรรมวิธีการเช็คอิน
 • Commercial Keyword ยกตัวอย่างเช่น
  • ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น บริษัทไหนดี, เทียบทัวร์ประเทศญี่ปุ่น → ควรจะสร้างบทความในบล็อก เพื่อชี้แนะบริษัททัวร์
 • Transactional Keyword เป็นต้นว่า
  • จองทัวร์ประเทศญี่ปุ่น, ราคาทัวร์ประเทศญี่ปุ่น → สามารถใช้หน้าบริการทัวร์ประเทศญี่ปุ่น โดยมีปุ่มให้จองรวมทั้งมีการแสดงราคาของแต่ละแพ็คเกจ